Lisp đánh số thứ tự tăng dần trong Cad bằng lệnh Tcount

Rate this post

Lisp liệt kê tăng dần trong Cad Thao tác đánh dấu các đối tượng trên bản vẽ. Biết cách đánh số bản vẽ cad với các thao tác cụ thể? Vui lòng tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin Chaolong TV chia sẻ nó dưới đây.

Hiểu thứ tự Lisp trong Kad

Khi nó vừa mới bắt đầu Học Autocad từ cơ bản đến nâng cao Để thực hành thiết kế bản vẽ trong Autocad chắc chắn bạn không thể bỏ qua lệnh sao chép tăng dần trong cad. Tuy nhiên, ít người hiểu được ý nghĩa thực sự của thao tác này. Trên thực tế, thứ tự của các số trong bản vẽ AutoCAD dùng để đánh dấu và ghi lại vị trí của các đối tượng. Điều này sẽ giúp cho quá trình thiết kế và xây dựng công trình, sản phẩm theo bản vẽ được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

>>> Xem thêm: 2 cách thực hiện Lisp đếm đối tượng trong Cad cực nhanh

lisp-tên-so-thu-tu-tu-trong-cad-1

Khối đếm att lisp giúp đánh dấu và ghi lại vị trí của đối tượng

Thông thường, sao chép gia số Lisp cad sang Cad sẽ được thực hiện trên các đối tượng bản vẽ như: đánh dấu trục bản vẽ, đánh dấu số lượng đèn trong sơ đồ mặt bằng, đánh dấu cột điện khi thi công, đánh dấu số lượng vết cắt. của bản vẽ… Như vậy, khi xây dựng, người kỹ sư chỉ cần dựa vào số thứ tự này là biết được vị trí nào của vật thể sẽ được xây dựng trước và vị trí nào sẽ được xây dựng sau cùng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các lệnh tắt trong cad bạn nên biết

Lệnh tắt:

– Lệnh OD: dùng để đếm thứ tự, tùy chọn bắt đầu (bắt đầu) và số tăng dần
– Lệnh OC: Sao chép tăng dần từ số thứ tự có sẵn
– Lệnh OCA: Để sao chép tăng dần đối tượng Khối thuộc tính
– Lisp chấp nhận các định dạng chữ và số hỗn hợp
– Chữ bị giới hạn bởi AZ, số không giới hạn

Cách thực hiện tăng dần Lisp trong Cad

Nhiều người thường thắc mắc, không biết làm cách nào để đánh số Edge tăng dần trong bản vẽ Autocad nhanh hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế, thay vì viết thủ công từ Text sang số hoặc chỉnh sửa từ số này sang số khác, bạn có thể sử dụng lệnh Tcount trong khung.

Đây là cách đánh số cad sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác đánh số cad theo thứ tự trong bản vẽ CAD từ thấp đến cao. Tuy nhiên lệnh đếm trong cad thuộc bộ công cụ Express. Vì vậy muốn gọi được lệnh này trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm Express Tool cho Autocad trước khi sử dụng. Sau khi cài đặt xong các bạn tiến hành lisp cad đánh số thứ tự theo các bước sau:

lisp-danh-so-thu-tu-tu-trong-cad-2

Để sử dụng lệnh Tcount, bạn phải cài đặt công cụ Express

Bước 1: Trong giao diện Autocad, tại hộp thoại Command, click chọn lệnh Tcount rồi nhấn Enter để hiển thị lệnh.
Bước 2: Lúc này giao diện Autocad sẽ hiển thị các đối tượng và yêu cầu bạn lựa chọn như sau:
+ Chọn đối tượng: Chỉ định góc đối diện: 5 tìm thấy
+ Chọn các đối tượng: Chương trình yêu cầu bạn sắp xếp các đối tượng theo trục X, trục Y hoặc cách khác cho các đối tượng trong bản vẽ.
+ Nếu chọn sắp xếp đối tượng theo chiều tăng dần của trục X, Y thì click chọn: Sort the select object by [X/Y/Select-order].
Bước 3: Tiếp theo Autocad sẽ hiện ra một ô trống yêu cầu bạn đánh số thứ tự mà bạn muốn vào. Ví dụ: 1, 2, 3, 4…
Bước 4: Sau khi nhập xong click vào mục: Specify the original number and increment (Bắt đầu, số gia) . Lúc này, giao diện Autocad sẽ nhắc bạn đánh số thứ tự cho văn bản theo các công cụ hỗ trợ sau:
+ Ghi đè: Ghi đè số thứ tự vào trường Văn bản.
+ Prefix: Thêm vào trước Text.
+ Suffix: Thêm vào sau văn bản.
+ Find&Replace: Thay thế thuật ngữ bằng Text đang hiển thị trong bản vẽ Cad.
Tùy theo mục đích thiết kế bản vẽ mà ta chọn cách đánh số cho phù hợp.
Bước 5: Sau khi đã chọn cách chèn số thứ tự vào văn bản, các bạn nhấn Chèn số vào văn bản [Overwrite/Prefix/Find Replace…].

Tham Khảo Thêm:  Pantone là gì? Phân loại và công dụng các bộ mã Pantone

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách co giãn không cần resize trong cad

lisp-list-so-thou-in-cad-3

Thao tác sử dụng lệnh Tcount rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng

Một lưu ý khi thực hiện lệnh tăng sao chép trong cad là nếu bạn chọn lệnh Find & Replace thì giao diện Autocad sẽ tìm kiếm thêm về cụm từ mà bạn muốn chỉ định đếm trong Enter string search. Sau khi chọn, Autocad sẽ hiển thị số lượng văn bản đã sửa đổi trong phần 5 đối tượng đã sửa đổi. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác copy đường tăng dần cho bản vẽ Cad.

Để bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh 100% thì đòi hỏi bạn phải sử dụng thành thạo các thao tác kỹ thuật cũng như các lệnh hiệu ứng, hiệu chỉnh trong Cad. Xem thêm phần mềm học solidworks giúp bạn tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chính xác và hiệu quả.

Có thể thấy, thao tác sao chép incremental Lisp to cad incremental to Cad có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Để bạn có thể tự mình thực hiện sao cho bản vẽ đúng thiết kế, chính xác và thuận tiện trong quá trình thi công.

Chúc may mắn!

Nhãn:
AutoCADCảm ơn bạn đã đọc bài viết Lisp đánh số thứ tự tăng dần trong Cad bằng lệnh Tcount . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Moodboard là gì? Cách tạo Moodboard đơn giản nhất

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *