Hướng dẫn cách tách tóc trong Photoshop chi tiết nhất

Rate this post

Các designer sử dụng phần mềm thiết kế Photoshop, nhất là khi phải thiết kế từ ảnh của người mẫu nữ, rất dễ gặp phải tình trạng này: khi tách ra và chuyển sang nền mới thì tóc vẫn còn nguyên trên nền cũ. Nếu bạn là người có kinh nghiệm và thành thạo trong việc tách ảnh khỏi nền thì việc tách tóc ảnh không khó, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu học Photoshop sẽ có nhiều trở ngại. Để giúp các bạn lựa chọn cách tách nền Photoshop và tách tóc ra khỏi nền cũ, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 2 Cách tách tóc trong Photoshop với phiên bản mới nhất 2021.

Thực tế trình tự tách nền trong Photoshop CC 2020 không khác nhiều so với các phiên bản Photoshop CC 2017, CC 2018 hay CS6. Do đó, bạn có thể áp dụng linh hoạt các thao tác thực hiện trên phiên bản Photoshop đang sử dụng.

Tách tóc trong Photoshop hay còn gọi là Refine Edge Photoshop có trình tự cụ thể với 3 bước như sau: Tạo vùng chọn – xử lý vùng chọn – tách ảnh khỏi nền.

Tạo một lựa chọn để chia sẻ

Các nhà thiết kế thường chọn cách chọn nền thay vì chọn đối tượng trong ảnh, bởi vì cách này đặc biệt nhanh và nhất quán, thậm chí chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể chọn toàn bộ khu vực cần chọn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách thực hiện tách nền trong Photoshop 2021 đơn giản nhất.

Tham Khảo Thêm:  7 bước tách đối tượng ra khỏi ảnh bằng Photoshop cực nhanh

Cách 1: Bạn sử dụng công cụ Quick Selection Tool (W)

Để tạo lựa chọn phân vùng, bạn có thể sử dụng công cụ Công cụ lựa chọn nhanh (viết tắt W). Nếu nền của bạn chỉ là một màu và không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó Công cụ lựa chọn nhanh để chọn toàn bộ nền ảnh và thực hiện thao tác xóa.

Nếu lựa chọn của bạn vô tình “chọn” những vùng bạn không muốn, chỉ cần sử dụng phím Alt và chọn vùng nền bạn muốn giữ lại.

>>> Xem ngay: TOP 5 công cụ chỉnh sửa ảnh thần thánh trong Photoshop

sử dụng công cụ

Tóc rẽ ngôi trong Photoshop 2021

Cách 2: Bạn sử dụng công cụ Pentool

Có một cách khác có thể giúp bạn chọn phông nền của bức ảnh muốn loại bỏ tóc, đó là sử dụng công cụ công cụ bút để tạo một Refine Edge trong Photoshop. Bằng cách này, bạn chọn toàn bộ đối tượng của mình (đây là hình ảnh mẫu), chọn cả những chi tiết nhỏ như sợi tóc bay bằng điểm neo của Công cụ Bút để có được một vòng khép kín.

Sau khi chọn đối tượng, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Nhập để “cuộn” lại, nghĩa là thay vì bạn chọn đối tượng, tổ hợp phím này sẽ “cuộn” lại, do đó bạn chọn nền thay vì đối tượng.

tach-toc-trong-photoshop-1.jpg

Tạo vùng chọn để tách để chia tóc trong Photoshop

Với các công cụ công cụ bút Nếu thường xuyên sử dụng Illustrator, bạn sẽ thấy chúng rất quen thuộc.

Xử lý vùng tóc để tách tóc trong Photoshop

Để tách tóc khỏi nền trong Photoshop và xóa nền gốc của ảnh, các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sử dụng công cụ Refine Edge. Tuy nhiên, bắt đầu từ các phiên bản CC 2017 trở đi, tính năng tách nền Refine Edge trong Photoshop CC 2018 đã được cải tiến thành “Chọn và che dấu“.

Tham Khảo Thêm:  3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết

Thực hiện xong cách tách nền trong Photoshop, bạn tìm trên thanh tùy chọn tìm tùy chọn “Chọn và che dấu“.

Bây giờ là cửa sổ”Chọn và che dấu” trình diễn.

trong cửa sổ”Chọn và che dấu”, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có khá nhiều chế độ hiển thị hình thu nhỏ, vì vậy bạn có thể chọn giao diện và hiệu suất tốt nhất. Bí quyết để tìm giao diện phù hợp nhất với bạn là chọn hình thu nhỏ có độ tương phản cao với đối tượng của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn màu nền đỏ để làm nổi bật mái tóc của người mẫu.

Bạn bấm vào Thumbanil ” xem ” để thay đổi ngoại hình giúp bạn thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Nên để chế độ nền khác với màu tóc để dễ nhìn hơn.

Trong ví dụ, tôi để nền màu hồng để dễ xử lý.

tách tóc trong photoshop 2

Xử lý vùng tóc tách nền photoshop 2021

trong cửa sổ”Chọn và che dấuBạn nên chú ý đến các thông số sau:

Công cụ lựa chọn nhanh: dùng để tô vùng biên, ở bước sử dụng Quick này bạn sẽ cần lấy thêm chi tiết của đối tượng cần tách, bạn cần chọn chi tiết các vùng tóc.

– Cải thiện công cụ cọ cạnh: tinh chỉnh giữa lựa chọn và đối tượng. Khi bạn chọn các vùng, bạn sẽ thấy rằng chúng được phân tách với nhau bằng một đường đứt nét mảnh giữa đối tượng và vùng nền. Công cụ này sẽ điều chỉnh vùng chuyển tiếp giữa đối tượng đó. Cụ thể, bạn sẽ vẽ với những chi tiết nhỏ như mái tóc (được chọn kỹ trước Công cụ lựa chọn nhanh), công cụ này sẽ tự động loại bỏ nền ảnh và tách ảnh khỏi nền.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất

– Im lặng: công cụ giúp làm mềm vùng được chọn, thông số này càng cao thì độ mềm càng lớn.

– Lông vũ: giúp tăng vùng chọn cho đối tượng, có thể hiểu đơn giản là thay vì chọn những lọn tóc nhỏ, Feather sẽ giúp tăng vùng chọn và chọn vùng tóc tương ứng với kích thước của Feather.

– Ngoài ra còn có Tương phản, Shift Edge.

Tách hình ảnh khỏi nền

Cách tách tóc trong Photoshop 2020 cũng như tách ảnh khỏi nền này khá nhanh chóng, bạn chỉ cần vào mục Output và chọn Lớp mới với mặt nạ lớp để tạo một lớp đối tượng mới và ĐƯỢC RỒIđây là.

>>> Xem ngay: Tham khảo 3 cách vẽ hình tam giác trong Photoshop

lớp mới.jpg

Cách highlight nền tóc trong Photoshop

Và đây là kết quả chúng ta nhận được.

tách tóc trong photoshop 3

Tách hình ảnh khỏi nền

Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách tách tóc trong Photoshop phiên bản mới nhất 2020. Với phần mềm tách nền ảnh Photoshop chuyên nghiệp này, bạn hoàn toàn có thể tách ảnh ra khỏi nền và tăng góc cạnh bằng một nền khác.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tách tóc trong Photoshop chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *