Thumbnail là gì? 5 Tips thiết kế Thumbnail ấn tượng nhất

Rate this post

Ấn tượng đầu tiên về sản phẩm luôn quan trọng nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định mua hàng của người dùng. Công nghệ số cũng vậy, thumbnail trực tuyến cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc người dùng có click vào video, bài viết của bạn hay không. Như đã nói, bạn có hiểu thu nhỏ là gì không? Tạo hình thu nhỏ chất như nước cất có dễ không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Hình thu nhỏ là gì?

Hình thu nhỏ (viết tắt là “hình thu nhỏ”) là hình ảnh xem trước được nén của bản gốc được sử dụng làm trình giữ chỗ. Tùy thuộc vào nền tảng, hình ảnh thu nhỏ phải có kích thước nhất định, mặc dù không có định nghĩa thực sự về kích thước hình ảnh:

Tìm kiếm hình ảnh trên Google: Nếu bạn tạo hình thu nhỏ của phiên bản dành cho máy tính để bàn cho Tìm kiếm Hình ảnh của Google, thì bạn nên sử dụng kích thước 177 pixel. Hình thu nhỏ nhỏ hơn cũng có thể được sử dụng.

amazon: Amazon sử dụng các kích thước hình thu nhỏ khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Hình thu nhỏ có chiều cao 200 pixel và chiều rộng động được sử dụng trên trang chủ. Hình thu nhỏ trên các trang danh mục cao 150 pixel.

lên YouTube: Hình thu nhỏ trên màn hình của YouTube có kích thước 210 x 118 pixel trên trang chủ. Điều này tương ứng với tỷ lệ khung hình 16:9 phổ biến. Đối với các đề xuất video ở bên phải video đang phát, hình thu nhỏ 168 x 94 pixel sẽ được sử dụng.

Pinterest: Chiều rộng hình ảnh Pinterest được cố định ở 236 pixel. Màn hình của người xem càng rộng thì càng có nhiều hình ảnh được hiển thị cạnh nhau.

Tham Khảo Thêm:  Hỗ trợ cài đặt Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ

thum-la-gi-1

Hình thu nhỏ là hình thu nhỏ

2. Làm thế nào để có được một hình thu nhỏ đẹp

Để làm được một thumbnail đẹp, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Sử dụng cơ bản các công cụ chỉnh sửa như Lightroom, Photoshop.

– Tìm kiếm hình ảnh phù hợp với nội dung muốn đăng, chọn hình ảnh hấp dẫn để thu hút người xem.

– Xác định nội dung bạn muốn đăng, xem xét đối tượng và nhu cầu của bạn.

– Cuối cùng là trình bày ý nội dung trong ảnh một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn.

>> Xem thêm: Cách phát trực tiếp trên YouTube chỉ với 1 nốt nhạc

3. Tại sao lại sử dụng hình thu nhỏ?

Vậy là chúng ta đã hiểu Thumbnail là gì hay đơn giản là Thumb là gì rồi phải không? Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người sử dụng ngón tay cái của họ?

Ưu điểm lớn nhất của ảnh thu nhỏ là giảm kích thước tệp so với ảnh gốc. Một trang web sẽ có thời gian tải nhanh hơn đáng kể nếu phạm vi nội dung hình ảnh và video được hiển thị đầu tiên dưới dạng hình thu nhỏ. Người dùng Internet tự quyết định nội dung họ muốn xem và tải lên hình ảnh hoặc nội dung gốc, thực tế bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

Kích thước tệp hình thu nhỏ giúp các nhà thiết kế trang web có thể cung cấp cho khách truy cập nhiều nội dung ngay lập tức mà không làm tăng thời gian tải trang. Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ đưa bạn đến phương tiện ở kích thước ban đầu, có thể mở trong tab hoặc cửa sổ mới. Các ưu điểm khác bao gồm:

tiết kiệm không gian: Xem trước hình ảnh cho phép người dùng Internet trình bày tổng quan về nhiều nội dung đa phương tiện khác nhau trong một không gian nhỏ.

Thân thiện với người dùng: Hình ảnh có ưu điểm lớn là có thể lấy được rất nhanh; Thumbs cấu trúc một trang web để người dùng có thể nhanh chóng tìm đường đi xung quanh nó.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa chữ trên ảnh đơn giản dễ dàng chi tiết nhất

KHẢ NĂNG TƯƠNG TÁC: Hình thu nhỏ thu hút người dùng với trang web – thường bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

Vậy là bạn đã biết thumbnail là gì rồi phải không. Đó là một hình thu nhỏ thường được tạo tự động bởi các công cụ tìm kiếm, chương trình chỉnh sửa hình ảnh và chương trình quản lý hình ảnh. Kích thước tệp hình thu nhỏ nhỏ hơn đặc biệt hữu ích cho trình duyệt trên thiết bị di động.

Tại sao sử dụng hình thu nhỏ?

Loại trong bản vẽ là gì?

4. Hình thu nhỏ được sử dụng khi nào?

Hình ảnh thu nhỏ có thể được tìm thấy khắp nơi trên web – chẳng hạn như trên YouTube hoặc tìm kiếm hình ảnh của Google. Các cửa hàng trực tuyến cũng sử dụng hình thu nhỏ để hiển thị nhiều sản phẩm cùng lúc trên các trang của cửa hàng. Nếu bạn nhấp vào một sản phẩm, hình ảnh gốc thường xuất hiện trong một cửa sổ mới, cùng với thông tin chi tiết về sản phẩm.

– Trên Youtube

– Hình ảnh tìm kiếm của Google

– Hình thu nhỏ GIF

– Hình thu nhỏ của các cửa hàng trực tuyến

5. 5 Mẹo thiết kế hình thu nhỏ

Vì vậy, chúng tôi đã cho bạn thấy hình thu nhỏ là gì. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách chọn và tạo ngón tay cái phải không? Hãy xem những lời khuyên dưới đây.

Biết cách sử dụng màu sắc

Với sự lựa chọn màu sắc rực rỡ, bức ảnh sẽ nổi bật so với phần còn lại và giúp bạn thu hút người xem. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong khung hình, điều này sẽ khiến bức ảnh của bạn trông thật “rẻ tiền”.

Sử dụng khuôn mặt của bạn

Bạn nên cố gắng đảm bảo rằng ngón tay cái có hình người và bạn có thể sử dụng một bức ảnh cận cảnh sẽ tốt hơn nhiều. Tại sao chúng ta nói điều này? Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, những bức tranh có khuôn mặt người sẽ có hồn, cảm xúc hơn và sẽ tạo sự tò mò cho việc xây dựng hình tượng nhân vật.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng lệnh copy trong cad (Autocad) đơn giản nhất

5 mẹo để thiết kế hình thu nhỏ

Sử dụng các mặt hình thu nhỏ

Hình ảnh sống động

Nội dung của bạn hấp dẫn nhưng sẽ thực sự hoàn hảo khi bạn biết cách thể hiện nó qua hình ảnh, sử dụng hình ảnh trực tiếp làm thumbnail không phải là một ý kiến ​​tồi phải không?

Nhập thêm văn bản

Thêm nhiều văn bản giúp hình ảnh của bạn trở nên cụ thể và chi tiết hơn. Bạn có thể tham khảo các kênh Stream của các ngôi sao Streamer nổi tiếng hiện nay. Họ thường sử dụng các văn bản khác nhau để chèn vào Hình thu nhỏ của mình để hiển thị ngữ cảnh rõ ràng hơn. Nội dung của văn bản thường là tiêu đề hoặc một số từ khóa quan trọng để thu hút người xem.

5 mẹo thiết kế hình thu nhỏ 1

Nhập thêm văn bản vào Hình thu nhỏ

>> Xem thêm: Donate là gì? Các hình thức tặng quà phổ biến hiện nay

Tạo hình thu nhỏ của thương hiệu của bạn

Tạo Thumbnail của riêng bạn phù hợp với thương hiệu của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thương hiệu của bạn và tăng nhận thức của người dùng. Nếu bạn đang xuất bản các loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng các màu khác nhau để người xem có thể phân biệt và hiểu chính xác những gì họ đang xem.

Qua bài viết các bạn đã phần nào hiểu thu nhỏ là gì rồi phải không? Đây là yếu tố rất quan trọng để bạn tăng lượng truy cập cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Để biết thêm thông tin hoặc kiến ​​thức tiếp thị để giúp doanh nghiệp của bạn, vui lòng đọc tiếp để khám phá thêm các khóa học học marketing online tại Chaolong TV với sự hướng dẫn và giảng dạy từ các chuyên gia đầu ngành.

Nhãn:
Thiết kế đồ họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Thumbnail là gì? 5 Tips thiết kế Thumbnail ấn tượng nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *