Ngày Tam Nương là gì? Tìm hiểu từ a

Rate this post

Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu nên người ta thường không làm những việc lớn. Vì vậy, bạn biết? Ngày Tam Nương là gì? Phải không? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tam Nương là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Ngày Tam Nương là gì?

Xét về nghĩa, “tam” ở đây là 3, “nương” là phụ nữ. Vì vậy, ngày Tam Nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày Tam Nương có nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau. Nhưng nhìn chung, Tam Nương được cho là ngày xấu cần kiêng kỵ nhiều thứ trong ngày này.

Vậy những ngày nào trong tháng là ngày Tam Nương? Cụ thể, ngày Tam Nương là các ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 theo âm lịch hàng tháng. Điều đó có nghĩa, mỗi tháng sẽ có 6 ngày Tam Nương.

Ngày Tam Nương là gì?
Ngày Tam Nương là gì?

Nguồn gốc của ngày Tam Nương là gì?

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam

Theo quan niệm dân gian của các cụ ngày xưa, ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng phái 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để làm duyên cho thiên hạ. Nếu không kiềm chế, kiểm soát được bản thân, con người sẽ dễ sa vào cờ bạc, rượu chè và dẫn đến thất bại.

Lời này cũng là lời sâu sắc dặn dò con cháu: Làm việc gì cũng phải cẩn thận, siêng năng và nhẫn nại, nếu lơ là sẽ chuốc lấy thất bại.

Nguồn gốc ngày Tam Nương theo văn hóa dân gian Việt Nam
Nguồn gốc ngày Tam Nương theo văn hóa dân gian Việt Nam

Theo phong thủy Trung Quốc

Theo quan niệm phong thủy của người Trung Quốc, ngày Tam Nương là ngày mà 3 vị phi tần: Đát Kỷ (Hậu Thương, vua Trụ), Bao Tự (hậu Chu – vua U Vương) và Muội Xi ( Dynasty Xia – Triều đại của Hoàng đế Kiệt) ) được đưa vào arc. Ba nàng công chúa này nổi tiếng xinh đẹp và vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 sẽ được rước vào nội cung.

Tham Khảo Thêm:  Hat trick là gì? TOP 5 cầu thủ nhiều hat trick nhất bóng đá thế giới

Họ lừa dối nhà vua, bỏ bê việc nước, xúi giục vua làm những điều độc ác, bạo ngược. Chính sự xuất hiện của họ đã làm sụp đổ 3 triều đại của Trung Quốc. Chính vì vậy mà ngay cả người Trung Quốc cũng coi đây là ngày cực xấu, phải kiêng cữ và không làm những việc lớn vào những ngày này.

Nguồn gốc ngày Tam Nương theo phong thủy Trung Quốc
Nguồn gốc ngày Tam Nương theo phong thủy Trung Hoa

Theo khoa học, ngày Tam Nương là gì?

Theo khoa học, ngày Tam Nương là ngày mặt trăng di chuyển đến gần trái đất nên ảnh hưởng đến sự sống. Khi bạn nhìn vào trái đất, khi mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, nó có thể ở gần trái đất hơn hoặc xa hơn, vì vậy năng lượng của mặt trăng sẽ có tác động lớn đến trái đất vào thời điểm này.

Thủy triều trên biển là ví dụ rõ nhất cho thấy sự thay đổi này. Thông thường, những ngày này là những ngày nhiều mây, thời tiết không ổn định khiến con người cảm thấy mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả nên khi làm việc lớn rất dễ thất bại.

Nguồn gốc ngày Tam Nương theo khoa học
Nguồn gốc ngày Tam Nương theo khoa học

Ý nghĩa của ngày Tam Nương là gì?

Ý nghĩa nhân văn của ngày Tam Nương

Từ cội nguồn sâu xa của ngày Tam Nương kể rằng, lịch sử có thể không thay đổi nhưng dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

Cụ thể là việc 3 vị đại vương của Trung Quốc vì ham mê tửu sắc mà từ những người tài giỏi đã khiến cho đất nước diệt vong. Điều này nhắc nhở, răn dạy mọi người không nên vì đam mê những thú vui tầm thường mà đánh đổi sự nghiệp lớn. Hơn nữa, cần nắm vững hoàn cảnh, tình huống để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Nhắc nhở mọi người đừng để những thú vui tầm thường ảnh hưởng đến sự giàu có của họ
Nhắc nhở mọi người đừng để những thú vui tầm thường ảnh hưởng đến sự giàu có của họ

Ngoài ra, chính sự kiêu căng, ngạo mạn của những vị vua này cũng là tác nhân khiến vận thế và sự nghiệp của họ bị sụp đổ. Vì vậy, họ nên loại bỏ phẩm chất này khỏi mọi người càng sớm càng tốt. Dù có thể không cố ý nhưng sự kiêu ngạo này sẽ làm tổn thương một số cá nhân liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Tấn công phishing là gì? Thông tin chi tiết từ A

Ý nghĩa tâm linh của ngày Tam Nương

Từ nguồn gốc của ngày Tam Nương ta có thể thấy ngày Tam Nương là ngày mà mọi sự đều đổ vỡ. Chính vì vậy nhiều người cho rằng đây là ngày xấu, ngày xui xẻo; Nó không thích hợp để làm bất cứ điều gì. Vì vậy, người ta luôn tìm cách tránh ngày này trong công việc và hôn nhân.

Những trường hợp không thể tránh khỏi, người ta sẽ chọn cách hóa giải chúng bằng những sự kiện tâm linh.

Bên cạnh đó, giá trị tinh thần của ngày này không thể kiểm chứng. Vì sự trùng hợp giống nhau nên có người tin, nhưng cũng có người không. Và một số người cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp đặc biệt.

Những ngày Tam Nương kiêng kỵ những gì?

Chính vì sự xui xẻo của ngày Tam Nương mà người ta có những kinh nghiệm kiêng kỵ được lưu truyền từ xa xưa. Mặc dù điều này không hoàn toàn để bảo vệ sự mê tín. Tuy nhiên, niềm tin vào giá trị tâm linh giúp chúng ta tránh được những điều xui xẻo. Dưới đây là một số điều cần tránh trong ngày Tam Nương này:

Không làm việc lớn trong ngày Tam Nương

Cưới hỏi, khai trương, cất nhà… đều là những sự kiện quan trọng và trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo và để mọi việc suôn sẻ, người ta tránh làm những điều này trong ngày Tam Nương.

Kinh nghiệm dân gian cho rằng nếu lấy nhau thì vợ chồng không hạnh phúc. Khai trương, đầu tư vào ngày này sẽ làm ăn khó khăn, thậm chí bị tiểu nhân phá hoại. Còn làm nhà vào ngày xui xẻo này thì gia đình ly tán…

Ngày Tam Nương không tổ chức hôn lễ
Ngày Tam Nương không tổ chức hôn lễ

Đây chỉ là những vấn đề tâm linh và đó là vấn đề quan điểm cá nhân. Cho nên tin hay không là tùy mỗi người. Tuy nhiên, bạn không nên quá chắc chắn trong vấn đề này. Bởi vì tin tưởng họ quá nhiều, bạn sẽ thiếu linh hoạt. Bạn sẽ trở nên cứng nhắc, bị động trong những hoàn cảnh, tình huống cụ thể.

Vậy sinh vào ngày Tam Nương có ảnh hưởng gì không? Mặc dù đây là một ngày xấu, nhưng những đứa trẻ sinh ra vào ngày này không bao giờ xấu. Bạn không thể tự quyết định khi nào bạn sẽ được sinh ra. Hơn nữa, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số mệnh của bé như: giờ sinh, tuổi sinh, sao chiếu mệnh… chứ không riêng gì ngày Tam Nương. Vì vậy, các mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một điều tốt đẹp. Các bà mẹ chỉ đơn giản là để thiên nhiên vui vẻ chấp nhận, yêu thương và chăm sóc sinh linh nhỏ bé này.

Tham Khảo Thêm:  USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

Cẩn thận khi chuyển nhà vào ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương nên cẩn thận khi di chuyển
Ngày Tam Nương nên cẩn thận khi di chuyển

Hạn chế đi lại bằng phương tiện giao thông trong ngày Tam Nương. Ngày Tam Nương có thể khiến bạn bị thương hoặc thậm chí là tai nạn. Tốt nhất nên hạn chế ra ngoài vào những ngày này.

Việc hạn chế lái xe và thoát ra ngoài giúp bạn tránh được tối đa những tình huống nguy hiểm. Âm khí những ngày này tương đối nặng nên cơ thể bạn sẽ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Do đó, bạn sẽ gặp khó khăn khi đi xa, di chuyển hay xuất hành.

Ngày Tam Nương không nên bàn

Tranh chấp có thể phát sinh từ nhiều vấn đề: giữa người với người, tranh chấp đất đai… Thông thường, tất cả những điều này không mấy tốt đẹp, nhưng nó cũng xảy ra vào ngày Tam Nương, điều đó thật không tốt.

Ngày Tam Nương tránh tranh chấp
Ngày Tam Nương tránh tranh chấp

Cố gắng tránh hoặc kiên nhẫn để tìm ra giải pháp tốt nhất. Nếu không kiềm chế được cảm xúc và kiểm soát bản thân, bạn có thể rước họa vào thân.

Vậy là bạn đã hiểu ngày Tam Nương là gì rồi phải không? Ngày Tam Nương được coi là một ngày tốt lành. Theo quan niệm của cha ông ta “có thiêng, có kiêng, có lành” nên đối với những việc lớn, quan trọng bạn không nên làm vào ngày này để tránh gặp xui xẻo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày Tam Nương là gì? Tìm hiểu từ a . Đừng quên truy cập Chaolong TV trang trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt update Windows 10

Windows 10 rất phiền khi không cho bạn nhiều lựa chọn trong việc tải về và cài đặt các bản cập nhật. Xem cách làm sao để…

Thâm canh là gì? Mục đích của thâm canh tăng vụ là gì?

Thâm canh là hình thức canh tác trong sản xuất nông nghiệp được ứng dụng rất nhiều. Đối với những người gắn bó với nông nghiệp sẽ…

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 7/8/10/11 bằng lệnh

Bạn có việc phải tạm rời mắt khỏi máy tính nhưng vẫn chưa tải xong bộ phim yêu thích hay chưa xong trận game. Vậy làm sao…

Tam quan là gì? Ngũ quan là gì? Tìm hiểu về tam quan & ngũ quan

Tam quan và ngũ quan là các cụm từ chúng ta được nghe đến nhiều lần trong cuộc sống. Vậy tam quan là gì? Ngũ quan là…

Ladyboy là gì? Những điều thú vị về ladyboy mà bạn chưa biết

Ladyboy là gì? Ladyboy được xem là một phần văn hóa Thái Lan và cũng là thuật ngữ hay được nhắc đến trong cộng đồng LGBT. Vậy…

Ghi âm trên máy tính Windows 10 nhanh không cần phần mềm

Có thể bạn chưa biết: trên Windows 10, Microsoft có tích hợp một ứng dụng ghi âm có tên là Voice Recorder. Ứng dụng Voice Recorder trên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *