Stroke là gì? Cách sử dụng Stroke trong Illustrator hiệu quả

Rate this post

Để tạo ra thành phẩm có hình thức đẹp và chuyên nghiệp, người ta thường thêm đường viền cho văn bản. Công cụ này được tích hợp trong Adobe Illustrator giúp người dùng dễ dàng tạo viền chữ đơn giản và nhanh chóng. tích cực cách tạo viền chữ trong illustrator Anh ấy thì sao? Chaolong TV Tìm ra trong bài viết này!

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang vector trong illustrator

HÌNH MINH HỌA

Cách tạo viền văn bản trong Illustrator

Tai biến mạch máu não là gì?

Stroke trong Illustrator còn được gọi là Stroke AI. Đây là khái niệm để chỉ đường nét của một đối tượng nào đó. Nói cách khác, Stroke là đường màu bao quanh vùng giới hạn của màu Fill.

– Stroke không chỉ được sử dụng với mục đích tạo đường viền, tạo nét, phân biệt dải màu này với dải màu khác mà còn có thể được tách ra như một đối tượng riêng biệt với đầy đủ các thuộc tính của một đối tượng Vector.

– Stroke trong Illustrator là thuộc tính liên quan đến khái niệm Path, nhưng Stroke không phải là Path. Chúng bao gồm nhiều thuộc tính khác chứ không chỉ có một đường ranh giới như Path.

Hướng dẫn cách tạo viền chữ bằng Stroke

Hướng dẫn nhanh

– Có nghĩa Công cụ gõ > Nhập văn bản > Chọn cho công cụ Công cụ lựa chọn và chọn nội dung trong viền > Nhấn vào tab Của cải

– Ở vị trí đối thoại Bên ngoài chọn màu cho viền ô Đột quỵ > Điều chỉnh độ dày đường viền trong hộp tiếp theo > Xong.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn công cụ Công cụ gõ (hoặc phím tắt một tỷ) để viết chữ trong Illustrator.

kiểu đường cong với phương tiện

Công cụ gõ

Bước 2: Nhấp vào canvas và nhập nội dung bạn muốn.

Lời tựa

Chèn nội dung vào khung

Bước 3: Sau đó sử dụng công cụ Công cụ lựa chọn (ngắn ruy băng) chọn nội dung trong viền và click vào tab Của cải.

chọn thuộc tính

bạn chọn Properties nhập nội dung cần tạo

Bước 4: Hộp thoại Bên ngoài xuất hiện, chọn màu viền cho chữ trong ô Đột quỵ. Ví dụ: văn bản mặc định có màu đen và không có viền văn bản vì hộp Đột quỵ hiện được khai quật.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn dùng lệnh Find trong Cad đơn giản nhất

Tiếp tục nhấp vào ô đó và chọn màu đường viền.

chon-mau-vien

Chọn màu đường viền

Khi tôi chọn màu đường viền là màu đỏ, văn bản sẽ hiển thị đường viền màu đỏ.

thật nhanh

Hiệu chỉnh màu đường viền

Bước 5: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày của đường viền văn bản trong hộp bên cạnh. Khi độ viên tăng từ 1-2pt thì độ dày của đường viền cũng sẽ tăng theo.

dieu-chinh-do-day

Điều chỉnh độ dày của đường viền

Bước 6: Trong quá trình thiết kế để chỉnh màu viền chữ ta chọn công cụ Công cụ lựa chọn (ngắn ruy băng) click vào chữ và chỉnh màu ở ô màu viền bên dưới thanh công cụ.

công cụ lựa chọn

bạn chọn công cụ chọn

Khám phá cách tạo viền cho chữ trong illustrator

Hướng dẫn nhanh

Chọn công cụ Công cụ gõ > Chèn văn bản > Công cụ lựa chọn Công cụ lựa chọn và chọn nội dung trong viền > Click Sự vật > Bấm chọn Mở rộng > Báo chí Sự vật > Chọn con đường > Và chọn Lộ trình đền bù… > Thay đổi kiểu viền > Nhấn ĐƯỢC RỒI > Chọn màu viền trong hộp màu viền.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn công cụ Công cụ gõ (ngắn một tỷ) để viết thư.

công cụ chọn-đường cong-loại

Chọn loại công cụ

Bước 2: Nhấp vào canvas và nhập nội dung.

Lời tựa

Nhập nội dung vào giao diện Illustrator

Bước 3: Tiếp theo, hãy chuyển đổi văn bản thành đối tượng vectơ bằng công cụ Công cụ lựa chọn (ngắn ruy băng) chọn từ đó, rồi tiếp tục chọn Sự vậtbấm chọn Illustrator mở rộng con đường.

chọn-mở rộng

bạn chọn Mở rộng đường dẫn

Bước 4: Trong hộp thoại tiếp theo, nhấn ĐƯỢC RỒIhoặc để chuyển nhanh sang dạng vector bạn sẽ nhấn phím tắt Ctrl + Shift + O.

k-ok

nhấn OK

Bước 5: Khi văn bản đã được chuyển đổi thành một vectơ, hãy nhấn Sự vật Lựa chọn con đường và chọn Đường dẫn bù đắp trong phần minh họa

Tao-vien-chu-bang-Offset-Path

con đường đền bù

Bước 6: Điều chỉnh kiểu viền theo các cài đặt sau:

– Bồi thường cho ai: Khoảng cách của kích thước đường viền từ kích thước phông chữ

– Tham gia: Kiểu viền

Để xem sự thay đổi trong quá trình tùy chỉnh, vui lòng đánh dấu vào ô Preview, sau khi thiết lập xong nhấn ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

xem trước

Sau khi xem trước, bấm OK

Bước 7: Nhấp vào hộp màu viền ở cuối thanh công cụ và chọn màu viền cho đối tượng.

bầu cử

Chọn màu viền cho đối tượng

Quản lý thuộc tính đường viền trong AI

Bạn sử dụng bảng bảng đá để quản lý các thuộc tính Stroke trong Illustrator. Ngoài ra, cách để vuốt ai đó là bạn cũng có thể click trực tiếp vào chữ Stroke màu vàng trên thanh điều khiển hoặc vào Menu > Stroke (Ctrl + F10). Bây giờ, trong Stroke Panel, bạn sẽ chia nó thành 3 khu vực riêng biệt và quan tâm đến các thuộc tính sau:

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mà bạn không nên bỏ qua

Hiển thị nét vẽ

Vùng hiển thị nét vẽ trong AI là vùng quản lý các đường bao nhìn thấy được so với Path. Cách điều chỉnh độ dày nét AI, các góc và vị trí so với đường dẫn. Đặc biệt:

– Weight: Quản lý độ dày của đường viền, cho phép thay đổi hoặc nhập độ dày muốn thiết lập cho nét vẽ.

– Cap: Đây là định dạng chế độ góc cho đỉnh của đường bao, thuộc tính này chỉ áp dụng cho các đường bao là đường thẳng hoặc đường mở.

– Corner: Corner cho phép bạn xác định các góc cho các khu vực lẻ của đường dẫn. Có thể hiểu là bạn có thể thay đổi màn hình ở trên cùng của nó với 3 chế độ: thẳng, vuông và tròn.

– Align: Cho phép bạn thiết lập vị trí của Stroke so với đường Path, nghĩa là nó nằm trong, ngoài hay chính giữa của Path.

phong cách đá

Khu vực này cho phép bạn đặt đường viền trong phần minh họa của mình thành nét liền hoặc nét đứt, cũng như xác định độ dài và khoảng cách của các nét chấm trong Stroke. Ở đó:

– Dashes: Cho phép bạn chọn chế độ nét đứt, trong khi Align Dashes cho phép bạn tạo nét gạch ngang nơi có các góc. Với Save cho phép bạn tạo nếp gấp đè lên Stroke ở vị trí gấp.

– Dash and Gap: Đây là thuộc tính quyết định độ dài và khoảng cách của các dấu gạch ngang. Trong đó Dash là độ dài của đường đứt nét, Gap là khoảng cách.

đột quỵ-in-illustrator-2

Bạn có thể quản lý độ dày cũng như vị trí so với Path

kiểu bắn

Trình minh họa kiểu nét vẽ cho phép bạn chọn các loại hình nét vẽ cụ thể. Tùy từng trường hợp sẽ sử dụng thuộc tính khác của chế độ này. Như sau:

– Arrowheads: Cho phép bạn chọn chế độ Stroke là mũi tên hay đường thẳng. Ngoài ra, nó cũng đặt tham số tương đối của mũi tên liên quan đến độ dày của đường viền.

– Profile: Cho phép tùy chỉnh hình dạng của đường viền với các chế độ có sẵn.

Cách vẽ nét đứt trong AI

Bước 1: Trên thanh công cụ chọn Lựa chọn (A). Bây giờ hãy di chuyển đến khu vực hoặc chủ đề mà bạn muốn vẽ đường đứt nét. Trường hợp nhóm tất cả các đối tượng vào 1 nhóm thì phải hủy lệnh này, nếu không lệnh Lựa chọn (A) nó sẽ áp dụng cho toàn bộ tập hợp các đối tượng bạn vừa kết hợp

Tham Khảo Thêm:  6 nguyên tắc phối màu cơ bản bạn phải biết trong thiết kế

FDyKlxO.png

Bước 2: Lựa chọn Đột quỵ sau đó trong thư mục MŨ LƯỠI TRAI bạn chọn mũ tròn và kiểm tra phần Vạch đứt.

z9Bwahv

Bước 3: Bạn cần cấu hình Bạch Dương HOẶC khoảng cách để thao tác đập được thực hiện. Vì khi đã bật gạch ngang rồi thì cần phải chọn kiểu Bạch Dương – Ram hoặc khoảng cách – Không gian. Sẽ có 6 ô, tại đây bạn điền đơn vị khoảng cách là độ dài của 6 ô đầu tiên trong dãy bị ngắt quãng. Cách đường đứt nét sẽ lặp lại giống như mẫu bạn vừa nhập.

Đơn vị đo lường này không bắt buộc phải tuân theo bất kỳ tiêu chuẩn hay thang đo nào. Dựa trên thẩm mỹ và yêu cầu của bạn, tùy chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể chỉnh Dash và Gap bằng nhau hoặc tùy chỉnh kích thước khác nhau!

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator

Lzcxcjq

Tạo nét vẽ trong illustrator

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách vẽ nét đứt trong AI đơn giản bằng Chaolong TV. Thao tác cực kỳ đơn giản và hướng dẫn chi tiết bằng ảnh giúp bạn dễ dàng thực hiện theo.

Biến Stroke thành một đối tượng

Illustrator cho phép bạn chuyển đổi Stroke thành một đối tượng Vector độc lập bao gồm tệp và nét vẽ. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh Mở rộng hoặc Mở rộng Giao diện trên thanh menu đối tượng. Bạn cũng có thể đặt thuộc tính Nét cho đối tượng Văn bản như đã đặt với đối tượng bằng cách chuyển đổi nét thành vectơ trong đó.

Cuộc họp

Rất mong được hướng dẫn cụ thể cách tạo viền chữ trong illustrator Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hành động trong công việc của mình. Cách sử dụng Stroke trong AI với các bước cực kỳ đơn giản phù hợp cho người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức mới trong quá trình tham gia sự kiện khóa học minh họa với Chaolong TV.

Nhãn:
họa sĩ minh họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Stroke là gì? Cách sử dụng Stroke trong Illustrator hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *