Hướng dẫn làm trắng da bằng photoshop CS6 chi tiết nhất

Rate this post

Tẩy trắng da có thể nói là một kỹ thuật “ăn gian” trong Photoshop. Tuy nhiên, cách làm này không hề thái quá, nó chỉ khiến da trắng hơn và tác phẩm dễ gây thiện cảm hơn với người xem. Tuy nhiên, cách tẩy trắng da bằng photoshop CS6 Cách làm đơn giản không phải ai cũng biết làm. Trong bài viết hôm nay, Chaolong TV sẽ bật mí các bước “hô biến” từ đen thành trắng chỉ trong 30 phút!

Ưu điểm của Photoshop CS6

Trước khi tìm hiểu cách tẩy trắng da trong Photoshop CS6, chúng ta cùng “tìm hiểu” tại sao lại có phiên bản CS6 mà không phải phiên bản khác nhé.

Photoshop là trình chỉnh sửa và tối ưu hóa hình ảnh được nhiều người lựa chọn với nhiều phiên bản khác nhau.

Photoshop đầu tiên (1990), Photoshop 2 (1992), Photoshop 3 (1994), rồi Photoshop 4 (1995), rồi Photoshop 5 (1997), rồi Photoshop 6 (1999), rồi Photoshop 7 (2000). Sau đó, Photoshop nâng cấp lên CS với Photoshop CS (v8, 2001), Photoshop CS2 (v9, 2002), Photoshop CS3 (v.10, 2005), Photoshop CS4 (v.11, 2008) và sau đó là Photoshop CS5 (v12, 2010) và bây giờ là Photoshop CS6 (v.13, 2012). Tuy nhiên, phiên bản CS4 đầy lỗi.

Theo đánh giá, Photoshop CS6 có nhiều tính năng hơn 62% so với Photoshop CS5, nhưng điều thực sự quan trọng đối với các chuyên gia là những cải tiến đơn giản giúp chúng tôi làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn. Không chỉ vậy, với khả năng chuyển đổi cảnh và cơ học, người dùng có thể thay đổi kích thước, làm sắc nét, thêm các lớp văn bản chuyên biệt, thay đổi không gian màu, định dạng và định dạng tệp, ảnh, v.v.

Không chỉ vậy, về giao diện, mặc định mọi thứ đều có nền đen, điều này gây hứng thú cho nhiều người mới dùng nhưng nó kém dễ đọc hơn so với nền trắng chữ đen. Ngoài ra, khả năng tự động lưu các phiên bản của Photoshop khi bạn làm việc, trong trường hợp bạn quên hoặc không muốn tiếp tục lưu công việc của mình và rất nhiều công cụ và công cụ xử lý hình ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chỉnh sửa text trong Cad đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Photoshop Actions chi tiết nhất

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-1

Photoshop làm trắng da

Cách làm sáng da trong PhotoshopCS6

Cách 1: Làm trắng da bằng hệ màu LAB

Bước 1: Cách khắc phục da trắng trong Photoshop là bạn mở Photoshop lên và chọn bức ảnh muốn làm trắng da.

Hai lớp (có thể được sử dụng Ctrl J) và chọn chế độ hòa trộn là Ánh sáng mờ đục giữ nguyên 100%.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-2

Hai lớp

Bước 2: Bạn vào phần công cụ Image -> Adjustment -> Selective Color -> chọn Black Channel và tăng màu đen lên 20.

Hoặc trên layer mới, bạn chọn Hình ảnh -> Chế độ -> Màu phòng thí nghiệm để sử dụng hệ màu Lab. Sau đó nhấn vào Đừng làm phẳng.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-3

Chọn không làm phẳng

Bước 3: Vào Window, chọn Kênh truyền hình để mở bảng điều khiển kênh. Một lưu ý logic nhỏ là hệ màu Lab có một số khác biệt so với hệ màu RGB. Hệ màu RGB sẽ phân tách hình ảnh thành 3 kênh riêng biệt đỏ, lục và lam. Hệ màu phòng thí nghiệm cũng chia hình ảnh thành 3 kênh đó là:

– Kênh dịu dàng: Kênh ánh sáng có vùng sáng và vùng tối.

– Kênh a: Chứa các vùng pixel màu xanh lá cây và màu đỏ trong hình ảnh.

– Kênh b: Chứa các vùng pixel màu xanh lam và màu vàng trong ảnh.

Thao tác thực hiện chỉnh trắng da bằng photoshop ở bước này như sau: Tại kênh a, bạn chọn toàn bộ ảnh và copy những phần đã chọn sang kênh b. Trong kênh b, nhấn Ctrl DỄ DÀNG để bỏ chọn. Thao tác này sẽ xóa màu vàng khỏi kênh b và thay thế bằng màu đỏ từ kênh a.

Tham Khảo Thêm:  6 cách vẽ đường tròn trong Cad chính xác bằng lệnh Circle

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-4

Loại trừ màu

Bước 4: Tiếp tục đến bảng Channels làm trắng da bằng photoshop CS6 bạn cần mở kênh Lab lên lại Layer sẽ thấy layer 1 đã đổi màu, màu vàng trên da đã được loại bỏ thay vào đó là màu đỏ. Tuy nhiên ảnh sẽ bị ám đỏ và hơi tối. Để khắc phục, bạn cần thực hiện nhiều thao tác hơn để giảm bóng tối xuống một chút.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-5

Giảm độ trong suốt

Bước 5: Ảnh gốc sẽ bị tẩy nhẹ và có màu cam, các bạn cố gắng che vùng đó và lấy vùng da chỉ bằng cách giữ phím thay thế và chọn Thêm lớp mặt nạ để tạo mặt nạ đen cho vùng thao tác.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-6

Che phủ da

Bước 6: Cách làm trắng da trong photoshop là sử dụng công cụ Brush trên thanh công cụ hoặc nhấn phím B. Ở phần này bạn sẽ chọn ĐỘ CỨNG đặt nó thành 0% để làm cho bàn chải mềm hơn và sơn lại da để lấy lại màu bạn vừa chỉnh sửa. Nghe rất lạ và hơi méo. Tiếp tục, bạn chọn giảm Opacity xuống 1 để cân bằng màu hồng cho da.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-7

Sử dụng công cụ Brush

Bước 7: Thêm một lớp điều chỉnh vào lớp và chọn Lần lượt HOẶC MỨC ĐỘ để điều chỉnh độ sáng tối giúp hình ảnh có độ tương phản cao hơn.

Sau đó bạn sẽ nhóm 2 layer đã điều chỉnh lại với nhau bằng tổ hợp phím Ctrl DRU và chuyển 2 lớp để so sánh.

cach-lam-trang-da-bang-photoshop-cs6-8

Điều chỉnh ánh sáng

Cách 2: Làm trắng da bằng công cụ Channel Mixer trong Photoshop

Bước 1: trong phần lớp điều chỉnh ở hàng cuối cùng gần góc phải màn hình

bộ chỉnh âm

Chuyển đến Cài đặt

Bước 2: Sau bảng điều chỉnh thông số Bộ chỉnh âm xuất hiện, đi tới Đơn sắc để chuyển hình ảnh của bạn sang màu đen

kênh-trộn-1

Đặt nó thành màu đen

Bước 3: Với layer channel mixer vừa tạo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + J 2 lần vào x2 layer mới và tắt 2 layer đó đi. Và bạn tiếp tục chọn layer Channel Mixer gốc và tùy chỉnh các thông số của nó. Nếu muốn ảnh sáng thì giảm opacity xuống 20-25%.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất

bkênh-trộn-2

Chọn lớp kênh

Bước 4: Đăng nhập Bộ chỉnh âm 1 vừa tạo, chọn Phương pháp trộn Đặt lớp này là Màn hình. Khi sử dụng Blend này, giảm Opacity xuống $20-30 để ảnh sáng hơn. Vào Channel Mixer để chỉnh thông số trong ảnh.

kênh-trộn-3

Điều chỉnh

Bước 5: Bạn mở Channel Mixer 2 và thay đổi chế độ mix của nó thành Ánh sáng mềm mại. Với chế độ Blend mode này, bạn cũng thao tác tương tự, giảm opacity xuống 30-50% để ảnh sáng hơn. Và độ tương phản phải giống như hình ảnh gốc.

kênh-trộn-4

Làm cho ảnh sáng hơn

Bước 6: 3 layer nhóm Channel Mixer và thêm một layer mask màu đen vào nhóm này. Bạn dùng Chải to recolor the skin để lấy lại màu sắc đã chỉnh sửa của vùng da này. Bạn có thể điều chỉnh độ mờ cho phù hợp.

>>> Xem ngay: Mặt nạ lớp là gì? Làm thế nào để sử dụng mặt nạ lớp?

kênh-trộn-5

Và đây là kết quả sau khi làm sáng da bằng photoshop

kênh-trộn-6

Tẩy trắng toàn bộ da trong Photoshop

Tuy nhiên để thực hiện các thao tác làm sáng da bằng Photoshop đạt kết quả 99,99% thì bạn cần phải biết sử dụng Photoshop.

Cuộc họp

Chaolong TV tiết lộ cho bạn Cách tẩy trắng da bằng Photoshop CS6 Đơn giản nhất và nhanh nhất. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn khi chỉnh sửa ảnh. Vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức mới, kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích khác được các chuyên gia bật mí trong bài viết này Khóa học photoshop cơ bản chỉ chúng ta Chaolong TV. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn làm trắng da bằng photoshop CS6 chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *