Hướng dẫn cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint

Rate this post

Infographic đang là một trong những xu hướng nội dung chính hiện nay, việc thiết kế Infographic khá đơn giản đối với các designer, nhưng nếu bạn làm việc ở bộ phận khác thì sẽ khá khó khăn vì không phải ai cũng biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa.

Đừng lo lắng, hãy học ngay cách làm Infographic đơn giản nhưng cực hiệu quả ngay cả khi bạn không phải là sinh viên thiết kế trong bài viết dưới đây!

Infographic là gì?

Cách làm Infographic 1

Infographic là gì? Hướng dẫn cách làm Infographics

Infographic là từ viết tắt của Information Graphic, hiểu đơn giản là hình ảnh hóa thông tin cần truyền tải sao cho đơn giản, trực quan, nhanh chóng và tiếp cận được với nhiều người. Chúng biến những thông tin khó nhớ, khó tiếp cận thành hình ảnh, biểu tượng, ký hiệu hay bản đồ có chứa các con số giúp người xem ghi nhớ thông tin cần thiết nhanh hơn bình thường.

Trong các doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức phi chính phủ, Infographic rất được ưa chuộng sử dụng để truyền thông, quảng cáo hay cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Quảng cáo có thể truyền tải những thông tin, nội dung cần thiết đến khách hàng, từ đó đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Vai trò của infographics

Infographics đã trở thành một trong những xu hướng nội dung tốt nhất hiện nay, khi người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng quan tâm, có nhiều lựa chọn và rất “đói” thông tin cần thiết để phán giá và quyết định chọn sản phẩm.

Tham Khảo Thêm:  3 bước tô màu Gradient cho text trong Illustrator đơn giản nhất

Cách làm Infographic 2

Vai trò của infographics

Có thể video là một hình thức quảng cáo rất chất lượng, nhưng nếu video đó không đủ sức cạnh tranh, nó cũng rất khó tiếp cận trực tiếp với khách hàng, không dễ dàng cầm trên tay như Infographic, cùng với đó, doanh nghiệp sẽ lãng phí một rất nhiều tiền để xây dựng và tạo ra một sản phẩm video chất lượng. Trong khi với nội dung đơn giản đi theo, hình ảnh ấn tượng, dễ nhớ, Infographics tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với video, vừa có thể hiển thị dưới dạng hữu hình, vừa có thể hiển thị dưới dạng hình ảnh chung. Đầy đủ các thông tin thú vị.

Đây là lý do các doanh nghiệp ngày nay quan tâm và lựa chọn Infographic để làm sản phẩm tiếp thị hoặc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng.

Với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thông tin hay những trang web hỗ trợ thiết kế Infographic, cho dù bạn không phải là designer thực thụ, bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những sản phẩm Infographic của riêng mình, chỉ mình bạn.

Cách tạo một infographic để thu thập dữ liệu

Bạn có thể sử dụng mẫu Data Geek để lưu trữ kho dữ liệu lớn, được liên kết với các infographic để thể hiện ý nghĩa của biểu đồ đó một cách khách quan nhất.

data-geek.jpg

Ở đây mỗi loại biểu đồ sẽ tương ứng với một loại dữ liệu mà bạn thu thập được trong quá trình làm việc

Biểu đồ cột: Dùng để so sánh các giá trị với nhau từ trái sang phải theo sự thay đổi thời gian

Biểu đồ tròn: Chuyên về dữ liệu, dữ liệu nhỏ. Dùng để so sánh các bộ phận.

biểu đồ đường: Thể hiện dữ liệu thay đổi liên tục theo thời gian. Sự biến động và thay đổi của thị trường

bảng bánh rán: là một biến thể của biểu đồ hình tròn. Bạn có thể đặt một hình ảnh, số hoặc đồ họa ở giữa biểu đồ.

Một số trang web hướng dẫn bạn cách làm Infographics đơn giản

1. Trình tạo đồ họa thông tin Canva:

Tham Khảo Thêm:  Corona Render là gì? 7 Đặc điểm nổi bật của Corona Render

2. Biểu đồ ảnh:

3. Biểu đồ thông tin:

4. Giá vẽ.ly:

5. Trả thù:

6. Snappa:

7. Thị thực:

8. Xem xét biểu đồ:

9. Tạo:

10. Trực quan hóa.me:

Hướng dẫn chi tiết cách làm Infographics bằng Powerpoint

Đừng ngạc nhiên, trình chiếu thực sự có thể giúp bạn tạo ra những sản phẩm Infographic sáng tạo và nhanh chóng! Nhờ tích hợp nhiều công cụ và tính năng tuyệt vời, Powerpoint đã trở thành công cụ thiết kế đồ họa thông tin hoàn hảo mà ngay cả các designer cũng yêu thích.

Để có một sản phẩm Infographic hoàn hảo, trước hết bạn phải có “bộ khung” ý tưởng, thông tin muốn truyền tải hay cấu trúc Infographic mà bạn gọi là chất liệu sáng tạo Infographic của mình.

KÍCH CỠ

Phần lớn các infographic là theo chiều dọc vì chúng có lợi cho người đọc từ trên xuống hơn là đọc theo chiều ngang. Vì vậy, bố cục là điều đầu tiên bạn nên quan tâm.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của Infographic như sau:

Thiết kế > Kích cỡ trang chiếu > Kích cỡ trang chiếu tùy chỉnh.

Ở phần tùy chỉnh kích thước slide bạn có thể thiết lập tỷ lệ là 1:4 hoặc 1:2… tùy theo mục đích và lượng thông tin mà bạn muốn truyền tải trong Infographic.

Đừng quên xóa tiêu đề và phụ đề mặc định trước khi thiết kế, ít nhiều chúng sẽ khiến bạn hơi khó chịu nếu để nguyên như vậy.

Cách làm Infographic 3

Cách Làm Infographics Bằng Phần Mềm Powerpoint 1

Cài đặt kích thước ban đầu của đồ họa thông tin

Lưới và Nguyên tắc trong Infographic

Đầu tiên bạn cần kích hoạt chế độ hiển thị của các thước kẻ để kết nối đồ họa trong Infographic dễ dàng và chính xác hơn. Đi đến Xem và nhấp vào hộp kiểm Thước để hiển thị thước. Hoặc nếu quá lười, bạn có thể sử dụng phím tắt R để hiển thị thước đo.

Cũng trong View bạn có cả Grid Lines và Guides. Chỉ cần đánh dấu và thiết lập các thông số là bạn đã có mạng trong Infographic.

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ cung tròn trong Cad dân thiết kế không thể bỏ qua

Cách làm Infographic 4

Cách làm Infographics bằng Powerpoint 2

Hình nền

Nền ở đây có thể là một hình ảnh hoặc nó có thể là một màu sắc. Miễn sao chúng không gây rối mắt hay quá nổi bật so với thông tin trong Infographic của người xem là được.

TIÊU ĐỀ

Mỗi phần nội dung cần một tiêu đề. Đối với Infographic, tiêu đề phải nổi bật, rõ ràng và thường dễ hiểu ở đầu Infographic. Trong Powerpoint vốn đã có sẵn kho font chữ với nhiều phong cách khác nhau, tùy theo sở thích hay mục tiêu của Infographic mà thiết kế font chữ cũng có thể thỏa sức sáng tạo.

Một điểm nữa cần lưu ý khi thiết kế tiêu đề, bạn nên chú ý đến màu sắc có hài hòa không, cảm xúc trong tiêu đề có gây ấn tượng với người đọc không…

Cách làm Infographic 5

Cách Làm Infographics Bằng Phần Mềm Powerpoint 3

Xây dựng cấu trúc đồ họa và chèn icon cho Infographic

Việc xây dựng hình ảnh sáng tạo ấn tượng cho sản phẩm Infographic sẽ nằm trong bước xây dựng cấu trúc đồ họa này. Bạn có thể thiết kế các hình dạng như hình 3D, mũi tên, các cạnh gấp… để tạo cảm xúc ấn tượng và thu hút người xem.

Cách làm Infographic 6

Cách làm Infographics bằng Powerpoint 4

Chèn thêm phần tử

Ví dụ như các biểu đồ, số liệu thống kê,… để chèn vào Infographic, vừa bổ sung thêm thông tin, vừa tăng độ hấp dẫn ấn tượng cho Infographic của bạn.

Cách làm Infographic 7

Cách làm Infographics bằng Powerpoint 5

Vậy là bạn đã biết cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint rồi đấy!

Cảm ơn và chúc may mắn!

Mời độc giả quan tâm đón đọc thêm các bài viết hấp dẫn:

Cách thiết kế Infographic với 6 phần mềm dễ như ăn kẹo.

– Cách làm sơ đồ tư duy trong PowerPoint thông minh mà bạn không ngờ tới

Nhãn:
Thiết kế đồ họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *