Tìm hiểu Pathfinder trong AI là gì? Cách sử dụng đơn giản

Rate this post

Pathfinder là một trong những bộ lệnh quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi khóa học minh họa. Vì thế, Pathfinder là gì? Các sinh viên nhiếp ảnh sử dụng công cụ này thường xuyên như thế nào? hãy theo dõi” UNICA Để tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Pathfinder là gì?

Pathfinder là công cụ nhanh nhất và hiệu quả nhất trong Illustrator, nó cho phép người dùng tạo một hình dạng mới bằng cách thao tác với nhiều đường dẫn hoặc đối tượng. Ngoài ra, nó còn giúp tạo ra các hình dạng phức tạp nhờ các hình dạng xếp chồng lên nhau.

Bạn có thể tạo Pathfinder trong Illustrator theo một trong hai cách sau:

– Cách thứ nhất: Bạn vào menu Cửa sổ> Công cụ tìm đường để hiển thị Pathfinder Palette trong Photoshop trên màn hình nền.

– Cách thứ hai: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9 để gọi bảng điều khiển. Trong bảng điều khiển chúng ta sẽ có 2 nhóm lệnh chính là Shape Modes và Path Finder được phân tách riêng để các bạn dễ dàng phân biệt và thao tác.

>>> Xem thêm: Cách dễ nhất để sử dụng Brush cho Illustrator

Người tìm đường-1

Pathfinder là gì?

Bộ lệnh của các chế độ hình dạng

Nhóm lệnh Shape Modes bao gồm 4 lệnh con bên trong bảng Pathfinder. Nó được sử dụng để cắt, nối và cắt hai hoặc nhiều đối tượng khác nhau trong quá trình thiết kế. Cách mở pathfinder trong đó như sau:

Tham Khảo Thêm:  Khóa học 3DS Max cơ bản đến nâng cao

đoàn kết lệnh

– Nguyên tắc: Đây là lệnh đầu tiên trong bộ lệnh Shape Modes/Path finder. Unite giúp bạn kết hợp các đường dẫn trong phần minh họa của tất cả các đối tượng vectơ đã chọn thành một đối tượng vectơ mới duy nhất. Nó giống như đặt tất cả các viên gạch lại với nhau trong một bức tường.

hình ảnh trong trò chơi

đoàn kết minh họa

– Màu sắc: Đối với Unite, màu của đối tượng mới sẽ là màu của đối tượng trên cùng trong tập hợp tất cả các đối tượng được chọn trước khi áp dụng lệnh này.

Trừ lệnh Mặt trận

– Nguyên tắc: Lệnh Minus Front trong công cụ tìm đường trong illustrator được sử dụng với nguyên tắc lấy tất cả các đối tượng phía trên trong nhóm được chọn, nhằm loại bỏ các phần giao nhau với đối tượng phía dưới. Nói một cách đơn giản, trong nhóm đối tượng được chọn, phần chưa cắt của đối tượng dưới cùng sẽ được giữ nguyên.

minh-hoa-trieu-front.jpg

Minh họa lệnh Minus Front

– Màu sắc: Đối tượng mới khi lệnh này được áp dụng sẽ được lưu làm đối tượng ban đầu.

Lệnh ngắt

– Nguyên tắc: Tính năng ngắt quãng trong Path finder hoạt động trên nguyên tắc giữ giao điểm của các đối tượng được chọn trước khi áp dụng lệnh này. Vì đây là lệnh lấy giao điểm nên bạn phải chọn các đối tượng trong mảng phải có giao điểm giống nhau, nếu không lệnh này sẽ trả về lỗi.

Minh họa lệnh giao nhau

– Màu sắc: Đối tượng mới tạo sẽ có cùng màu với đối tượng trên cùng trong nhóm đối tượng được chọn.

Loại trừ lệnh

– Nguyên tắc: Lệnh Loại trừ trong công cụ tìm đường được sử dụng để loại bỏ hoặc giữ lại các phần giao nhau của các đối tượng được chọn. Nếu tại giao điểm số lượng đối tượng là số chẵn thì phần đó sẽ bị loại bỏ. Ngược lại, nếu phần lẻ, nó sẽ được giữ lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách căn giữa trong Photoshop chi tiết, chuẩn xác

– Màu sắc: Đối tượng mới được tạo sẽ có màu của đối tượng cha.

công cụ tìm đường

Ngoại lệ in được sử dụng để loại bỏ hoặc giữ lại các mặt cắt ngang của các đối tượng được chọn

Nhóm chỉ huy Pathfinder

Các lệnh của Pathfinder Nó sửa đổi các đường dẫn hiện có, được hiển thị theo các đoạn đường dẫn. Việc mở công cụ tìm đường dẫn trong phần minh họa thường không tạo ra các hình dạng mới mà chia các đường nối hiện có thành các đường dẫn riêng biệt. Cách sử dụng pathfinder trong Ai cụ thể như sau:

mệnh lệnh dũng cảm

Lệnh Trim được sử dụng trong trường hợp bạn cần tạo một tập đối tượng mới. Nó loại bỏ tất cả các phần ẩn của các đối tượng cũ và giữ lại các phần hiển thị. Tương tự như khi bạn lấy kéo cắt một hình có sẵn thành nhiều mảnh lớn nhỏ khác nhau rồi dán lại thành hình ban đầu.

minh-hoa-lenh-trim.jpg

minh họa lệnh trim

hợp nhất lệnh

Cách sử dụng pathfinder trong illustrator cũng giống như lệnh Trim nhưng lệnh Merge được áp dụng cho 2 hình có màu khác nhau. Các đối tượng cùng màu sẽ hợp nhất thành một. Khi áp dụng cho 3 hình, trong đó có 2 hình cùng màu, thao tác Hợp nhất sẽ kết hợp các hình màu vàng lại với nhau và cắt đường viền của hình đa giác màu xanh khác.

minh-hoa-lenh-nhat.jpg

Minh họa lệnh nối

Lệnh cắt

Lệnh Cắt cho phép bạn cắt các hình dạng hiện có và để lại lớp phủ phía sau, cùng với hình dạng đường dẫn của lớp trên cùng, giống như đường viền hình tròn ở trên.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi kích thước đối tượng trong Illustrator đơn giản

minh-hoa-lenh-crop.jpg

Hình minh họa lệnh Crop

lệnh tách

Pathfinder chia các đối tượng đã chọn thành nhiều đối tượng mới. Các đối tượng trên cùng, các phần được chia sẻ và các lớp dưới cùng để tạo thành nhiều dòng riêng biệt. Đối tượng mới được tạo bởi Divide có màu của phần chưa được bao bọc mà bạn có thể nhìn thấy.

>>> Xem thêm: Đường cong là gì? Làm thế nào để sử dụng Curve Illustrator?

công cụ tìm đường

Pathfinder chia các đối tượng đã chọn thành nhiều đối tượng mới

lệnh phác thảo

Đường viền Outline tạo đường viền của các hình đã chọn. Những đường viền này sau đó có thể được chọn riêng lẻ bằng Công cụ Lựa chọn (V) khi không được nhóm lại (Shift + Ctrl + G).

minh-hoa-lenh-toan.jpg

Trình diễn dòng lệnh

Lệnh trừ Quay lại

Minus Back ngược lại với lệnh Minus Front, loại bỏ lớp hình dưới cùng và lớp lớp phủ để giữ lớp hình tròn trên cùng.

minh-hoa-lenh-dau-back.jpg

Hình minh họa lệnh Minus Back

Sử dụng công cụ công cụ tìm đường, sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những hình khối độc đáo chỉ với 1 click chuột. Đây là một trong những tính năng thú vị nhất của Adobe được thiết kế dành riêng cho Illustrator.

Nhãn:
họa sĩ minh họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Pathfinder trong AI là gì? Cách sử dụng đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *