Top 8 phần mềm thiết kế bản vẽ tốt nhất 2022

Rate this post

Phần mềm thiết kế bản vẽ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư tạo ra các bản vẽ thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, trong vô số phần mềm thiết kế bản vẽ Phần mềm nào hữu ích nhất? Tham khảo ngay 8 phần mềm vẽ chuyên nghiệp thiết kế nội thất tốt nhất Chaolong TV Chia sẻ nó trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max

3DS Max là cái tên rất quen thuộc với những ai theo ngành thiết kế bởi đây là phần mềm thiết kế chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với 3DS Max, bạn có thể dễ dàng tạo các bản vẽ thiết kế 3D tùy chỉnh. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn xây dựng đồ họa, ký tự 3D hoặc hình khối mạnh mẽ. Một trong những ưu điểm lớn của 3DS Max là nó hỗ trợ xuất ảnh tĩnh và ảnh động cho các mô hình đồ họa rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu làm thế nào học 3dmax HIỆU QUẢ

>>> Xem ngay: 3ds Max là gì? Tuyệt chiêu học phần mềm 3ds Max hiệu quả

Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max

Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max giúp tạo ra những bản vẽ 3D đẹp mắt

Chaolong TV giới thiệu: Khóa học “Học diễn họa 3D kiến ​​trúc, nội thất trọn bộ bằng 3ds max, Vray, Photoshop”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

2. Phần mềm AutoCad vẽ thiết kế

Để tạo bản vẽ thiết kế 2d, 3d hay thiết kế chi tiết một sản phẩm nào đó, bạn không nên bỏ qua phần mềm thiết kế bản vẽ AutoCad. Đây là phần mềm thiết kế được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra các bản vẽ yêu cầu độ chính xác và độ chính xác cao. Khi sử dụng AutoCad bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều file và phím tắt khác nhau giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây phần mềm thiết kế xây dựng này được biết đến với thế mạnh thiết kế 2d thì trong thời gian gần đây, học autocad đã được hỗ trợ, cải tiến nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng tạo bản vẽ thiết kế 3d và 3ds.

Tham Khảo Thêm:  2 cách xoay và lật ảnh trong AI không phải ai cũng biết

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “AUTOCAD Thực tế – Làm chủ từ đầu (Tặng 10 GB dữ liệu AutoCAD)”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

>>> Xem ngay: AutoCAD là gì? Ứng dụng của Autocad trong đời sống như thế nào?

3. Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Một trong những phần mềm vẽ thiết kế hữu ích mà Chaolong TV muốn chia sẻ với các bạn đó là Sketchup. Phần mềm thiết kế này ra đời cũng lâu rồi nhưng mấy năm gần đây học sketchup nó đang là xu hướng bởi vì nó được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế. Với ưu điểm dễ sử dụng, Sketchup giúp bạn nhanh chóng tạo ra những bản vẽ thiết kế hấp dẫn. Tuy nhiên, phần mềm thiết kế bản vẽ này cũng có những hạn chế nhất định nên chỉ được dùng để tạo bản vẽ cho các công trình kiến ​​trúc có quy mô vừa và nhỏ.

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketch

Sketchup – phần mềm vẽ xây dựng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Chaolong TV giới thiệu: Khóa học “Làm Chủ Thiết Kế Với Sketchup và Vray”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

4. Phần mềm thiết kế bản vẽ SAP2000

Sap2000 là một cái tên vô danh và ít được nhắc đến trong giới thiết kế Việt Nam. Tuy nhiên, đây là phần mềm vẽ xây dựng đơn giản được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Không chỉ hỗ trợ tạo ra các bản vẽ thiết kế chuẩn xác, chính xác mà Sap2000 còn giúp các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư chia nhỏ và phân tích chi tiết hơn từng phần của bản vẽ. Đặc biệt, bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm vẽ thiết kế này mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, Sap2000 là phần mềm thiết kế bản vẽ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm thiết kế bản vẽ SAP2000

Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí Sap2000 để tạo bản vẽ thiết kế theo yêu cầu

5. Phần mềm thiết kế bản vẽ Revit

Revit là phần mềm dùng để vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp dành cho kiến ​​trúc sư. Mục đích của phần mềm này là rất rõ ràng. Nó là một công cụ cho một nhóm kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng. Đồng thi công để hoàn thành một công trình hoàn chỉnh. Vì tính đơn giản của phần mềm Revit, mọi thay đổi của các thành viên trong dự án đều có tác động lẫn nhau. Ví dụ, một kiến ​​trúc sư muốn nâng trần tầng một của một tòa nhà. Sau đó, cấu trúc của các tầng trên đã được thay đổi hoàn toàn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tô màu trong Photoshop chi tiết đẹp lung linh

fan-mem-thiet-ke-revit.jpg

phần mềm thiết kế Revit

Tính năng này sẽ giúp làm cho các bản phác thảo đồ họa chân thực hơn và đơn giản hơn. Trước khi bạn bắt đầu xây dựng. Không chỉ chăm sóc quy hoạch xây dựng, Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà. Từ lúc đưa vào sử dụng cho đến khi xuống cấp phải tháo dỡ. Điều này là để đảm bảo an toàn cho việc xây dựng thực tế của tòa nhà. Ngoài ra, Revit giúp kiến ​​trúc sư kiểm soát các yếu tố rủi ro không mong muốn.

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Luyện REVIT ARCH thành thạo kỹ năng”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

6. Thiết kế phần mềm ALLPLAN

ALLPLAN rất phù hợp cho việc xây dựng và bố trí các chi tiết thép 3D, đặc biệt cho các công trình dân dụng, cầu và cơ sở hạ tầng. Nguyên lý hoạt động của BIM là sử dụng một nguồn dữ liệu nên bản vẽ 2D được xử lý từ mô hình 3D. May mắn thay, các công cụ 3D hiện nay như ALLPLAN giải quyết rất tốt vấn đề này.
Đối với các mô hình gỗ và thép, hiện tại Revit khó có thể mô hình hóa tốt ở mức độ chi tiết xuất sắc (LOI) trên 350, nghĩa là bắt đầu có phần kết nối. Đối với công trình xây dựng có kết cấu thép, gỗ và bê tông, tư vấn thiết kế phải vẽ tất cả các cấu kiện vào mô hình kết cấu. Nhưng chỉ up đúng kích thước và vị trí để thực hiện kiểm tra tọa độ 3D với xuất bản vẽ 2D. Một hạn chế lớn nữa của Revit là không làm được mô hình sản xuất (fabrication model) – Kết cấu (Fabricator).

fan-mem-thiet-ke-allplan-min.jpg

Phần mềm thiết kế allplan

Hiện nay đa số các công ty thường đặt mô hình 3D chi tiết thép bằng phần mềm khác chi tiết hơn, ví dụ ALLPLAN cho kết cấu thép và gỗ sử dụng Cadwork. ALLPLAN có nhiều công cụ mô hình hóa, đơn giản hoặc phức tạp để sử dụng. Các tính năng như tự động căn chỉnh cốt thép, công cụ uốn, giúp các kỹ sư giảm thiểu thời gian thiết kế cốt thép cho công trình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn dùng Drop Shadow để đổ bóng trong AI

7. Phần mềm thiết kế ArchiCAD

Đúng như tên gọi, ArchiCAD là phần mềm thiết kế đồ họa và mô phỏng 3D chuyên dụng cho ngành thiết kế. Là đối thủ cạnh tranh cho vị trí đầu tiên với Revit và ALLPLAN. ArchiCAD cũng cung cấp cho các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đầy đủ các giải pháp trong quá trình triển khai và hoàn thành dự án.

ArchiCAD có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thuận tiện cho việc đọc và thống kê dữ liệu công trình. Khi làm lại thiết kế, kiến ​​trúc sư cũng có thể thêm bóng đổ vào bản vẽ thiết kế nội thất. Nó cảm thấy rất tốt chỉ cần nhìn vào kế hoạch.

phan-mem-thiet-ke-archicad.jpg

Phần mềm thiết kế arcade

8. Phần mềm thiết kế CAD miễn phí

Với khả năng mô phỏng kiến ​​trúc chi tiết dưới dạng 3D, FreeCAD Arch có đầy đủ các tính năng dành cho bất kỳ kiến ​​trúc sư nào. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng rất hiệu quả.

Đừng bao giờ giới hạn bản thân trong hình dạng và kích thước của vật liệu xây dựng mô phỏng (như tường, trần, sàn, …). FreeCAD Arch luôn cho phép lưu quá trình sửa đổi mô hình. Người dùng có thể quay lại bất kỳ bản lưu nào và chỉnh sửa nó theo bất kỳ cách nào họ muốn.

phan-mem-freecad-min.jpg

Phần mềm thiết kế CAD miễn phí

Khi dựng hình bằng FreeCAD Arch, hình ảnh hiện ra sẽ không được bắt mắt cho lắm nhưng sẽ không làm bạn thất vọng về một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, quá trình kết xuất có thể trơn tru và không mất nhiều thời gian hơn so với các phần mềm trả phí khác.

Trên đây là 8 phần mềm thiết kế bản vẽ hữu ích nhất hiện nay mà Chaolong TV gửi đến bạn đọc. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về phần mềm vẽ bản vẽ xây dựng để có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với công việc hiện tại của mình.

Nhãn:
Thiết kế đồ họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 8 phần mềm thiết kế bản vẽ tốt nhất 2022 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *