Hướng dẫn cách sử dụng lệnh chamfer trong cad từ A – Z

Rate this post

Khi tôi mới bắt đầu học khóa học autocad và khi làm quen với phần mềm này nhiều người thường không biết cách sử dụng lệnh vát mép trong cad giống. Thực ra thao tác trong lệnh này rất đơn giản, bạn có thể tham khảo kiến ​​thức mà Chaolong TV Đi sâu vào bài viết dưới đây để sử dụng lệnh này thành thạo hơn.

Thuộc tính của lệnh chamfer trong cad

Trong phần mềm Autocad, lệnh chamfer có vai trò tương tự như lệnh fillet. Tuy nhiên, lệnh này cũng hỗ trợ vát mép, bo góc theo bán kính. Khi sử dụng lệnh chamfer các bạn chú ý các tính chất sau trong lệnh:
Dòng cảnh sát: Đối với thuộc tính này, các polylines sẽ được phân tách cùng một lúc. Trong đó, hình chữ nhật sẽ được vẽ bằng lệnh hình chữ nhật.
Hoàn tác: Quay lại hành động lệnh mà bạn đã thực hiện trước đó.
thiên thần: Xác định độ dài của một cạnh bằng cách nghiêng nó.
Khoảng cách: Xác định độ dài hai cạnh vát.
rút ngắn nó: Loại bỏ đối tượng thừa khi thực hiện vát.
Nhiều: Cào nhiều đối tượng cùng lúc.
phương pháp: Cho phép người dùng chọn thuộc tính góc và khoảng cách.

Tham Khảo Thêm:  Graphic Design là gì? Các phần mềm hỗ trợ Graphic Design

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lệnh kéo dài đoạn thẳng trong Cad

lenh-long-trong-cad-1

Bạn nên nắm vững các thuộc tính cơ bản của lệnh chamfer

Cách sử dụng lệnh chamfer trong Autocad

Sử dụng góc

Vát góc bằng lệnh chamfer trong cad thì các bạn làm như khoảng cách. Tuy nhiên, đối với lệnh này, sự xuất hiện của hốc sẽ được xác định bởi độ dài của một cạnh và góc so với cạnh ban đầu của đối tượng.
Quy trình phân góc như sau: Gõ Father trên thanh công cụ, sau đó nhấn phím A và chọn Enter để hiển thị lệnh. Tiếp theo, nhập độ dài vát của cạnh 1, rồi nhập góc vát so với cạnh 1. Cuối cùng, nhấp chuột vào cạnh 1 và cạnh 2.

lenh-long-trong-cad-2.

Thao tác tách góc trong cad rất đơn giản và dễ dàng

Sử dụng thuộc tính Khoảng cách để cắt một đối tượng

Để áp dụng thuộc tính này cho lệnh chamfer, hãy làm theo quy trình sau: Nhập lệnh Father trên thanh công cụ, sau đó nhấn D và Enter để hiển thị lệnh. Sau đó nhập độ dài của cạnh nghiêng đầu tiên và nhấn Enter để hoàn thành lệnh. Tiếp theo, nhập độ dài của cạnh nghiêng thứ hai và nhấn Enter. Cuối cùng, nhấp vào đối tượng đầu tiên trong đối tượng thứ hai, nhấn Enter và bạn đã hoàn thành việc cắt đối tượng.

Sử dụng thuộc tính polyline.

Nếu bạn muốn vẽ hình chữ nhật cho các đối tượng trong bản vẽ, hãy sử dụng tính năng polyline của lệnh cha trong cad. Cụ thể bạn làm như sau: Đầu tiên bạn nhấn phím Cha trên bàn phím, sau đó nhấn phím A và chọn Enter để hiển thị lệnh. Trong lệnh này, bạn nhập chiều dài của góc xiên 1 và nhấn Enter, sau đó bạn nhập chiều dài của góc xiên 2 và nhấn Enter. Bây giờ, trên thanh công cụ, chọn Penter, sau đó bấm vào hình chữ nhật. Như vậy, kết quả bạn nhận được là một hình chữ nhật với các góc được vát đồng thời.

Tham Khảo Thêm:  Lisp Cad là gì? Các thao tác cơ bản trên Lisp Cad

>>> Xem thêm: Cách sử dụng lệnh góc trong Cad cho người mới bắt đầu

lenh-long-trong-cad-3

Thuộc tính polyline giúp bạn phân tách nhiều góc của hình chữ nhật cùng một lúc

Trên đây là các thuộc tính cũng như cách sử dụng lệnh chamfer trong cad các bạn có thể tham khảo để giúp việc thiết kế bản vẽ trong Autocad dễ dàng và chính xác hơn.

Nhãn:
AutoCADCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách sử dụng lệnh chamfer trong cad từ A – Z . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *