Hướng dẫn cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator

Rate this post

Ngoài việc sử dụng Photoshop để thiết kế, nhiều người cũng lựa chọn phần mềm Adobe Illustrator để sử dụng. Trong thiết kế Illustrator, đôi khi bạn muốn làm nổi bật bức tranh thậm chí tạo viền để bức ảnh trở nên sáng bóng thì không nên bỏ qua bài viết này. Ngay sau đó, Chaolong TV nó sẽ tiết lộ bạn Làm cách nào để tạo viền cho ảnh trong hướng dẫn ai? Cơ bản, nhưng cao cấp.

Phần mềm Adobe Illustrator là gì?

Trước khi tiết lộ với bạn đọc cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator, chúng tôi muốn giới thiệu sơ qua về phần mềm AI. Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm để tạo các bản vẽ, hình minh họa và tác phẩm nghệ thuật bằng máy tính Windows hoặc Mac OS.

Adobe Illustrator được sử dụng để tạo nhiều loại hình ảnh in và kỹ thuật số, bao gồm phim hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, logo và hình minh họa. Illustrator cho phép người dùng nhập ảnh và sử dụng nó làm hướng dẫn để theo dõi một đối tượng trong ảnh. Adobe Illustrator được sử dụng để tạo nhiều loại hình ảnh in và kỹ thuật số, bao gồm phim hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, logo và hình minh họa. Illustrator cho phép người dùng nhập ảnh và sử dụng nó làm hướng dẫn để theo dõi một đối tượng trong ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chèn ảnh vào Corel chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng 

Tuy nhiên, Adobe Illustrator có nhiều phiên bản. Nhưng nhìn chung, nó yêu cầu người dùng phải đăng ký để sử dụng ứng dụng hoặc bộ ứng dụng có trong Creative Cloud. Có nhiều phiên bản mà bạn phải trả ít nhất $19,99 mỗi tháng để sử dụng. Nhưng hiện tại đã có bản dùng thử miễn phí hoặc bản hack, bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản đầy đủ.

>>> Xem thêm: Tai biến mạch máu não là gì? Làm cách nào để sử dụng Stroke trong Illustrator?

họa sĩ minh họa-1

Phần mềm Adobe Illustrator

Hướng dẫn 3 cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator

Khi bạn đã thành thạo những kiến ​​thức cơ bản về phần mềm Illustrator, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách dễ dàng để tạo đường viền cho ảnh.

Tao-en-cho-bạn

Cách tạo khung hình trong ai cho hình ảnh cuối cùng

Cách 1: Sử dụng công cụ Rectangle

Bước 1: Mở Illustrator, tạo một file ảnh mới với kích thước và màu nền mong muốn. Lựa chọn Tệp -> Địa điểm hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo đường viền. Chuột có kích thước và hình dạng do bạn lựa chọn.

Ví dụ: chúng tôi đã chọn một hình ảnh có kích thước hình chữ nhật.

anh-file-anh-moi

Tạo một tệp hình ảnh mới

Bước 2: Bạn sẽ vẽ một hình chữ nhật có cùng kích thước với bức ảnh mà bạn muốn cắt bằng công cụ Rectangle. Bạn có thể sử dụng phím tắt là Mã khóa.

ve-hinh-chu-nhat

Vẽ một hình chữ nhật

Bước 3: Bạn sẽ đặt hình chữ nhật vừa tạo bên dưới bức ảnh. Lúc này bạn có thể thấy ở 4 góc của hình chữ nhật xuất hiện 4 ô vuông nhỏ hình chữ nhật, được gọi là các điểm neo. Những điểm này hoạt động như các chốt điều khiển và có thể sử dụng điều khiển hướng đường cong.

Tham Khảo Thêm:  Texture là gì? Ứng dụng Texture trong Photoshop vào thiết kế

Nếu muốn bo tròn 4 góc của viền ảnh, bạn chỉ cần click vào vòng tròn nhỏ bên dưới các điểm neo và kéo lên trên ảnh.

họa sĩ minh họa-2

Sử dụng công cụ Rectangle để tạo khung trong illustrator

Phương pháp 2: Sử dụng Stroke

Tương tự như Rectangle, khi tạo viền trong Illustrator bằng Stroke, bạn phải thao tác như sau:

Bước 1: Tạo một file ảnh mới với kích thước và màu nền tùy bạn chọn. Lựa chọn tệp -> Địa điểm đặt ảnh của bạn mà bạn muốn giới hạn trên trang tài liệu. Sau đó, bạn sẽ chọn Stroke trong Thanh công cụ. Bạn sẽ chọn Stroke theo màu bạn muốn và thay đổi độ dày của đường viền khi cần thiết.

nhặt đòn

Chọn nét vẽ

Bước 2: Tương tự như cách 1, bạn có thể thay đổi độ cong của 4 góc ảnh bằng cách điều chỉnh các điểm neo tròn nhỏ trên ảnh.

thay-doi-do-cong

Thay đổi độ cong

Chỉ với 2 cách đơn giản trên, bạn đã tạo được điểm nhấn riêng cho bức ảnh của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần tạo viền cho ảnh trong Illustrator sẽ rất lãng phí và khiến ảnh không được “sang chảnh”. Do đó, bạn cần bổ sung kỹ năng cũng như cách sử dụng Illustrator chuyên nghiệp để tạo viền trắng xung quanh người trong AI. Vì thế, Chaolong TV chia sẻ với bạn khóa học”HƯỚNG DẪN A – Z Illustrator cho Designer“giáo viên” Phạm Đức Duy bên trên Chaolong TV.

Cách 3: Sử dụng Pentool

Bước 1: Tạo một file ảnh mới với kích thước màu nền tùy ý.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn dùng lệnh Find trong Cad đơn giản nhất

15637930609aNkLtZFqBEn9uB.jpg

Tạo một tệp hình ảnh mới

Bước 2: Lựa chọn tệp > Địa điểm hình ảnh bạn muốn giới hạn trong trang tài liệu

15637932210GitJ1hnarmjvKN.jpg

Tạo ranh giới

Bước 3: Chọn Pentool hoặc click phím tắt P

1563793378EvkHga5N9BHs6za.jpg

Chọn Pentool

Bước 4: Chuyển chế độ từ Điền vào miệng ở dưới cùng của thanh công cụ. Dùng Pentool nối 4 điểm ở 4 góc của hình lại với nhau. Như vậy là bạn đã dễ dàng hoàn thành quá trình tạo viền trong illustrator.

>>> Xem thêm: Thông tin quan trọng về cách tạo Swatches trong Illustrator

Cuộc họp

Vì thế, Chaolong TV chia sẻ và cho bạn một lời khuyên nhỏ cách tạo viền cho ảnh trong illustrator. Chúng tôi tin rằng, với những bước đơn giản này, bạn sẽ thành công. Ngoài ra, có rất nhiều khóa học minh họa thú vị và hấp dẫn khác trong Chaolong TV mà bạn có thể tham khảo.

Nhãn:
họa sĩ minh họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *