Texture là gì? Ứng dụng Texture trong Photoshop vào thiết kế

Rate this post

Chào mừng các bạn quay trở lại với blog Chaolong TV. Ở những bài viết trước, chúng tôi đã có nhiều bài viết xoay quanh chủ đề Photoshop. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về một công cụ khác cũng liên quan đến chủ đề này – công cụ Texture. Vậy kết cấu là gì? Có những kiểu văn bản nào? Vai trò của Texture là gì? Hãy cùng Uncia đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kết cấu là gì?

Với những ai học thiết kế đồ họa chắc chắn đã hiểu texture là gì và những công dụng đi kèm của nó.

Texture được hiểu là ảnh có các họa tiết, hiệu ứng giống như hoa văn trong Photoshop, thường được dùng để tạo nền, hòa trộn hay tạo hiệu ứng cho ảnh. Thường thì Texture đã có sẵn, chúng ta có thể dễ dàng download trên mạng và sử dụng miễn phí. Trên thực tế, kết cấu được nhìn thấy trong thân cây, kim loại, gỗ và da. Nói cách khác, kết cấu liên quan đến các thuộc tính vật lý của đối tượng, kích thước, mật độ, sự sắp xếp, hình dạng và tỷ lệ của các thành phần cơ bản của đối tượng.

>>> Xem ngay: Brochure là gì? Những điều cần biết khi thiết kế brochure

hoat-la-gi.jpg
Ví dụ về kết cấu trong Photoshop

2. Chỉnh sửa chữ trong Photoshop

Theo thống kê, có 2 loại chữ được sử dụng thường xuyên nhất trong Photoshop. Đây là:

kết cấu hữu hình
Hữu hình có nghĩa là chạm và kết cấu xúc giác có nghĩa là độ nhám của bất kỳ bề mặt nào mà chúng ta có thể cảm nhận được khi chạm vào nó. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế 3D so với 2D.
Ngoài ra, kết cấu sẽ được cảm nhận, nhìn thấy bằng cách để ánh sáng thực chiếu trên bề mặt của nó. Vì vậy, các họa sĩ thường tận dụng điều này để làm cho bề mặt tranh thêm sinh động và đặc trưng. Đặc biệt, các lớp sơn có thể chồng lên nhau để tạo ra các đỉnh nhám và được gọi là Impasta.

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng lệnh đối xứng trong Cad một cách đơn giản chi tiết

kết cấu trực quan
Họa tiết trực quan là ấn tượng có thể nhìn thấy mà họa tiết mang lại cho người xem chẳng hạn như màu sắc, xu hướng hoặc có lẽ là mật độ trong một hình ảnh. Kết cấu liên quan trực tiếp đến ảo giác về kết cấu bề mặt. Đó là hình dạng của kết cấu xúc giác trên bề mặt 2D.

Có thể thấy, công cụ Tactile Texture cũng như công cụ Visual Texture rất quan trọng đối với mỗi designer. Tuy nhiên, trong thiết kế mỹ thuật 2D, Visual Texture được các chuyên gia sử dụng nhiều hơn Tangible Texture.

3. Vai trò của kết cấu

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về công dụng và vai trò của Texture trong Photoshop. Dưới đây là những công dụng của Texture mà nhiều chuyên gia chia sẻ:
– Texture có tác dụng tăng cường màu sắc, biến đổi tạo hiệu ứng hình ảnh lung linh và tạo nên nét đặc sắc của từng bức ảnh.
– Blending: tập trung vào việc blend màu, tạo các hiệu ứng màu giúp bức ảnh đẹp, sắc nét và lung linh hơn. Đối với kết cấu ánh sáng, nó được sử dụng để tạo ra các đốm sáng, tia sáng trong ảnh…
– Background: đối với các texture thường dùng để làm Background thường có độ phân giải cao và dùng làm nền cho ảnh nghệ thuật.
– Các biểu tượng: trong texture có các biểu tượng như dành cho đồ họa, ngoài ra còn có các loại để hòa trộn hoặc làm nền. Kích thước nhỏ có nghĩa là yêu cầu ứng dụng cao hơn.
Ngoài ra, một số loại họa tiết được tìm kiếm theo từ khóa: họa tiết vỡ, họa tiết màu, gói họa tiết, họa tiết nhẹ, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

4. Các loại văn bản phổ biến trên thị trường hiện nay

kết cấu vải

Phổ biến nhất trên thị trường và được sử dụng trong quá trình sản xuất, bọc ghế sofa hay nội thất mang phong cách cổ điển, hiện đại. Tùy thuộc vào sản phẩm và mục đích sử dụng của khách hàng mà họ đưa ra những lựa chọn khác nhau.

kết cấu-vai.jpg

kết cấu vải

Kết cấu gỗ

Vân gỗ hiện nay cũng là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng.

kết cấu-go-1.jpg

kết cấu nước

texture-nuoc.jpg

>>> Xem ngay: Thư pháp là gì? Cách vẽ thư pháp tại nhà đơn giản nhất

5. Cách sử dụng họa tiết trong Photoshop

Để tiếp tục với Texture trong Photoshop, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhân đôi nền

Đầu tiên, bạn sẽ chọn một ảnh có sẵn trong File và sao chép Background bằng cách nhấn Ctrl + J. Sau đó, nhấn Ctrl + Shift + U để chuyển ảnh sang đen trắng. Hoặc bạn có thể thực hiện thao tác “Image -> Adjustments -> Desaturate”. Trong hộp Chế độ hòa trộn, vui lòng thay đổi nó thành Lớp phủ.

Bước 2: Tiếp tục chọn lại layer nền

– Ở bước này bạn hãy chọn lại layer nền đồng thời nhân đôi ảnh bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + J” và tiếp tục kéo thả lên vị trí trên cùng.
– Tiếp theo, vào “Image -> Adjustments -> Hue/Saturation”. Hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + U”. Tại đây sẽ xuất hiện một ô nội dung, tại đây bạn nhập các dữ liệu liên quan theo ý tưởng thiết kế của mình vào các ô tương ứng.

Bước 3: Sử dụng kết cấu

Ở bước này, bạn cần tải ảnh Texture tương ứng.
Sau đó, mở phần mềm Photoshop và nhấn tổ hợp “Ctrl + A”, để chọn toàn bộ ảnh, rồi nhấn phím V để di chuyển và đặt Texture lên ảnh cần điều chỉnh, bạn phải đánh dấu vị trí trên. cùng nhau. .
Trong hộp trộn, đặt ánh sáng dịu. Tùy vào óc sáng tạo cũng như gu thẩm mỹ của bạn, hãy tiếp tục chỉnh sửa hình ảnh sao cho phù hợp với mình nhất.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng kết cấu thứ hai

Tương tự như bước 3, bạn cũng tải ảnh về và chọn Ctrl + A để chọn toàn bộ ảnh. Sau đó nhấp và nhấn phím V để di chuyển hình ảnh và tiếp tục chỉnh sửa.
Bạn có thể nhấp vào “Ctrl + T” để xoay lớp. Trong hộp Chế độ hòa trộn, thay đổi nó thành Màn hình. Đối với những đường viền không cần thiết, bạn có thể xóa chúng đi.

Tham Khảo Thêm:  Bản 3Ds Max nào ổn định nhất? 

Bước 5: Đặt một lớp mới

Để tạo một lớp mới, chọn tổ hợp phím “Ctrl + shift + N”,
sau đó chọn tổ hợp phím “Shift + F5” và trong hộp “Sử dụng” chọn “Quay lại”
Tiếp tục vào Filter -> Render -> Len Flare. Tùy vào dung lượng ảnh mong muốn mà bạn hãy thiết lập các thông số phù hợp.
Tiếp theo, chọn phím “V” để di chuyển layer sang góc bên trái của màn hình và đặt Chế độ hòa trộn tương ứng là “Lighten”.

Bước 6: Sử dụng Gradient

Trên thanh công cụ, vui lòng nhấp vào “Công cụ chuyển màu” hoặc bạn có thể chọn “Phím G”. Sau đó nhấp đúp vào ô Gradient để hiển thị Gradient E** hoặc bảng điều khiển. Tùy theo màu muốn pha mà chọn màu tương ứng.
Tiếp theo, kéo xuống từ góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, đặt Blending Mode thành Soft Light tương ứng. Opacity sẽ là 48% tương ứng.

Bước 7: Sử dụng mô hình

Chọn tổ hợp phím “Ctrl + shift + N” để tạo một lớp mới. Sau đó tiếp tục chọn “Ctrl + shift + Alt + E” để nhóm toàn bộ layer.

Bước 8: Tiếp tục tạo chữ

Trên bàn phím, vui lòng chọn “phím T”.
Nếu bạn tạo hình chữ nhật, bạn có thể kéo mũi tên theo đường chéo. Sau đó tiếp tục nhập văn bản mong muốn.
Cuối cùng, đừng quên lưu ảnh về máy và bạn phải lưu ảnh ở định dạng “.JPEG”.
Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về Texture cũng như cách sử dụng công cụ này trong Photoshop. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Texture là gì? Ứng dụng Texture trong Photoshop vào thiết kế . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *