Hướng dẫn cách tách nền trong Photoshop chi tiết nhất 

Rate this post

Tách nền trong Photoshop là một công việc khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những nền có nhiều hình ảnh chi tiết và phức tạp. Trong bài viết sau đây, Chaolong TV Tôi sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn từng bước Cách xóa phông nền trong photoshop đơn giản.

Các bước xóa nền trong Photoshop

Các bước tách ảnh nền trong photoshop cs6 dưới đây được thực hiện để áp dụng cho các phiên bản phần mềm PTS CS6 trở lên hoặc bạn cũng có thể sử dụng Adobe CC.

– Bước 1: Mở ảnh cần tách nền PTS lựa chọn mở hoặc kéo và thả.

>>> Xem ngay: Cách đơn giản nhất để sử dụng Pen Tool trong Photoshop

lasso-tools-bang-lasso-tool

Hướng dẫn xóa nền trong Photoshop

– Bước 2: Tạo vùng chọn đối tượng. Bước này khá đơn giản, bạn có thể chọn công cụ để tạo vùng như vậy Công cụ lựa chọn nhanh. Hoặc bạn có thể chọn công cụ thòng lọng để mang lại độ chính xác cao hơn nhưng cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

lasso-tool-1

Công dụng của công cụ Quick Select

Bước 4: Khi bạn sử dụng Công cụ lựa chọn nhanh: Sử dụng bộ chọn ‘+’ bằng phím chuyển mạch, sau đó chọn vùng ảnh nền muốn loại bỏ và kéo xung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu bạn vô tình chọn phải chủ đề, bạn có thể bấm Alt để chọn công cụ ‘-‘, công cụ này sẽ bỏ chọn nó. Nhấp chuột chuyển mạch để trở lại công cụ lựa chọn.

– Nếu bạn chia sẻ nền trong Photoshop bằng công cụ đũa phép: Công cụ này phù hợp với các vùng chọn ít chi tiết. Sau cuộc bầu cử đũa phép, nhấp vào một điểm trong nền mà bạn muốn xóa. Nếu sau khi click mà xuất hiện hình như bên dưới thì bạn tăng level lên nhé Sức chịu đựng đi lên lầu mười HOẶC 15. Để thêm lựa chọn, hãy bấm và giữ phím chuyển mạch. Để bỏ chọn, giữ phím thay thếnhấp chuột.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập và định dạng cho khung bản vẽ Cad

– Thậm chí còn có rất nhiều công cụ sử dụng công cụ thòng lọng để loại bỏ hoàn toàn nền khỏi một đối tượng: Với công cụ này, hãy chọn đối tượng bạn muốn tách Công cụ Polygonal Lasso. Nhấp dọc theo các điểm xung quanh đối tượng cho đến khi một đường khép kín được tạo ra. Bạn phải nhớ rằng, bạn nhấp càng nhiều điểm thì lựa chọn sẽ càng chính xác. Sau khi chọn, nhấp đúp để chuyển toàn bộ đối tượng thành vùng chọn, hoặc nhấp vào điểm đầu tiên khi bạn nhìn thấy vòng tròn nhỏ bên cạnh con trỏ chuột.

lasso-tool-2

Chọn công cụ chọn nhanh

Bước 5: Nếu bạn chọn công cụ Sự lựa chọnnhanh đẹp đũa phép Để chọn nhanh vùng tách nền trong Photoshop, bạn chỉ cần click chuột phải rồi chọn Chọn nghịch đảo để chọn một đối tượng.

lasso-tool-3

Chọn công cụ chọn nhanh hoặc cây đũa thần để chọn vùng phân vùng nền

Bước 6: Lựa chọn Thêm lớp mặt nạ ở dưới cái bàn lớp áo. Biểu tượng hình chữ nhật có hình màu đen ở giữa. Sau đó, chỉ có chủ đề chính sẽ vẫn còn trong ảnh và toàn bộ nền sẽ biến mất hoàn toàn. Đừng lo lắng nếu hình ảnh của bạn không phù hợp với tiêu chuẩn, bởi vì bạn vẫn cần chỉnh sửa hình ảnh.

lasso-tool-4

Chọn biểu tượng Thêm mặt nạ

Bước 7: Tại thời điểm này, chỉ còn lại đối tượng chính trong ảnh của bạn

lasso-tool-5

Chủ đề chính của bức tranh

– Bước 8: Bạn bấm vào hình khẩu trang, có màu đen bên cạnh hình trong bảng lớp áo và chọn Các cạnh của mặt nạ. Sau đó, cửa sổ Hoàn thiện mặt nạ sẽ xuất hiện tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Palette là gì? Cách sử dụng Palette đơn giản chi tiết nhất

lasso-tool-6

Bấm vào biểu tượng mặt nạ

– Bước 9: Lựa chọn Hiển thị bán kính và tùy chỉnh cài đặt Chùm tia trong thanh trượt. Khi di chuột vào ảnh, bạn sẽ thấy một vòng tròn có dấu cộng nhỏ bên trong. Sử dụng công cụ này để loại bỏ chi tiết dư thừa khỏi hình ảnh.

lasso-tool-7

Loại bỏ các chi tiết thừa khỏi bức ảnh

Bước 10: Không được chọn Hiển thị bán kính để quay lại hộp thoại Hoàn thiện mặt nạ và điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn. Để xem hình ảnh rõ hơn, hãy thay đổi chế độ xem bằng cách nhấp vào biểu tượng thu nhỏ của hình ảnh và chọn chế độ từ danh sách thả xuống.

lasso-tool-8

Tùy chỉnh thông số Radius

Bước 11: Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng hình ảnh này để thêm bất kỳ hình nền mới nào bằng cách mở hình nền và kéo và thả lớp hình nền này.

lasso-tool-9

Kéo và thả các lớp trên ảnh đã tách với nền

– Bước 12: Sau khi hoàn thành, nhấp vào mục tài liệu và chọn Cứu để lưu ảnh vào máy.

lasso-tool-10

Lưu kết quả

Xóa nền trắng trong Photoshop bằng công cụ Magic Eraser

Sau khi chia sẻ nền trong PTS thành công, hãy tham khảo cách chia sẻ nền trắng trong PTS. Hãy thử tưởng tượng rằng hình ảnh studio thường có một màu trắng hoặc xanh. Để làm điều này, bạn cần phải làm:

Bước 1: Chuẩn bị ảnh tách nền trắng.

>>> Xem ngay: Cách xoay ảnh trong Lightroom và tổng hợp phím tắt trong LR

Chơn-anh-can-tach-nen

Chọn ảnh để loại bỏ nền

Bước 2: Lựa chọn Công cụ Magic Eraser (Phím nóng E)

Chơn-Diệu-Tẩy-Công

Chọn công cụ Magic Eraser ( E )

– Bước 3: Điều chỉnh thông số xóa

Tham Khảo Thêm:  Màu trung tính là gì? Sử dụng màu trung tính trong thiết kế

dieu-chinh-tanga-so

Điều chỉnh cường độ quét của công cụ

– Bước 4: Chọn khu vực cần xóa

chon-vung-can-xoa

Chọn khu vực cần xóa

Hình ảnh đã được loại bỏ khỏi nền

Tiếng Anh

Nền của bức ảnh đã bị xóa

– Bước 5: Bạn có thể chèn ảnh mới bằng cách mở nó và kéo và thả các lớp bao gồm hình ảnh này

chen-anh-moi

Một bức ảnh mới đã được chèn vào

Bạn có thể dễ dàng mở lại hình nền bằng cách nhấp chuột phải vào mặt nạ Mặt nạ và chọn Vô hiệu hóa mặt nạ. Với 2 bước đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tách ảnh bằng Photoshop.

người bạn học Photoshop Bạn có thể “bỏ túi” thêm cách chia sẻ hình ảnh bằng một số công cụ chia sẻ như: Sử dụng công cụ Lasso đa giác (L)ngoại trừ các công cụ Công cụ đũa phép (W) cũng hoạt động tốt trong trường hợp này. Chỉ cần ánh xạ tới đối tượng này để thực hiện lựa chọn, nhấp chuột phải để chọn Đảo ngược lựa chọn, và sau đó nhấn Thông thoáng để loại bỏ nền.

Khi đã biết cách tách ảnh trong photoshop, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn chú ý lưu đối tượng Save độc ​​lập như PNG HOẶC PSD. Với cách tách ở trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc tách nền khỏi đối tượng.

Ngoài ra, người dùng có thể thực hành tách nền trong Photoshop với công cụ PenTool. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo nội dung video bài giảng sau:

Học cách tách nền bằng PenTool (thực hành tách nền và đối tượng)

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tách nền trong Photoshop chi tiết nhất  . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *