Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành

Rate this post

Trung Quốc không chỉ nổi tiếng là quốc gia có hàng tỷ dân sinh sống mà còn luôn nằm trong danh sách những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Diện tích Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới sau Nga và Canada nên quốc gia này có nhiều tỉnh, thành phố, khu tự trị… Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh?? Các thành phố kinh tế chính của Trung Quốc là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh?

Trung Quốc hay chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hiện có 22 tỉnh; 2 khu hành chính riêng biệt; 5 khu tự trị; 4 thành phố trực thuộc trung ương và 660 thành phố trực thuộc quận, huyện. Như sau:

Các tỉnh của Trung Quốc
Các tỉnh của Trung Quốc
  • Các tỉnh của Trung Quốc: Hắc Long Giang, Hà Bắc, Cát Lâm, Liêu Ninh, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Tứ Xuyên, Giang Tô, An Huy, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Đông, Thiểm Tây, Quý Châu, Vân Nam, Cam Túc, Hải Nam và Thanh Hải.
  • Thành phố trực thuộc trung ương: Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Thiên Tân. Trong đó, Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc.
  • Khu hành chính đặc biệt: Hồng Kông (được trả lại từ Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 7 năm 1997) và Ma Cao (được trả lại từ Bồ Đào Nha vào ngày 20 tháng 12 năm 1999). Đây là các đặc khu hành chính ngang cấp với tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và khu tự trị. Các đặc khu hành chính hoạt động theo một chế độ khác mặc dù chúng nằm trong lãnh thổ Trung Quốc. Ngoại trừ chính sách đối ngoại và quốc phòng, Hồng Kông và Ma Cao có quyền tự chủ về luật pháp, tiền tệ, hộ chiếu, chính sách nhập cư, v.v.
  • khu tự trị: Quảng Tây, Tân Cương, Nội Mông, Hồi Ninh Hạ, Tây Tạng. Đây là những nơi có số lượng người thuộc các nhóm dân tộc nhất định cao hơn so với các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương khác của Trung Quốc. Về lý thuyết, khu tự trị có quyền lập pháp cao hơn tỉnh.
Tham Khảo Thêm:  Những tháng có 30 ngày là tháng nào? Mẹo tính số ngày của các tháng

Một số câu hỏi về các tỉnh của Trung Quốc

Với thông tin về câu hỏi Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố, tất nhiên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị về các tỉnh ở Trung Quốc. Dưới đây là một số câu trả lời chi tiết hơn.

Tỉnh nào đông dân nhất Trung Quốc?

Quảng Đông - tỉnh đông dân nhất Trung Quốc
Quảng Đông – tỉnh đông dân nhất Trung Quốc

Ngoài việc Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành thì câu hỏi tỉnh nào đông dân nhất nước này cũng được rất nhiều người quan tâm. Quảng Đông là một tỉnh nằm ở bờ biển phía đông của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Quảng Đông là tỉnh lớn nhất theo dân số với khoảng 113 triệu dân và cũng là tỉnh chính trong nền kinh tế của Trung Quốc.

Tỉnh nào có dân số ít nhất ở Trung Quốc?

Thanh Hải là một tỉnh ở tây bắc Trung Quốc. Đây là tỉnh ít dân cư nhất của Trung Quốc với khoảng 5,9 triệu dân.

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Trung Quốc?

Tân Cương - tỉnh lớn nhất Trung Quốc theo diện tích
Tân Cương – tỉnh lớn nhất Trung Quốc theo diện tích

Tân Cương là tỉnh lớn nhất với diện tích 1.660.000 km2; chiếm 17,2% diện tích Trung Quốc.

Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc?

Theo thống kê, Trung Quốc bao gồm 56 dân tộc. Trong đó, người Hán là dân tộc đông nhất, với 91,6% (~1,2 tỷ người). 55 dân tộc thiểu số còn lại chỉ chiếm 8,3% dân số cả nước.

Vậy là bạn đã biết Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước tỷ dân này. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này SIÊU SẠCH Chào!

Tham Khảo Thêm:  Hỗ trợ cài đặt Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trung Quốc có bao nhiêu tỉnh thành . Đừng quên truy cập Chaolong TV trang trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Test bàn phím máy tính, laptop Online kiểm tra lỗi nhanh, chính xác

Bạn đang muốn test thử bàn phím trên máy tính cũ, mới sắp mua? Hay bạn không nhấn được một phím nào đó trên bàn phím, hoặc…

Kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ bàn phím online nhanh, chính xác

Bạn đang muốn biết tốc độ đánh máy của mình có nhanh không? Có nhiều trang web hỗ trợ test tốc độ đánh máy nhanh mà không…

Những tháng có 30 ngày là tháng nào? Mẹo tính số ngày của các tháng

Một năm có 12 tháng nhưng không phải tháng nào cũng có số ngày như nhau. Có tháng có 30 ngày nhưng có tháng lại có 31…

Hướng dẫn cách tắt update Windows 10

Windows 10 rất phiền khi không cho bạn nhiều lựa chọn trong việc tải về và cài đặt các bản cập nhật. Xem cách làm sao để…

Thâm canh là gì? Mục đích của thâm canh tăng vụ là gì?

Thâm canh là hình thức canh tác trong sản xuất nông nghiệp được ứng dụng rất nhiều. Đối với những người gắn bó với nông nghiệp sẽ…

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 7/8/10/11 bằng lệnh

Bạn có việc phải tạm rời mắt khỏi máy tính nhưng vẫn chưa tải xong bộ phim yêu thích hay chưa xong trận game. Vậy làm sao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *