Hướng dẫn lấy màu trong Photoshop đơn giản, chi tiết nhất

Rate this post

Khi bạn bắt gặp một bức ảnh nào đó, có một màu sắc mà bạn rất thích và bạn muốn sử dụng màu sắc này cho những bức ảnh mà mình sẽ chụp. Để làm được điều này, bạn phải sử dụng phần mềm Photoshop CS6 trở lên để lấy màu. Trong bài viết hôm nay, Chaolong TV sẽ chia sẻ với bạn Cách lấy màu trong Photoshop đơn giản và một số “mẹo vặt” bỏ túi khác.

Tìm hiểu để có được màu sắc trong Photoshop

Chọn màu trong Photoshop là một điều phổ biến. Đó là một khái niệm đơn giản để bạn lấy mã màu của pixel trong hình ảnh trong bộ chọn màu hoặc mẫu màu. Và hiểu cách thức hoạt động của công cụ này, sử dụng thành thạo công cụ này là điều cần thiết.

cach-sao-cop-nhanh-trong-photoshop

Cách hấp thụ màu trong Photoshop

Nguyên tắc làm việc

Chúng tôi sử dụng một công cụ để đặt một pixel vào hình ảnh. Sau đó lưu trữ thông tin về màu sắc thông qua bức ảnh này. Những thông tin đó bao gồm:

– Mã màu

– Hệ màu RGB

– Hệ màu CMYK

Ứng dụng của công cụ

Nó giúp bạn chọn màu trong Photoshop và lưu trữ tạm thời trong Color Picker. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tô màu và tô màu.

Bạn cũng có thể tô trực tiếp trên cọ và tô trực tiếp lớp. Nó cũng có thể lấy màu nền và màu nền trước

>>> Xem ngay: Các công cụ vẽ đơn giản nhất trong Photoshop

Tham Khảo Thêm:  7+ ý tưởng thiết kế poster độc đáo nhất Siêu Hot năm 2021

ghi chú

Cách lấy màu yêu thích của bạn trong Photoshop

– Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop CS6, mở ảnh cần tô màu. Sau đó bạn chọn bàn cửa sổđánh dấu vào ô mẫu màu.

– Bước 2: Để lấy màu, bạn cần sử dụng công cụ Eyedropper và nhấp vào màu muốn lấy trong ảnh. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Tạo mẫu mới. Cuối cùng, bạn đặt màu và ĐƯỢC RỒI.

Vậy là với hai bước khá đơn giản, bạn đã có màu trong Photoshop. Tuy nhiên, để có nhiều màu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn vùng theo màu trong Photoshop. Cách chọn vùng màu trong Photoshop khá đơn giản. Ví dụ một số mã cơ bản như: FF0000 là màu đỏ, mã 0000FF là màu xanh, mã FFFF00 là màu vàng, mã FF00FF là màu tím… Có nhiều mã khác nhau nên lấy màu mã sẽ phù hợp hơn là chỉ lấy cơ bản. màu sắc.

Cách lấy mã màu trong Photoshop

Sử dụng công cụ Eyedropper

Bước 1: bạn chọn Công cụ nhãn cầu (phím nóng là I) ở thanh công cụ bên trái.

phim-tat-i

Viết tắt là tôi

Bước 2: Đặt cài đặt cho công cụ Eyedropper. Bạn thoát khỏi chế độ mẫu điểm và đặt chế độ tất cả các lớp để hoạt động.

điểm mẫu

mẫu điểm

Bước 3: Thực hiện hấp thụ màu trong Photoshop

– Màu hấp thụ cho màu nền trước: bạn chỉ cần chọn Thuốc nhỏ mắt sau đó chọn điểm màu bạn cần lấy. Sau đó, màu sẽ được đưa lên nền trước.

– Màu hấp thụ cho màu nền: Thay vì sử dụng Eyedropper như bình thường, bạn chọn Eyedropper để giữ phím ALT Chấm vào chỗ cần tô màu.

– Chuyển màu giữa nền đầu tiên và nền bạn đang sử dụng phím X.

đầy

Hoàn thành

Bước 4: Dùng màu vừa hút, có thể dùng cọ, đổ màu 1 lớp, hoặc pha trộn màu.

Tham Khảo Thêm:  Cách copy đối tượng trong Corel đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Cách xóa chữ trên ảnh đơn giản và chi tiết nhất

ghi chú

Công cụ ống nhỏ giọt phù hợp để lấy màu

Tiếp theo, bạn mở bảng Color Picker như cách 1 và lấy lại mã vừa nhận được. Cả hai phương pháp đều giống nhau, tuy nhiên sử dụng công cụ Eyedropper sẽ giúp bạn lấy mã màu chuẩn hơn khi có những bức ảnh cần độ chính xác màu cao.

Cách đổi màu trong Photoshop cho đối tượng

Sau khi lấy được màu, muốn áp ngay màu đó vào ảnh cũ, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản như sau:

– Mở Photoshop, nhấn tổ hợp Ctrl + J để nhân đôi layer. Đây là thao tác mà bạn nên nhớ vì nó được sử dụng rất nhiều.

mặt-doi-lớp

Hai lớp

– Tại Layer, bạn thực hiện click chuột: chọn Hình ảnh > Điều chỉnh > Thay thế màur trên thanh công cụ.

thay màu

Thay thế màu sắc

– Với tính năng Replace Color cho phép thay đổi màu nhanh chóng trên đối tượng được chọn. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào hình chiếc bút rồi nhấn vào phần muốn thay đổi. Sau đó bạn bấm vào + next và tiếp tục chọn các vùng còn lại. Như vậy, chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể thay đổi màu sắc trong Photoshop trong thời gian không quá 1 phút.

SỰ CHINH PHỤC

Biên tập

Chọn màu giống nhau trong Photoshop

Khi đã biết cách lấy màu trong Photoshop, bạn cần biết cách chọn màu tương tự thông qua công cụ Select. Công cụ Select của Photoshop khá mạnh mẽ và có một số tính năng AI, giúp người dùng đưa ra những lựa chọn thông minh như chỉ chọn chủ thể của ảnh hoặc một khu vực cụ thể của bức ảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ Select của Photoshop để chọn tất cả các pixel của một màu cụ thể trong ảnh, giúp việc thay đổi trở nên dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Pixel là gì? Ý nghĩa của công cụ Pixel

– Mở hình ảnh và bấm vào menu Chọn> Phạm vi màu. Khi bảng điều khiển mở ra, bạn có hai cách để chọn một màu. Bạn có thể sử dụng công cụ eyedropper để chọn màu bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trong ảnh và Photoshop sẽ tự động chọn tất cả các màu giống nhau theo pixel đó. Nếu bạn muốn thêm một chút sắc thái, hãy nhấp vào công cụ Thuốc nhỏ mắt với biểu tượng dấu cộng bên cạnh. Điều này cho phép bạn thực hiện nhiều lựa chọn. Ví dụ: bạn có thể chọn tất cả các sắc thái vàng trong ảnh hoặc chọn nhiều màu nếu muốn.

dải màu

Dải màu

Nếu bạn thấy một màu hoặc sắc thái ở đó mà bạn không muốn chọn, hãy nhấp vào công cụ ống nhỏ giọt dấu hiệu (-) bên cạnh nó và nhấp vào cái bạn muốn xóa khỏi lựa chọn của mình.

ống nhỏ giọt

Thuốc nhỏ mắt

Bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình bằng cách kéo thanh trượt Fuzziness. Kéo càng gần bên trái của thanh trượt, vùng chọn của bạn sẽ càng chi tiết và càng gần bên phải, vùng chọn của bạn càng có nhiều màu giống nhau.

kết cục

Với sự phân chia khoảng cách chọn màu trong photoshop cũng như các cách đổi màu, chọn màu khác, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức khi tham gia khóa học photoshop trực tuyến làm cho công việc thiết kế của bạn nhanh hơn.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn lấy màu trong Photoshop đơn giản, chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *