Time Lapse là gì? Tính ứng dụng của Time lapse là gì?

Rate this post

Ở một số video, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những chuyển động vô cùng ảo diệu mà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thuật ngữ trong ngành gọi nó là Time Lapse. Vậy Time Lapse là gì mời bạn đọc tìm hiểu thêm về Time Lapse qua nội dung bài viết dưới đây.

Thời gian trôi đi là gì?

Thời gian trễ Nó có nghĩa là thời gian trôi qua nhanh như thế nào. Kỹ thuật chụp ảnh này liên quan đến các hình ảnh được chụp ở tốc độ khung hình bình thường, chậm hơn nhiều so với khi được xem cùng nhau theo trình tự, có vẻ như thời gian đang tăng tốc.

Khi chúng tôi xác định Tua nhanh thời gian, chúng tôi đang nói về một kỹ thuật trong đó các khung hình được quay chậm hơn nhiều so với bình thường (ví dụ: 24 khung hình mỗi phút thay vì một giây). Điều này cho phép hành động tiến triển nhanh hơn nhiều so với thực tế. Điều này là điển hình cho phim tài liệu thiên nhiên để ghi lại những đám mây đang di chuyển hoặc cây cối đang phát triển, nhưng cũng được sử dụng trong các lĩnh vực điện ảnh khác.

Thời gian trôi đi là gì?

Thuật ngữ thời gian trôi qua được giải thích

Cách xác định thời gian trôi qua

– Được quay trong thời gian dài

– Xem lại chuyển động nhanh

– Được lắp ráp từ một loạt các cảnh quay video tĩnh hoặc tua nhanh thời gian

– Nó có thể được thực hiện với sự trợ giúp của máy tính tua nhanh thời gian hoặc ứng dụng tua nhanh thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp dùng lệnh đo diện tích trong Cad đơn giản nhất

Time Lapse trong Nhiếp ảnh là gì?

Sau khi giải thích thuật ngữ Tua nhanh thời gian là gì, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về Tua nhanh thời gian trong nhiếp ảnh.

Trong khi quay phim, time-lapse đạt được bằng cách chụp ít khung hình hơn trong một khoảng thời gian dài hơn, chụp ảnh time-lapse đạt được bằng cách làm chậm quá trình chụp thực tế của từng ảnh. Bằng cách sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn và cho phép phơi sáng trễ, chụp ảnh Tua nhanh thời gian có thể tạo ấn tượng về chuyển động trong ảnh tĩnh. Có nhiều cách dễ dàng để cải thiện kỹ thuật chụp ảnh của bạn theo thời gian, chẳng hạn như sử dụng máy tính tua nhanh thời gian hoặc ứng dụng tua nhanh thời gian.

Nếu bạn không quen thuộc lắm với Tua nhanh thời gian trong nhiếp ảnh, bạn có thể sử dụng các tính năng làm mờ chuyển động trong ảnh. Mờ chuyển động là do người hoặc vật thể di chuyển nhanh hơn khả năng chụp của máy ảnh. Về cơ bản, một bức ảnh Tua nhanh thời gian sử dụng cùng một cơ chế làm mờ chuyển động.

Chụp ảnh tua nhanh thời gian là gì?

Trong thế giới điện ảnh, bất cứ khi nào chúng ta thấy chuyển động, chúng ta hiểu rằng đó là do nhà sản xuất đã ghép một chuỗi các hình ảnh đơn lẻ được xử lý và định kích thước theo một tỷ lệ khung hình nhất định. Quay phim ở tốc độ 24-30 fps có nghĩa là trong khoảng 1 giây bạn có thể xem được 24 – 30 hình ảnh đơn lẻ khác nhau. Tất cả những hình ảnh đó được ghép lại với nhau để tạo thành một bộ phim chuyển động và nó sẽ được máy ảnh tự động chỉnh sửa thành video tua nhanh thời gian trong một khoảng thời gian ngắn.

time-lapse-la-gi-5.jpg

So sánh thời gian trôi qua và các thuật ngữ liên quan

Sau khi tìm hiểu Time Lapse là gì, hãy so sánh Time Lapse với các thuật ngữ chuyên môn liên quan trong nhiếp ảnh.

Tham Khảo Thêm:  4 cách làm mờ ảnh trong Photoshop đơn giản, chi tiết nhất

HyperLapse là gì?

Hyperlapse dựa trên cùng một nguyên tắc cơ bản như Time-Lapse đều liên quan đến tốc độ tại thời điểm đó nhưng cho phép phạm vi chuyển động rộng hơn nhiều. Tua nhanh thời gian có thể kết hợp chuyển động xoay hoặc nghiêng ổn định, thậm chí có thể là một chuyển động xoay ngắn, những chuyển động như vậy được điều khiển bởi một máy ảnh giàu tính năng.

Mặt khác, Hyperlapse không bị giới hạn theo cách này. Với kỹ thuật này, các đường chuyển động phức tạp hơn được cắt, trên địa hình không bằng phẳng hoặc qua các cảnh đông đúc.

Thời gian trôi đi là gì?

HyperLapse là gì?

Nghiêng-Shift

Tilt-Shift là kỹ thuật tạo độ sâu cho ảnh thông qua việc sử dụng một loại ống kính máy ảnh cụ thể hoặc phần mềm xử lý hậu kỳ. Kết quả là, ngay cả những vật thể lớn nhất cũng xuất hiện khi chúng rất nhỏ.

Khi được sử dụng trong video tua nhanh thời gian, kỹ thuật nghiêng sẽ biến đổi một số câu chuyện trực quan nhất định, chẳng hạn như mô tả một thị trấn hoặc thành phố cụ thể, thành một tập hợp các thế giới. nhỏ, gần như một câu chuyện cổ tích.

Họ ngừng di chuyển

Một kỹ thuật có thể so sánh được và thường bị nhầm lẫn với chụp ảnh Tua nhanh thời gian là Stop Motion. Stop Motion đề cập đến thao tác vật lý của một đối tượng được chụp trong ảnh.

Ví dụ: các đối tượng, chẳng hạn như ký tự LEG, có thể được di chuyển từng bước và sau đó được chụp ảnh, khi được phát cùng nhau theo trình tự, sẽ tạo ra ảo giác về chuyển động. Không giống như Tua nhanh thời gian, Dừng chuyển động yêu cầu vị trí máy ảnh cố định và ảnh phải được chụp đều đặn. Tính năng stop-motion tạo ra các khoảng ngắt không ổn định giữa các khung hình và không giới hạn ở một vị trí.

Chụp khoảng thời gian nhanh

Chụp quãng nhanh được hiểu là chụp quãng nhanh.

Đối với một số dự án, tốc độ chụp ‘tiêu chuẩn’ sẽ không đủ hiệu quả để nắm bắt mọi thứ đang diễn ra với tốc độ nhanh. Vì vậy, chụp liên tiếp nhanh về cơ bản có nghĩa là hệ thống máy ảnh được định cấu hình để chụp nhiều ảnh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 4 khóa học thiết kế đồ họa online uy tín nhất 2022

Đặc biệt là khi bạn đang theo dõi tiến độ công việc ngắn hạn như tu sửa cửa hàng hoặc các sự kiện đặc biệt diễn ra trong một hoặc hai ngày, tua nhanh thời gian đảm bảo rằng các chi tiết quan trọng không bao giờ bị mất. bỏ đi

tua nhanh trong video

Time Lapse Motion Blur

Time Lapse hữu ích như thế nào?

sáng tạo nghệ thuật

Với sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ phần mềm sáng tạo nghệ thuật hiện đại. Bút chì thời gian vẫn là phương thức đáp ứng nhu cầu tiếp cận khách hàng nhanh chóng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem và đam mê nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

nghiên cứu ứng dụng

Trong các chương trình nghiên cứu thực vật và động vật hoang dã, việc sử dụng Tua nhanh thời gian để khám phá môi trường sống và sự sinh sản của thế giới động vật có thể mang lại những hiểu biết chính xác nhất.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu Time Lapse là gì và so sánh Time Lapse với các thuật ngữ chuyên ngành khác. Chaolong TV hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật Time Lapse trong video.

Cảm ơn và chúc may mắn!

>> 4 cách chụp ảnh thông dụng nhất không phải ai cũng biết

>> Bỏ túi 8 tuyệt chiêu chụp ảnh bằng điện thoại xuất thần

>> Thủ thuật chụp ảnh ngược sáng bạn chưa biết?

Nhãn:
thiết kếCảm ơn bạn đã đọc bài viết Time Lapse là gì? Tính ứng dụng của Time lapse là gì? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *