Hướng dẫn cách làm Mockup trong Photoshop đơn giản nhất

Rate this post

Bạn muốn giới thiệu và gây ấn tượng về sản phẩm của mình với khách hàng bằng cách tự mình tạo ra những thiết kế độc đáo. Trong bài viết sau đây, Chaolong TV sẽ giới thiệu bạn Cách tạo hoa văn trong Photoshop độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng.

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo mẫu sản phẩm bằng lệnh smart object

Thông tin chung về Mockup

Trước khi tôi hướng dẫn bạn cách tạo mẫu trong Photoshop. Chúng ta nên đi tìm hiểu Mockup là gì? Những lợi ích của mẫu là gì và bạn có thể lấy mẫu ở đâu?

>>> Xem ngay: Cách tạo chữ nghệ thuật bằng Photoshop đơn giản nhất

cach-to-mom-up-trong-photoshop-1

Ảnh trước và sau khi tạo hoa văn bằng Photoshop

Nói một cách đơn giản, Mockup là mô phỏng đối tượng. Trong thiết kế đồ họa, mockup là các tệp PSD hoặc vector nhằm giúp các nhà thiết kế mô phỏng thiết kế của họ khi chạy trên máy tính.

Là một khái niệm, chúng ta có thể sử dụng các mô hình để tạo ra những hình ảnh và sản phẩm chân thực hơn. Sử dụng mockup là cách đánh thức thị giác và giác quan của khách hàng, giúp khách hàng hình dung dễ dàng hơn về sản phẩm của mình. Trong kinh doanh, nhiều người chọn Mockup để gặp gỡ khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn lên tới 80%.

Một lưu ý khác cần chú ý về các mẫu là bạn có thể lấy mẫu ở đâu? Bạn thử lên Google gõ “Mockup” thì kết quả trả về là rất nhiều hình ảnh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải template và sử dụng nó một cách hiệu quả. Do đó, chúng ta cần tạo một mô hình phù hợp với nhu cầu của mình thông qua Photoshop.

Tham Khảo Thêm:  Gradient là gì? Tổng quát về Gradient Tool trong Photoshop

Cách sử dụng hoa văn trong Photoshop hiệu quả

Bước 1: Mở hình ảnh muốn tạo Mockup

Trước tiên, bạn cần sử dụng một hình ảnh mà bạn muốn làm mẫu. Tốt nhất bạn nên chọn hình ảnh chất lượng cao vì nó sẽ đảm bảo rằng thiết kế của bạn không bị vỡ hoặc khó nhìn. Sau đó bắt đầu mở tệp .jpeg trong Photoshop.

Bước 2: Tạo khung

Bạn sử dụng các đường kẻ hoặc đường kẻ thước để đảm bảo đúng bố cục và kích thước của khung. Nhấn tổ hợp phím Cmd + LIRA để kích hoạt các thanh thước kẻ. Khi thước xuất hiện, bạn rê chuột lên thước và kéo ra để tạo các đường dẫn.

cach-to-mom-up-trong-photoshop-2

Tạo khung để mô hình hóa đối tượng

Bước 3: Vẽ hình chữ nhật

Lựa chọn bạn hoặc điều hướng đến thanh bên trong công cụ Công cụ hình chữ nhật để tạo ra một hình chữ nhật cho thiết kế. Tốt nhất nên chọn màu tối để phân biệt hình chữ nhật với khung. Hình chữ nhật không cần phải chính xác vì chúng ta sẽ thao tác lại các góc.

Bước 4: Đóng các đường dẫn

Sau khi bạn đã vẽ thành công đường path và hình chữ nhật, cách vẽ hoa văn ở các điểm tiếp theo là bạn cần khóa các đường path. Bởi nếu bạn bước đi, vô tình di chuyển chuột, chúng sẽ bị lệch vị trí và bạn lại mất thời gian. Để khóa, bạn có thể vào menu View.

Tham Khảo Thêm:  Render 3D là gì? Cách thức Render 3D phổ biến hiện nay

Bước 5: Thao tác với hình dạng bằng công cụ biến đổi miễn phí

Khi các đường dẫn thông minh đã bị khóa, bạn sẽ chuyển sang làm việc với hình chữ nhật. Nhấn tổ hợp Cmd + TỶ nhập Công cụ chuyển đổi miễn phí, khi công cụ này hoạt động, các góc sẽ được hiển thị. Để di chuyển các góc, nhấn cmd và kéo góc đã chỉ định đến các cạnh của khung Áp phích. Con trỏ sẽ xuất hiện dưới dạng mũi tên màu trắng khi bạn thao tác với các góc riêng lẻ.

Bước 6: Chuyển đổi hình dạng thành đối tượng thông minh

Khi bạn hài lòng với hình dạng và vị trí của hình chữ nhật, hãy vào Layer của nó. Bạn phải nhấp chuột phải và chọn Chuyển đổi thành đối tượng thông minh. Sau đó, khi bạn bấm vào Các lớp đối tượng thông minh. Photoshop sẽ tự động mở cột New Tab và bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào đó.

Bước 7: Đặt thiết kế của bạn vào Smart Object

Sau khi đặt thiết kế của bạn trong Photoshop, nhấp vào Cmd + A để chọn một thiết kế hoàn chỉnh. Để sao chép thiết kế, nhấn Cmd + KÍCH THƯỚC và sau đó bấm vào đối tượng tài liệu thông minh và dán nó với Cmd + VẼ. Sử dụng công cụ chuyển đổi tự do với Cmd + TỶ để thay đổi kích thước nếu cần thiết. Để chia tỷ lệ chính xác, hãy giữ phím dịch chuyển khi thay đổi kích thước và cuối cùng nhấn Cứu HOẶC Cmd + sẽ để hoàn thành điều hướng vị trí và sản phẩm của bạn đến tài liệu Mô phỏng gốc.

Tham Khảo Thêm:  Concept Design là gì? Cách tạo ra Concept ấn tượng nhất

Bước 8: Xem lại thiết kế

đối tượng thông minh Thực sự là một công cụ rất tốt. Khi bạn biết cách tạo các mẫu Photoshop, bạn cần sửa lại thiết kế. Như bạn có thể thấy, thiết kế của bạn hiện được đặt trong khung quảng cáo qua lớp Đồ vật thông minh hình chữ nhật và bạn chỉ cần sử dụng nhân để cho phép bóng khung xuất hiện.

>>> Xem ngay: Sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg cho ảnh như thế nào?

cach-to-mom-up-trong-photoshop-3

Hình ảnh mô hình thực tế sau khi hoàn thành thiết kế

Các mẫu là các mẫu có sẵn, có rất nhiều mẫu trực tuyến mà bạn có thể tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, Mockup miễn phí cũng có sẵn, trả phí thậm chí nhiều hơn. Do đó, biết cách sử dụng các template sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, hình ảnh chất lượng, thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Hơn nữa, còn rất nhiều kiến ​​thức mới, kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong bài viết này. Khóa học photoshop cơ bản Chỉ có trên Chaolong TV. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách làm Mockup trong Photoshop đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *