Hướng dẫn cách setting Vray 3DMax chuẩn xác, dễ dàng

Rate this post

Để tạo ra một Render đẹp thì cài đặt Vray là một trong những công việc bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết dưới đây, Chaolong TV sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt kết xuất vray chính xác và dễ dàng. Cùng Chaolong TV tham khảo nhé!

3Dmax là gì?

Trước phần hướng dẫn trong Cài đặt Vray 3Dmaxchúng ta hãy cùng nhau giải thích thuật ngữ 3Dmax là gì?.

3D Max (Autodesk 3D Max) là phần mềm thiết kế giúp tạo và chuyển động các đối tượng 3D một cách chân thực nhất. Cụ thể là giúp người học 3dmax có thể xây dựng mô hình với không gian 3 chiều kết hợp với các hiệu ứng như đổ bóng, phản chiếu, hiệu ứng sương mù, mưa, khói, lửa… và xuất ra các định dạng như phim, ảnh hay mô hình, thực tế ảo.

3D Max chạy trên hệ điều hành Windows 32-bit hoặc 64-bit do Autodesk Media & Entertainment tạo ra. Tính đến thời điểm hiện tại, 3D Max đã có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó mới nhất là phiên bản 3D Max 2018 với nhiều tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ hiển thị độ phân giải cao DPI.

setting-vray-3Dmax

Sử dụng 3Dmax trong thiết kế nội thất

Ứng dụng phần mềm 3Dmax:

– Trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất: 3D Max giúp các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, người học thiết kế nội thất trực tuyến tạo bản vẽ thiết kế đẹp dạng không gian 3 chiều, đúng tiêu chuẩn, đúng tỷ lệ. Ngoài ra, các bản vẽ do 3D Max tạo ra còn giúp nhà thầu có thể quan sát công trình từ nhiều góc độ khác nhau để đảm bảo một công trình hoàn chỉnh.

Tham Khảo Thêm:  Cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

– Trong thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh: Phần mềm 3D Max dùng để hiệu chỉnh ánh sáng, cân bằng màu sắc và tỷ lệ khung hình…

– 3D Max – phần mềm chuyên dụng cho quảng cáo: Trong lĩnh vực quảng cáo, 3D Max là công cụ đắc lực giúp các nhà thiết kế tạo hình ảnh 3D sản phẩm để trình bày và quảng bá những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả.

– Trong dựng phim và quay phim: Với khả năng tạo hiệu ứng không ảo từ thực tế, 3D Max là phần mềm được các nhà dựng phim yêu thích và lựa chọn sử dụng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo vật liệu kính trong 3D Max

Cách cài vray 3DMax chuẩn bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể tiến hành cài đặt vray 5 3ds max qua 12 bước hướng dẫn chi tiết bên dưới của Chaolong TV.

Bước 1: Mở Vray 3DMax

Để có thể cài đặt Vray 3DMax, việc đầu tiên bạn cần làm là mở phần mềm Vray 3DMax trên máy tính.

Bước 2: Cách render 3dmax là bạn cần vào Vray Light settings (cài đặt ánh sáng thích hợp trong Vray)

Đầu tiên bạn cần cấu hình bảng lệnh để có thể thiết lập Vray Light. Bạn cần chạy một số lệnh cơ bản (Hình 1, 2, 3) như sau:

– Loại: Máy bay

– Hệ số nhân: 1. (Có thể tăng giảm tùy theo mục đích công việc của bạn)

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu cách trộn màu CMYK và màu RGB chi tiết nhất

– Chế độ: Màu sắc.

– Màu sắc: #FFFFFF. (Chế độ màu và màu sắc ở đây có thể thay đổi tùy theo mục đích cụ thể của công việc).

setting-vray-3dmax-chuan-20--20C

Hình 1

Tiếp theo, nếu bạn không muốn hiện Vray light thì trong các hình ảnh render, chọn Invisible. Sau đó chọn “Ảnh hưởng đến phản xạ”. (Hình 2)

setting-vray-3dmax-chuan-2

Hình 2

Sau đó đặt giá trị Subdivs là 24 và Độ phân giải là 1024. (Hình 3)

setting-vray-3dmax-chuan-3

Hình 3

Bước 3: Bạn nhấn F10 để Render Setup. Sau đó đặt Vray làm công cụ Rendering ngay bây giờ.

Bước 4: Tiếp tục với việc chuyển đổi một số phần trong phần Ảnh mẫu. Đặc biệt:

– Chuyển loại sang DMC thích ứng.

– Đặt Subdivs tối thiểu là 8 (Đây là giá trị tối thiểu để có chất lượng Render tốt, khi giá trị này nằm trong khoảng 20 – 100 sẽ cho chất lượng tốt nhất).

– Thay đổi Min subdivisions thành 1.

Bước 5: Trong phần Môi trường, bật “on” cho Môi trường ghi đè GI môi trường (ánh sáng bầu trời) và Ghi đè môi trường phản chiếu/phản xạ và đặt Hệ số nhân = 1 cho cả hai (Hình 4).

Bước 6: Trong phần cài đặt colormap, chọn tùy chọn Type rồi chọn Reinhard. Hãy cẩn thận không thay đổi thêm bất kỳ giá trị nào trong phần này. (Hinh 4)

setting-vray-3dmax-chuan-4

hinh 4

Bước 7: Trong cửa sổ Render Setup, mở tab Indirect Lighting. Tiếp theo, bạn bật “GI” trong triển khai chiếu sáng gián tiếp, sau đó chuyển công cụ GI sang Bản đồ bức xạ trong cài đặt Độ nảy chính. Và chuyển GI Engine sang light cache trong Cài đặt bước nhảy phụ. (Hình 5)

Tham Khảo Thêm:  Material Design là gì? Ứng dụng của Google Material Design 

Bước 8: Bạn chọn Hight trong tùy chọn Current của phần Irradiance Map placement. (Hình 5)

setting-vray-3dmax-chuan-5

Hình 5

Bước 9: Bạn set HSph với Subdivs = 80 và Interp with Samples = 40 (Có thể chọn giá trị cao hơn, tuy nhiên thời gian dựng hình sẽ lâu hơn).

Bước 10: Trong quá trình triển khai Light Cache, bạn đặt Thông số tính toán, với Subdivs là 1000. (Bạn có thể tăng giá trị lên 1500, nghĩa là thời gian Kết xuất cũng sẽ tăng lên). (Hình 6)

setting-vray-3dmax-chuan-6

Hình 6

Bước 11: Bạn đặt số lần chuyển là 8. (bạn có thể tăng giá trị này, tuy nhiên thời gian kết xuất sẽ tăng khi giá trị này tăng).

Bước 12: Cuối cùng nhấn Save Direct Light and Show Tính toán để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi hoàn thành 12 bước trên, bạn có thể bắt đầu kết xuất 3ds max! Nếu bạn muốn nâng cao kiến ​​thức về 3ds max, hãy tham khảo khóa học học 3ds max có tại Chaolong TV sẽ được hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia, giúp bạn có thêm kiến ​​thức thiết kế cho mình.

Chaolong TV chúc bạn thành công!

Chaolong TV gợi ý: Khóa học “Làm Chủ Thiết Kế Với 3DS MAX và Vray”.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
3d Max Thiết kế nội thấtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách setting Vray 3DMax chuẩn xác, dễ dàng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *