Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop đơn giản chi tiết nhất

Rate this post

Sử dụng Drop Shadow là một trong những điều cơ bản nhất khi làm việc với Photoshop. Drop Shadows có thể tạo chiều sâu cho thiết kế của bạn và làm nổi bật các khu vực cần nhấn mạnh. Tuy nhiên, DropShadow cũng mang lại rất nhiều giá trị mà có thể bạn không ngờ tới. Hãy cùng Chaolong TV.vn khám phá về Thả bóng trên bài viết học photoshop thấp hơn.

Drop Shadow là gì?

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong thiết kế là tạo chiều sâu cho đối tượng 2D. Vì vậy, DropShadow sẽ giúp bạn làm điều này để tạo bóng đổ cho bức ảnh một cách tự nhiên nhất. Nó có thể mô phỏng 3D trong hình ảnh 2D. Để làm điều này, bạn cần tạo một bóng đổ phía sau một đối tượng.

Drop Shadow trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cực kỳ phổ biến. Nó giúp đối tượng được vẽ trong thiết kế nổi bật so với nền. Trong mọi bài toán xử lý ảnh, Drop shadow giúp tạo bóng đổ cho đối tượng. Làm cho nó đổ bóng giống như các đối tượng trong ảnh. Như vậy, bức ảnh ghép trở nên chân thực hơn.

Bóng đổ trong photoshop

Tạo bóng trong Photoshop

Cách sử dụng bóng đổ

Bước 1: Bạn sử dụng 1 luật sư mà bạn muốn che bóng.

Bước 2: bạn chọn Thêm một kiểu lớp (Fx) và chọn bóng tối

Bước 3: Trong hộp điều khiển Kiểu lớp bóng đổ bạn chọn thuộc tính đổ bóng cho bản vẽ.

Thuộc tính đổ bóng

Để truy cập công cụ này, hãy vào Layer → Effects → Drop Shadow. Nếu đang sử dụng phiên bản Adobe mới hơn, bạn có thể nhấp đúp vào lớp cần tạo hiệu ứng để mở cửa sổ Tùy chọn kiểu lớp.
Từ menu bên trái, chọn tùy chọn Drop Shadow. Bạn sẽ nhận thấy rằng các cài đặt ở phía bên phải sẽ thay đổi. Đây là các thông số chúng ta có thể điều chỉnh để tạo ra các hiệu ứng khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Saturation là gì? Phân biệt Saturation và Vibrance trong thiết kế

>>> Xem ngay: Tổng quan chi tiết các phím tắt thông dụng trong Lightroom

drop-shadow.jpg

Cách tạo bóng đổ trong photoshop

Trộn thêm

Đây là phong cách mà bóng sẽ hòa vào nền. Nhân là chế độ mặc định và thường hoạt động tốt nhất. Bóng không phải lúc nào cũng có màu đen, vì vậy bạn có thể thay đổi tông màu bằng cách nhấp vào mẫu màu ở bên phải và chọn màu cho nó. Trong ví dụ dưới đây, bên trái sử dụng bóng đen mặc định, trong khi bên phải có bóng đỏ.

drop-shadow-1.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop

ĐỘ Mờ

Opacity là giá trị độ trong suốt của bóng đổ. Độ mờ càng cao, bóng sẽ xuất hiện càng nhiều. Giảm độ mờ sẽ làm cho bóng trong suốt hơn. (Hình 3)

drop-shadow-2.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop

thiên thần

Góc sẽ xác định nguồn sáng và cho biết bóng sẽ được đặt ở đâu. Xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn.

drop-shadow-3.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop

Khoảng cách

Cài đặt Khoảng cách điều chỉnh khoảng cách để di chuyển bóng ra xa hơn hoặc đến gần đối tượng hơn. Trong các phiên bản Adobe Photoshop mới hơn, bạn có thể nhấp và di chuyển bóng xung quanh. Nhìn vào hình ảnh bên dưới, văn bản bên trái có bóng xuất hiện ngay phía trên nền, trong khi văn bản bên phải dường như ở xa nền hơn.

drop-shadow-4.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop

LÂY LAN

Spread là một công cụ giúp kiểm soát độ xòe của quả bóng. Nó có thể làm cho bóng trông đậm hơn và dày hơn. Sử dụng cài đặt này cùng với Kích thước để kiểm soát bóng tốt hơn. Cách này giúp tạo chiều sâu cho ảnh Photoshop.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đơn giản nhất

KÍCH CỠ

Kích thước cho thấy sự mềm mại của bóng râm. Chúng ta có thể tạo ra một cái bóng rất sắc nét, mạnh mẽ hoặc một cái bóng mờ, khuếch tán. Kích thước sẽ ảnh hưởng lớn đến ảo ảnh của nguồn sáng. Văn bản ở phía bên trái được đặt thành 0. Điều này tạo ảo giác rằng nguồn sáng ở rất gần văn bản. Văn bản ở bên phải được đặt thành 12 và các bóng mờ và mềm mại hơn nhiều.

drop-shadow-5.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop

Đề cương

Đường viền giúp xác định hình dạng của bóng đổ. Theo mặc định, Linear tạo bóng bình thường. Phần còn lại của cài đặt hữu ích khi làm việc với các vật liệu có bề mặt phản chiếu. Những hiệu ứng này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các tham số được đề cập ở trên.

gây nhiễu

Tiếng ồn giúp kiểm soát chất lượng của bóng tối. Tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm bạn sử dụng, bạn có thể tạo bóng yên tĩnh hoặc bóng ồn ào. Điều này rất hữu ích khi tạo bóng trên bề mặt gồ ghề và cần kết cấu nhám.

Loại bỏ lớp bóng đổ

– Nếu bạn có các đối tượng trong suốt phía trên bóng, tùy chọn này sẽ dừng hoặc cho phép bóng hiển thị xuyên qua đối tượng.

Tùy chọn này hoạt động với tùy chọn Điền trong bảng điều khiển Lớp. Trong ví dụ dưới đây, tôi đặt Padding của cả hai lớp văn bản thành 0%.

Tham Khảo Thêm:  Brand Identity là gì? Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì

– Chọn layer chữ thích hợp. Vào cửa sổ Layer Styles Options và chọn menu Drop Shadow, sau đó chọn tùy chọn Layer Knocks Out DropShadow và nhấn OK. Kết quả là một bóng có thể nhìn thấy chồng lên nội dung của lớp.

>>> Xem ngay: Cách trộn màu Photoshop dễ nhất, đơn giản nhất và chi tiết nhất

drop-shadow-6.jpg

Tìm hiểu về Drop Shadow Photoshop

Lưu và tải cài đặt mặc định

Nếu bạn muốn áp dụng cài đặt hiện tại làm mặc định, bạn có thể nhấp vào nút Make Default. Photoshop sẽ lưu các cài đặt này theo mặc định bất cứ khi nào Drop Shadow được sử dụng.
Bạn sử dụng nút Reset to Default để quay lại cài đặt đã lưu lần cuối. Điều này cho phép bạn thử nghiệm và tải lại các cài đặt trước tùy chỉnh nếu bạn muốn bắt đầu lại.

Thêm bóng đổ

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Adobe Photoshop CC mới, bạn có thể thêm nhiều phiên bản Drop Shadow. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang tạo các hiệu ứng phức tạp yêu cầu nhiều kiểu.
Trong cửa sổ Layer Style Options, nhìn vào menu bên trái. Bạn sẽ thấy nút dấu cộng (+) ở bên phải tùy chọn Drop Shadow. Điều này sẽ cho phép bạn thêm nhiều kiểu Bóng hơn mà không cần rời khỏi cửa sổ tùy chọn. Bạn có thể thêm tối đa 10 kiểu lớp vào một lớp. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ Drop Shadow trong Photoshop.

Chúc may mắn!

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về Drop Shadow trong Photoshop đơn giản chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *