Substance là gì? Chức năng của phần mềm Substance 

Rate this post

Nếu bạn muốn sáng tạo, muốn thiết kế những bức ảnh đỉnh cao ngoài việc sử dụng Photoshop, đừng bỏ qua Chất. Vậy Chất là gì? Những lợi thế phi thường của nó sẽ sớm được tiết lộ.

Chất là gì?

Substance Toolkit là giải pháp phần mềm hàng đầu cho vật liệu 3D. Tìm hiểu cách ứng dụng Substance có thể biến những sáng tạo của bạn thành hiện thực – cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực trò chơi, phim ảnh, kiến ​​trúc hay thiết kế.

Phần mềm Chức năng Chất

Vẽ và kết cấu các mô hình 3D của bạn trong thời gian thực.

Đưa các thiết kế của bạn lên 2D bằng cách vẽ thủ công các mô hình 3D của bạn. Substance Painter có các vật liệu thông minh có thể được điều chỉnh theo bất kỳ mẫu nào để thể hiện trang phục thực tế. Thử nghiệm với các cài đặt trước mặt nạ phù hợp với bất kỳ hình dạng và màu sắc nào bằng các cọ có thể tùy chỉnh từ Adobe Photoshop.

Làm việc với các thư viện vật liệu 3D nâng cao.

Chọn từ hàng nghìn tài liệu hoàn toàn có thể tùy chỉnh được tạo bởi các chuyên gia của chúng tôi và với sự trợ giúp của một số nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong ngành. Tạo các biến thể kết cấu vô tận để phù hợp với tất cả các loại ứng dụng sáng tạo. Các tài liệu tham số có thể được sử dụng với các ứng dụng tạo nội dung và công cụ trò chơi phổ biến nhất như Unity và Unreal.

Tham Khảo Thêm:  Cách in hàng loạt trong layout trong cad nhanh chóng nhất

>>> Xem ngay: Bitmap là gì? Sự khác biệt giữa Bitmap và Vector

Chất-la-gi

Substance Painter có các vật liệu thông minh có thể điều chỉnh

Số hóa và tác giả bộ sưu tập vật liệu 3D

Tài nguyên xử lý quét cuối cùng do AI cung cấp của bạn. Chỉnh sửa tài liệu hiện có hoặc tạo tài liệu mới từ ảnh và bản quét có độ phân giải cao. Nhà giả kim là một lựa chọn lý tưởng cho quy trình công việc yêu cầu tham chiếu trong thế giới thực cũng như khám phá sáng tạo. Làm tất cả với giao diện người dùng nhanh và dễ sử dụng.

Tạo vật liệu 3D thực tế của riêng bạn

Tạo nội dung tùy chỉnh với toàn quyền kiểm soát của tác giả. Bắt đầu từ đầu trong môi trường dựa trên nút không phá hủy và tạo các mẫu và kết cấu có thể xếp chồng lên nhau cũng như chỉnh sửa toàn bộ bộ văn bản. Substance Designer cũng có nhiều khả năng viết kịch bản. Thiết kế vật liệu với độ chính xác và đạt được tầm nhìn sáng tạo của bạn.

Phần mềm Substance Painter là gì?

Khi bạn đã hiểu Substance là gì, bạn cần mở rộng về Substance Painter là gì? Là phần mềm tạo họa tiết chuyên dụng, Substance Painter có một danh sách đầy đủ các tính năng được thiết kế để làm cho quy trình tạo họa tiết hiệu quả nhất có thể, bao gồm:

Tham Khảo Thêm:  Lệnh xoay trong Cad | Cách xoay đối tượng với lệnh Rotate

– Tích hợp phần mềm thời gian thực với các công cụ trò chơi Unreal Engine 4 và Unity.

– Kết xuất thời gian thực PBR (Kết xuất dựa trên vật lý) với tính năng dò tia. Điều này có nghĩa là mô hình của bạn được hiển thị dưới các giá trị ánh sáng trong thế giới thực, mang lại kết cấu chân thực nhất có thể.

– Nhiều loại tệp nhập và xuất để tích hợp với Maya, 3DS Max, Blender, Houdini và Cinema 4D.

– Vật liệu năng động thích ứng thông minh để thêm độ mòn ngẫu nhiên vào kết cấu.

– Truy cập vào Share Substance, một thư viện kỹ thuật số lớn chứa các plugin, vật liệu thông minh, trình tạo bóng, bộ lọc và bút vẽ.

– Xuất 8K, độ phân giải cao nhất hiện đang được sử dụng tiêu chuẩn.

-Tạo hiệu ứng hạt để thêm thời tiết năng động vào vật liệu và kết cấu.

– Nhập liệu nhanh được thực hiện trong Substance Designer.

– Phiên bản Windows, Mac và Linux.

>>> Xem ngay: SVG là gì? Lý do chọn ảnh SVG cho website là gì?

Chất-la-gi-1

Chất cho xe cấu hình cao

quy trình làm việc

Vậy là chúng ta đã hiểu Substance là gì và Substance Painter là một công cụ tuyệt vời cho hoạt hình và mô hình 3D. Một quy trình làm việc điển hình cho thiết kế trò chơi và hoạt ảnh bằng công cụ này sẽ như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tư duy thiết kế là gì? Những lợi ích của tư duy thiết kế

– Một đối tượng đa giác thấp được lập mô hình bằng Maya hoặc Blender và các tọa độ UV đã phân tách của nó.

– Mô hình được tinh chỉnh trong một chương trình điêu khắc cụ thể như ZBrush hoặc Mudbox hoặc sử dụng tính năng điêu khắc của Blender. Khi một mô hình rất chi tiết và rất chi tiết được tạo, các bản đồ nếp gấp/bình thường/biến thể khác nhau sẽ được tạo.

– Các bản đồ nếp gấp/bình thường/dịch chuyển khác nhau được áp dụng cho mô hình low poly và được xuất sang Substance Painter để vẽ kết cấu.

– Khi kết cấu đã được áp dụng cho mô hình, nó sẽ được xuất trở lại phần mềm mô hình 3D để thao tác và tạo khung.

Chất-la-gi-2

Quy trình làm việc của phần mềm chất

Như vậy, bạn đã hiểu Chất là gì, cũng như hiểu cách sử dụng các phần liên quan của Chất. Ngoài ra, bạn đọc muốn biết thêm kiến ​​thức thiết kế hãy nhanh tay đăng ký để tham gia khóa học Thiết kế nghiên cứu tại Chaolong TV với sự hướng dẫn của chuyên gia sẽ bật mí cho bạn những mẹo hay, thủ thuật,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhãn:
thiết kế thiết kế 3DCảm ơn bạn đã đọc bài viết  Substance là gì? Chức năng của phần mềm Substance  . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *