Top 10+ phần mềm thiết kế Poster dành cho người mới bắt đầu

Rate this post

Bạn muốn thiết kế một poster tuyệt vời nhưng không có đủ tiền để thuê một nhà thiết kế bên ngoài? Đừng lo, vấn đề này sẽ được Chaolong TV giải quyết nhanh chóng khi bạn sử dụng 6 phần mềm thiết kế poster miễn phí dưới đây.

1. Tầm quan trọng của thiết kế poster

Thiết kế poster ngày nay không chỉ là nhu cầu của các nhà thiết kế hay các lĩnh vực xoay quanh mỹ thuật, đồ họa mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi. Thiết kế poster đang dần trở thành một trong những phương tiện truyền thông của các doanh nghiệp, trở thành công cụ quan trọng trong các chiến dịch marketing thương hiệu và thậm chí, không cần xuất bản trên báo in, bạn cũng đã có thể thấy rất nhiều chiến dịch, sự kiện được tổ chức trực tuyến đều có thiết kế poster của họ.

Là một marketer, các ấn phẩm truyền thông như thiết kế poster là vô cùng cần thiết và quan trọng, bạn cần có kiến ​​thức và hiểu biết về các sản phẩm này để có thể kết hợp với các bộ phận khác trong một chiến dịch kinh doanh chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần gấp sản phẩm mà không biết phải làm sao, thương nhân cũng nên trang bị những công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

2. Phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn sở hữu Thiết kế nghiên cứu poster cho các chiến dịch marketing quan trọng hay đơn giản là poster quảng bá thông tin trên Facebook, bạn có thể tham khảo phần mềm hỗ trợ thiết kế poster cho người mới bắt đầu sau đây!

Nhà thiết kế áp phích RonyaSoft

RonyaSoft Poster Designer được nhiều người đánh giá là phần mềm thiết kế đơn giản dùng để thiết kế biển quảng cáo, banner, ảnh bìa hay áp phích quảng cáo. Sau khi cài đặt phần mềm, người dùng có thể bắt tay ngay vào việc thiết kế poster cho riêng mình bằng các công cụ đơn giản, dễ sử dụng có sẵn với hướng dẫn cực kỳ chi tiết và cụ thể.
Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm RonyaSoft Poster Designer là ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của poster cũng có thể được tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình ảnh, văn bản, phông chữ, màu sắc, kích thước và kiểu dáng của poster thông qua các công cụ tích hợp có sẵn trong hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Màu Gradient là gì? Cách tạo màu Gradient trong Photoshop

Áp PhíchMyWall

Postermywall.com là công cụ có thể giúp bạn tạo poster, tạo áp phích trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên đối với tài khoản miễn phí sẽ không có nhiều tính năng như tài khoản trả phí. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hàng nghìn mẫu thiết kế khác nhau, sửa đổi chúng cho phù hợp với nội dung và ý tưởng của mình, sau đó chỉ cần tải toàn bộ phần đã chỉnh sửa về máy tính của bạn.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu về các kích thước bưu thiếp phổ biến nhất hiện nay

fan-mem-say-em-poster

Phần mềm thiết kế PosterMyWall

Nếu bạn muốn áp phích của mình có chất lượng hình ảnh cao hơn, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Điều tuyệt vời nhất về PosterMyWall là họ sẽ cung cấp những tài nguyên thiết kế tuyệt vời để bạn có thể thỏa sức lựa chọn và sáng tạo. Họ cũng cho phép giáo viên tạo tài khoản miễn phí để quản lý các ấn phẩm của học sinh.

Uplevo – Tạo áp phích trực tuyến

Uplevo là phần mềm thiết kế poster trực tuyến đầu tiên được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Việt Nam. Ngoài các tính năng thiết kế ảnh quảng cáo: Facebook ads, Facebook post và Facebook cover, Uplevo còn cung cấp một nền tảng thiết kế poster và banner đáng kinh ngạc với chi phí rất nhỏ, vừa với túi tiền của người Việt Nam.

fan-mem-thiet-ke-poster-1

Giao diện phần mềm tạo poster trực tuyến Uplevo

thiết kế mũ lưỡi trai

Design Cap là một phần mềm thiết kế poster tuyệt vời giúp bạn tạo ra những poster ấn tượng chỉ trong vài phút. Vì giao diện trực quan giúp người dùng tương tác dễ dàng, Design Cap còn cung cấp hàng trăm mẫu poster chuyên nghiệp, bạn không cần phải thiết kế từ trang giấy trắng.
Với sự đa dạng về ảnh, clip, biểu tượng, chữ cái, hình dạng, đường nét và phông nền, bạn có thể dễ dàng tạo ra những poster thu hút khách hàng và có tỷ lệ tương tác cao. Điều tốt nhất về Design Cap là mọi thứ đều miễn phí.

fan-mem-thiet-ke-poster-2

Giao diện phần mềm thiết kế poster thiết kế bìa

Fotor – một công cụ để tạo áp phích

Fotor được biết đến như một công cụ thiết kế đồ họa hoàn chỉnh bao gồm thiết kế banner, logo, hình nền và tạo các poster quảng cáo đẹp mắt. Fotor cũng là trang web cho phép người dùng thiết lập hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản Fotor, chọn một chủ đề từ hàng ngàn mẫu thiết kế trong thư viện và thiết kế áp phích của bạn.
Fotor cũng có phiên bản nâng cấp riêng với chi phí rất thấp nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích hơn. Ở phiên bản miễn phí, ảnh thiết kế sẽ có Fotor watermark nên có thể bạn sẽ quan tâm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách cài font Cad đúng chuẩn so với tỷ lệ

Poster thiết kế phần mềm Brother

Bạn có thể đã nghe nói về Brother, công cụ in rất tuyệt phải không? Họ cũng đã phát hành phần mềm thiết kế áp phích trực tuyến cho các bản in cụ thể. Hàng trăm mẫu thiết kế chuyên nghiệp trực tiếp trên website, bạn chỉ cần chỉnh sửa theo ý muốn.
Họ cũng chia thiết kế thành các danh mục riêng biệt để cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn. Bạn phải cài Adobe Flash player trên máy tính thì mới thiết kế được.

Tranh sơn dầu

Nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế với giao diện dễ sử dụng. Canva cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể sở hữu hơn 8000 poster miễn phí để lựa chọn. Nếu chi thêm 30$/tháng ~ 1 triệu đồng, bạn sẽ được hỗ trợ thêm bộ nhận diện thương hiệu. Truy cập có thể kiểm soát, lưu lượng truy cập thị trường rõ ràng. Đây cũng là phần mềm được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Tranh sơn dầu

3. Phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp tốt nhất trên điện thoại

Adobe Illustrator Vẽ

Phần mềm thiết kế nổi tiếng cho phép bạn thiết kế bằng cách chỉnh sửa hình ảnh vector có độ phân giải cao. Bản quyền được sử dụng miễn phí, có khả năng đồng bộ và miễn phí sử dụng.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator Vẽ

Phác thảo Adobe Photoshop

Chỉ cần sử dụng các công cụ như bút lông, bút chì, tẩy. Tất cả đều là những thao tác đơn giản để bạn tạo ra một bức ảnh.

Phòng thu Pantone

Tích hợp sẵn 13000 mẫu, màu sắc khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất

pantone-studio

Phòng thu Pantone

4. Làm thế nào để có một poster đẹp

Để có một thiết kế đẹp, bạn có thể áp dụng một số quy tắc cơ bản:

Xác định mục đích của thiết kế poster

Trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch marketing nào, cũng như bắt tay vào thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, bạn cũng cần xác định đúng chủ đề poster muốn truyền tải đến độc giả, khách hàng của mình.

Xác định những điểm chính, yếu tố ấn tượng nhất trong poster

Khi đã có ý tưởng cụ thể về chủ đề và tinh thần poster muốn truyền tải, hãy chọn hình ảnh ấn tượng nhất để làm cột điện hoặc poster. Nó có thể là một bức ảnh về sản phẩm của bạn, một hình ảnh đồ họa hoặc nó có thể là một hình ảnh đáng sợ. Bước đầu tiên này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và ấn tượng với những khách hàng quan trọng của mình.
Điểm nhấn này sẽ đi thẳng vào mắt khách hàng của bạn, thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>>> Xem ngay: 7+ Ý Tưởng Thiết Kế Poster Siêu Hot Độc Đáo Nhất

áp phích5

Chọn màu sắc phù hợp cho poster

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Màu sắc khác nhau mang lại những cảm xúc khác nhau. Bạn không thể thiết kế poster cho sự kiện bán hàng mùa hè mà lại chọn một bảng màu lạnh. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc là rất quan trọng.
Về mặt lý thuyết, bạn có thể chọn một bảng màu sử dụng các màu cơ bản trong thiết kế của mình, hãy tìm hiểu về nó trước khi bạn quyết định thiết kế của riêng mình. Hoặc bạn có thể tham khảo bảng màu có sẵn trên mạng. Các tông màu bạn chọn phải hài hòa và bổ sung cho hình ảnh để có hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Thủ thuật tạo Pattern trong Illustrator đơn giản chi tiết nhất

Cân bằng giữa văn bản và hình ảnh

Bạn nên phân chia tỷ lệ giữa chữ và hình ảnh hợp lý để tránh làm khách hàng choáng ngợp với chữ và hình tràn ngập trên poster.

Chỉ lấy thông tin chính

Trong quá trình thiết kế poster, bạn không nên đưa quá nhiều thông tin một lúc. Điều này sẽ tạo sự nhàm chán cho người xem và ít được chú ý hơn. Thay vào đó, bạn nên sắp xếp thông tin phù hợp, tránh trì hoãn và chọn lọc những thông tin quan trọng để đánh vào tâm điểm của người dùng. Nếu biết cách lựa chọn thông tin phù hợp sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu cho người dùng khi xem poster của bạn.

Kết hợp màu sắc chính xác

Đối với màu sắc, bạn phải rất chọn lọc tùy thuộc vào từng ngành và cơ sở. Màu sắc nên phù hợp với nội dung cần phát sóng, không nhất thiết phải quá sặc sỡ hay quá đơn giản.

Lưu ý sự đối xứng trong bố cục của poster

Một poster tổng thể hấp dẫn phải cực kỳ hài hòa. Để làm được điều này, bạn nên chú ý đến tính đối xứng khi thiết kế poster. Hãy cẩn thận để phần trên hoặc phần dưới, bên trái hoặc bên phải của áp phích không trở nên quá “nặng nề” hoặc có quá nhiều từ được liệt kê trong một phần nhất định.
Để khắc phục sự sai lệch, bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá mức độ quan trọng của từng phần như nhau để sắp xếp mọi thứ một cách cân đối.

Chú ý đến khoảng trắng

Một áp phích nên cung cấp đủ thông tin cho khách hàng, nhưng đôi khi bạn cần tạo khoảng trống cho áp phích của mình. Mức độ khoảng trắng được coi là khoảng trống quan trọng của các yếu tố đồ họa, nó sẽ giúp thiết kế poster của bạn trở nên thoáng đãng và hài hòa hơn. Nó giúp người đọc thư giãn cũng như để lại ấn tượng mạnh trong lòng người đọc.

Trên đây là 6 phần mềm thiết kế poster miễn phí phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu.

Nhãn:
thiết kế Thiết kế đồ họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 10+ phần mềm thiết kế Poster dành cho người mới bắt đầu . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *