Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Rate this post

Để tạo ra những bức ảnh đẹp và nghệ thuật, phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Tuy nhiên Photoshop có rất nhiều phiên bản khiến bạn không biết nên tải phần mềm Photoshop nào. Đặc biệt đối với những người theo dõi mới học photoshop cho những người mới bắt đầu. Đừng lo! Hôm nay Chaolong TV sẽ giúp bạn hiểu tường tận về các phiên bản Photoshop và giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

các phiên bản photoshop

Qua nhiều năm, các phiên bản Photoshop mới ra đời và cũng phát triển mạnh mẽ. Mặc dù giao diện người dùng cũng hơi giống nhau. Tuy nhiên, mỗi phiên bản dưới đây đều được tích hợp một số tính năng nhất định giúp bạn làm việc và chỉnh sửa đơn giản hơn. Nó giúp đạt được hiệu quả cao trong công việc.

photoshop

Tôi nên sử dụng phiên bản photoshop nào?

Tôi nên sử dụng phiên bản Photoshop nào?

Nên dùng photoshop cc hay cs6? Đối với người mới bắt đầu, phiên bản Photoshop nào dễ sử dụng nhất? Tại sao như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các phiên bản Photoshop để tự mình tìm hiểu nhé!

Photoshop được tạo ra vào năm 1988 bởi Thomas và John Knoll và đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Cho đến nay nó đã được cải tiến ở nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đều có ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã sử dụng phần mềm này trước đó thì nên sử dụng phiên bản Photoshop CS6 vì nó phù hợp với hầu hết các cấu hình máy cũng như thao tác đơn giản.

Tham Khảo Thêm:  7+ ý tưởng thiết kế poster độc đáo nhất Siêu Hot năm 2021

Đối với những người đã thành thạo Photoshop và đang theo chuyên sâu thì nên sử dụng phiên bản Photoshop CC nhưng yêu cầu cấu hình máy cao hơn, ram ít nhất 8GB, card rời để phần mềm chạy mượt mà. Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: phiên bản photoshop nào là tốt nhất?

CS

Photoshop CS được phát hành thương mại lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003, phần mềm này có khả năng phân loại ảnh và tách và Palette Histogram, sửa đổi màu nước của ảnh theo nhiều cách khác nhau. CS và CC phiên bản Photoshop nào ổn định hơn?

CS2

Được phát hành vào tháng 5 năm 2005, CS2 đã kế thừa những điểm tốt của CS và bổ sung thêm một số tính năng mới như: xử lý các vấn đề nhiếp ảnh phổ biến như nhiễu, mắt đỏ, nhiễu, mờ và méo, ống kính, cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh và minh họa vector mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và tạo các bản sao đồ họa đi kèm một cách nhanh chóng.

>>> Xem ngay: Thay đổi kích thước hình ảnh là gì? Cách resize ảnh đơn giản bằng Photoshop

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

CS3

CS3 là phiên bản được công bố vào tháng 4 năm 2007 tại Hoa Kỳ và Canada. Chúng cũng được cung cấp thông qua cửa hàng trực tuyến của Adobe và các đại lý được ủy quyền của Adobe. Phần mềm này, ngoài chức năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, còn có sẵn dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc là một tính năng của Adobe Creative Suite. CS3 là phiên bản Photoshop đầu tiên sẽ chạy tự nhiên trên máy tính Mac có bộ xử lý Intel để thuận tiện cho bạn.

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

Phiên bản phần mềm Photoshop CS3

CS4

CS4 được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2008 dưới dạng một ứng dụng hoặc tính năng độc lập của Adobe Creative Suite. Cho phép chỉnh sửa ảnh với đầy đủ hiệu ứng. Hỗ trợ chỉnh sửa video, tạo website và thiết kế đồ họa nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tách tóc trong Photoshop chi tiết nhất

photoshop CS5

Photoshop CS5 được phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2010 và bao gồm tất cả các ứng dụng CS4 cùng với các tính năng chỉnh sửa video và 3D. Đối với đồ họa chuyển động, các công cụ có thể được áp dụng cho nhiều khung hình trong chuỗi video.

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

Phiên bản phần mềm Photoshop CS5

CS6

Photoshop CS6 được phát hành vào tháng 5 năm 2012, kế thừa phiên bản cũ hơn và bổ sung các công cụ thiết kế sáng tạo tập trung vào việc cải thiện hiệu suất. Các tính năng mới đã được thêm vào các công cụ Content-Aware như Content-Aware Patch và Content-Aware Move.

Adobe Photoshop CS6 là phiên bản được sử dụng nhiều nhất để chỉnh sửa video chuyên nghiệp hiện nay vì màu sắc, chất lượng và thời gian chỉnh sửa đều được cắt giảm. Nó bao gồm đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa…

CS6 cho phép lưu nền, có nghĩa là khi tài liệu đang chỉnh sửa và lưu trữ, nó có thể đồng thời chỉnh sửa hình ảnh. CS6 cũng có tính năng tự động lưu tùy chỉnh, ngăn không cho bất kỳ công việc nào bị mất.

Ngoài ra, các phiên bản CS,CS2,CS3,CS5… Photoshop CC, CC 2015, CC 2015 là ứng dụng Photoshop mới đầy đủ tính năng dành cho chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, các bạn có thể tìm hiểu thêm để có những lựa chọn khách quan nhất.

Các phiên bản Photoshop, CS, CS2, CS3 là những phiên bản cũ hơn, ít tính năng hơn nhưng khá dễ sử dụng. Nếu bạn đang ở trình độ mới bắt đầu thì nên chọn phiên bản này. CS4,5,6 và CC có nhiều tính năng nhưng đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến ​​thức nhất định mới có thể tự tin sử dụng chúng.

>>> Xem ngay: Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop cực đỉnh

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

Phiên bản phần mềm Photoshop CS2

Ưu và nhược điểm của phần mềm PTS CS và CC

Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của hai phần mềm Photoshop này để biết nên sử dụng phiên bản Photoshop nào nhé.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm font vào Ai kèm theo hướng dẫn chi tiết

Ưu điểm của PhotoshopCS

– CS là phiên bản mới nhất của Adobe, bao gồm 6 phiên bản từ CS1 – CS6.

– Rất hiệu quả trong việc chỉnh sửa ảnh và tạo video, hiệu ứng đặc biệt trong phim.

– Đặc biệt, với phiên bản cải tiến CS6 mạnh mẽ, linh hoạt, khả năng tùy biến cao giúp hiệu ứng chân thực hơn.

– Cập nhật thường xuyên.

photoshop-cs

PhotoshopCS

Nhược điểm của PhotoshopCS

– Khả năng chia sẻ và truy cập dữ liệu bị hạn chế.

– Không nhiều tính năng như Photoshop CC.

Ưu điểm của Photoshop CS

uu-diem-photoshop-cc

Ưu điểm của Photoshop CS

– Photoshop CC được tích hợp bao gồm tất cả các phiên bản nâng cấp và cập nhật của Adobe.

– Các dịch vụ bổ sung và Công cụ Adobe Edge có sẵn.

– Tích hợp nhiều công cụ hữu ích.

– Photoshop CC có thể dựa vào điện toán đám mây để đồng bộ hóa các tệp thiết kế giữa máy tính và máy chủ.

– Chia sẻ và nhận dữ liệu đơn giản

– Kho tài liệu lớn đồng bộ trên mọi thiết bị

– Bao gồm tài khoản Behance Prosite

– Hệ thống học tập được xây dựng bởi Creative Cloud Learn

– Tiết kiệm chi phí cập nhật phiên bản mới.

Nhược điểm của việc sử dụng Photoshop CC

– Nếu dùng CC lâu dài cũng tốn kém.

– Và Photoshop CC là một hệ sinh thái lớn, nếu bạn sử dụng hoặc chia sẻ sẽ gặp nhiều bất lợi.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể dễ dàng hiểu được câu trả lời: nên cài đặt phiên bản Photoshop nào?

Chúc may mắn!

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *