Hướng dẫn khôi phục file illustrator chưa save cực đơn giản

Rate this post

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa được đóng gói với các tính năng quan trọng. Nhưng trong quá trình sử dụng không khó để bạn gặp phải những lỗi trong quá trình làm việc như mất nguồn hay đóng nhầm tab công việc. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào khôi phục các tập tin minh họa chưa được lưu. Cùng nhau Chaolong TV Đi tìm câu trả lời chính xác.

Tóm tắt sự cố với Adobe Illustrator

Quá trình chỉnh sửa vector của Adobe sẽ thiếu các công cụ tích hợp để xử lý các tệp bị hỏng.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng DataRecovery cho các tài liệu phức tạp, thì Adobe Illustrator sẽ “Không thành công” tại một số điểm trong khi tạo bản sao lưu của tệp hiện tại. Bây giờ nó sẽ thông báo cho bạn rằng đã xảy ra lỗi, trong đó tệp khôi phục bị hỏng, có khả năng giết chết dự án bạn đang thực hiện.

su-co-voi-adobe-illustrator

Sự cố với Adobe Illustrator

Trong Adobe Illustrator, đi tới phần Tùy chọn Tệp & Bảng tạm của Tùy chọn và chọn Tắt phục hồi dữ liệu cho các tài liệu phức tạp. Trước khi tiến hành khôi phục, hãy vào phần Tùy chọn Xử lý tập tin và bảng bộ nhớ và chọn Vô hiệu hóa phục hồi dữ liệu cho các tài liệu phức tạp. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được các vấn đề khác.

Tham Khảo Thêm:  4 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel cho người mới học

Nếu lỗi vẫn còn, hãy xóa từng đối tượng trong tệp, từng đối tượng một. Bằng cách này, bạn có thể xác định thành phần “bị nhiễm” đang khiến mọi thứ ngừng hoạt động bình thường thông qua quá trình loại bỏ và sau đó xác định lại thành phần cụ thể đó.

Cuối cùng mở Illustrator: New File và vẽ một hình học đơn giản (tốt nhất là hình vuông). Lưu kết quả, đóng Illustrator và tiếp tục mở sổ tay tệp hình vuông đơn giản. Bạn sẽ nhận thấy các văn bản không phù hợp. Sau đó tạo một bản sao của các dòng cuối cùng.

Sau đó mở dự án bị hỏng và dán các dòng đã sao chép ở dưới cùng. Lựa chọn Tệp – Lưu sau đó thay đổi phần mở rộng tệp thành .ai và mở tệp kết quả trong Illustrator.

Hướng dẫn cách khôi phục file illustrator chưa lưu

Nếu bạn không thể mở tệp .ai của mình và không có bản sao lưu, điều bạn cần làm là chuyển sang các dịch vụ của bên thứ ba. Có một số tính năng trên thị trường sẽ giúp khôi phục các tệp Illustrator bị hỏng.

Giải pháp tốt nhất là một dịch vụ trực tuyến do nhân viên FileMaster cung cấp. Đây là một giải pháp nổi bật so với phần còn lại, đầu tiên là về giá (chỉ 5 đô la cho mỗi dự án), sau đó là cung cấp bản xem trước (nếu tệp có thể được khôi phục, bạn có thể xem trước nội dung của nó trước khi thanh toán) và ở phần dưới cùng, và quan trọng nhất , hai tệp được lưu sau khi đặt lại: *.ai và *.pdf.

Tham Khảo Thêm:  Điểm mặt những tính năng mới nhất của Adobe Illustrator CC

tệp-minh họa-lưu-lưu

Cách khôi phục các tệp minh họa chưa được lưu

Vì hầu như không thể lưu hoàn toàn dự án, các lỗi nghiêm trọng có thể có nghĩa là không có gì trong tệp *.ai đáng để lưu. Nhưng công cụ thông minh này có thể dễ dàng đi sâu vào các tệp bị hỏng của bạn và biên dịch thành tệp *.pdf tốt, có thể dễ dàng nhập tệp này vào Illustrator nhờ ngôn ngữ PostScript phổ biến.

Một tùy chọn khác là RecoveryToolbox dành cho Illustrator, một ứng dụng hoàn chỉnh dành cho Windows có thể hữu ích nếu bạn cần khôi phục các tệp *.ai cùng với một tiện ích mở rộng khác hoặc nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư của mình. .

Chương trình này hoạt động tốt để có thể khôi phục các tệp với tất cả các phiên bản của Illustrator. Tốc độ và thuật toán giống như phiên bản web, nhưng sẽ thực tế hơn khi sử dụng nó để tải các dự án nặng mà trình duyệt có thể không hỗ trợ. Chương trình tuyệt vời này hoạt động với tất cả các phiên bản của Illustrator và giấy phép chỉ có giá 27 đô la.

Cuộc họp

Như vậy, chỉ với những thao tác cơ bản, bạn đã có thể hoàn thành công việc khôi phục các tập tin minh họa chưa được lưu đơn giản. Chúng tôi hy vọng rằng nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, bạn sẽ có thể tự làm điều đó một cách dễ dàng mà không cần nhờ ai giúp đỡ.

Tham Khảo Thêm:  Vector là gì? Tìm hiểu các định dạng cơ bản của ảnh Vector

Chúc may mắn!

Nhãn:
thiết kế họa sĩ minh họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn khôi phục file illustrator chưa save cực đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *