Wireframe là gì? Tại sao nên sử dụng Wireframe trong dự án

Rate this post

Khi thiết kế website, Wireframe đóng vai trò rất quan trọng giúp thể hiện các phần tử sẽ tồn tại ở giao diện chính. Vậy Wireframe là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết về Wireframe qua bài viết dưới đây.

Thuật ngữ Wireframe là gì?

Nói một cách đơn giản, khung dây là một bản vẽ đen trắng được sử dụng trong thiết kế web giai đoạn đầu để cung cấp cho các bên liên quan hình ảnh đại diện trực quan về bố cục và kiến ​​trúc thông tin của trang web. Wireframes có thể được coi là công cụ giải quyết vấn đề; Chúng giúp các thành viên trong nhóm thiết kế ưu tiên sắp xếp nội dung trên một trang và xác định sớm các vấn đề về trải nghiệm người dùng (UX).

Wrifarme là gì?

Giải thích thuật ngữ Wireframe

Wireframes thường sử dụng các hộp có kích thước khác nhau để thể hiện các phần tử trang web và thường bao gồm các phần tử sau: đầu trang và chân trang, trường tìm kiếm, đường dẫn, điều hướng trang, mục lục và nút chia sẻ. Không giống như một mô hình trang web, là một nguyên mẫu chi tiết hơn thường bao gồm logo, màu sắc, hình ảnh, lựa chọn kiểu chữ và nội dung, phương pháp khung dây khung khuyến khích các thành viên trong nhóm Nhóm thiết kế thử nghiệm vị trí của các thành phần của trang và thực hiện các thay đổi nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian hay công sức.

Tham Khảo Thêm:  Corel là gì? Ưu và nhược điểm của Corel Draw

Lý do nên sử dụng Wireframe

Sau khi giải thích thuật ngữ khung dây là gì, Chaolong TV mời bạn đọc tìm lý do nên sử dụng Wireframe.

Bao gồm thông tin phản hồi và khuyến khích cộng tác sớm

Để bắt đầu bất kỳ dự án mới hoặc thiết kế lại sản phẩm nào, bạn muốn nhận phản hồi ngay từ đầu để không lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc khi phát triển sai hướng. Wireframes là một cách tuyệt vời để nhanh chóng truyền đạt ý tưởng và nhận phản hồi sớm để giúp bạn thiết kế một sản phẩm tốt hơn.

Bằng cách làm việc với khách hàng và các bên liên quan khác của sản phẩm, bạn có thể hợp tác và đạt được thỏa thuận từ rất sớm trong dự án về giao diện trông như thế nào, cách thức hoạt động và các yếu tố khác.

Chia sẻ wireframe với khách hàng, nhà thiết kế, nhóm phát triển và bất kỳ ai khác tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm sẽ khuyến khích đối thoại cởi mở để nhận phản hồi và cộng tác hiệu quả.

Wireframe là gì?

Ví dụ minh họa về wireframe

Đảm bảo quá trình triển khai được đồng bộ và đi đúng hướng

Khi tất cả các bên liên quan đã chấp nhận nội dung và chức năng được nêu trong Wireframe, nhóm của bạn có thể tự tin chuyển sang các hoạt động dự án trong tương lai. Trong quá trình triển khai dự án, Wireframe có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để giúp các nhóm khác nhau thực hiện các nhiệm vụ. Đảm bảo wireframe có thể truy cập dễ dàng, giữ cho các đường dây liên lạc luôn mở để mọi người có thể tập trung vào việc đáp ứng các mục tiêu của dự án.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu khung tên bản vẽ A3 – Bản vẽ thiết kế kỹ thuật

Tập trung hơn vào khả năng sử dụng

Việc xem Wireframes có thể mang lại nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế UX và nhà phát triển sản phẩm khi họ phân tích bố cục và tập trung vào khả năng sử dụng tiềm năng của sản phẩm cuối cùng. Khi bạn nhìn lại một cách khách quan những gì bạn đã trình bày, Wireframe có thể chỉ ra những sai sót tiềm ẩn về kiến ​​trúc và chức năng trong tính năng.

Tập trung vào khả năng sử dụng ngay từ đầu là đặc biệt quan trọng vì việc giải quyết các vấn đề trong giai đoạn thiết kế sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều so với sau khi bạn bắt đầu dự án.

bố cục trang web

Wireframe đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Một khung dây được thiết kế tốt có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì nhóm phát triển của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm tổng thể mà họ sẽ xây dựng và tránh phải khắc phục sự cố sau khi sản phẩm được xây dựng.

Linh hoạt và dễ sửa đổi

Wireframe hoạt động khá tốt. Bởi vì bạn có thể làm việc với người quản lý sản phẩm để xác định phần nào của thiết kế sẽ được phát triển trong mỗi lần lặp lại. Bằng cách phát triển sản phẩm theo các giai đoạn lặp đi lặp lại, việc nhận phản hồi và tinh chỉnh quy trình thiết kế sẽ dễ dàng hơn. Và tốt hơn hết là bạn nên nhận phản hồi sớm trước khi bắt đầu dự án để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và các tình huống phát sinh khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách đọc bản vẽ kết cấu chính xác cho người làm thiết kế 

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu Wireframe là gì và những lý do nên sử dụng Wireframe. Không thể phủ nhận rằng, bất kể bạn đang làm trong ngành nào hay bạn đang thiết kế cho nền tảng nào, Wireframe có thể giúp bạn thiết kế và thực hiện trải nghiệm người dùng hoàn hảo.

Chaolong TV hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng Wireframe hợp lý để tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình test dự án.

Cảm ơn và chúc may mắn!

>> Những nét cơ bản trong kiến ​​trúc nội thất tân cổ điển

>> Tổng quan bố cục tạo hình kiến ​​trúc

>> Xu hướng thiết kế đồ họa mang tên Graphic Motion

Nhãn:
thiết kế Quản lý dự ánCảm ơn bạn đã đọc bài viết Wireframe là gì? Tại sao nên sử dụng Wireframe trong dự án . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *