Graphic Design là gì? Các phần mềm hỗ trợ Graphic Design

Rate this post

Trong cuộc sống của chúng ta, đi đâu cũng thấy những ấn phẩm, quảng cáo hấp dẫn, những banner ấn tượng hay những bộ phim bom tấn, những ứng dụng, website thân thiện với người dùng… Tất cả đều là sản phẩm của Thiết kế đồ họa. Vậy thiết kế đồ họa là gì? Các lĩnh vực thiết kế đồ họa và tiềm năng nghề nghiệp của các nhà thiết kế đồ họa là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Thiết kế đồ họa là gì?

thiết kế đồ họa là gì 1

Khái niệm Đồ họa là gì, Thiết kế đồ họa nghĩa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì (hay thiết kế đồ họa là gì) là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn đang định hướng nghề nghiệp tương lai.

Thiết kế đồ họa là khái niệm dùng để chỉ nghệ thuật kết hợp các yếu tố thị giác, typography (chữ nghệ thuật), đường nét và màu sắc để tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho một mục đích cụ thể. Tùy thuộc vào các lĩnh vực khác nhau, Thiết kế đồ họa được chia thành nhiều nhánh con, mỗi nhánh có những đặc điểm và chức năng khác nhau. Nhưng nhìn chung, Thiết kế đồ họa vẫn có một mục đích duy nhất là truyền tải một thông điệp, ý nghĩa nào đó thông qua các sản phẩm thiết kế bằng công cụ đồ họa vi tính.

Bạn đã hiểu khái niệm Thiết kế đồ họa chưa? Để dễ hiểu hơn, chúng tôi đề nghị:

– Bạn có ấn tượng với tạp chí, tạp chí thời trang nào không? Bạn có ấn tượng với hình ảnh đẹp, phông chữ gọn gàng, bố cục nhất quán và cực kỳ hài hòa không?

– Điều gì hiện lên trong đầu bạn đầu tiên khi nói đến Apple?

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các thao tác cơ bản trên block reference trong Cad

– Anh chọn phim ngoài rạp qua thông tin giới thiệu, qua poster hay qua thuyết trình? Bạn có thể cá rằng hơn 75% người xem sẽ chọn phim thông qua các poster và bài thuyết trình giới thiệu phim hoành tráng, ấn tượng, nổi bật.

– Bạn sử dụng Facebook trên điện thoại như thế nào? Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tính năng câu chuyện, phát trực tiếp, đăng bài, bình luận (và hàng loạt tính năng thú vị khác) của họ có ấn tượng không, hay màu trắng xanh đặc trưng? Bản thân Facebook khiến bạn có thể nhận ra ngay lập tức?…

Chaolong TV tin chắc rằng bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Thiết kế đồ họa là gì rồi. Và những người làm Thiết kế đồ họa được gọi là Nhà thiết kế đồ họa.

Các lĩnh vực chính trong thiết kế đồ họa

Thiết kế nhận diện thương hiệu

thiết kế đồ họa là gì 2

Nhận diện thương hiệu cốt lõi

Thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là điều bắt buộc. Các nhà thiết kế trong lĩnh vực này sẽ thực hiện các công việc cụ thể như:

– Bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi: Logo, Slogan, Font chữ nổi bật, Biểu tượng thương hiệu, Màu sắc,…

– Bộ nhận diện văn phòng: đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên, scan card, danh thiếp, tài liệu kinh doanh

– Bộ nhận diện qua bao bì, nhãn mác

– Ứng dụng bộ nhận diện môi trường kinh doanh: quầy lễ tân, biển tên nhân viên, trưởng phòng, biển phòng ban,…

– Các ấn phẩm truyền thông tĩnh và động: sách, báo, tạp chí, tờ rơi, banner ngoài trời, website, website cho doanh nghiệp hoặc quảng cáo, cao hơn có quảng cáo động giới thiệu doanh nghiệp, TVC…

Tiếp thị và thiết kế quảng cáo

Hoạt động Marketing, quảng cáo đòi hỏi các Designer làm việc trong lĩnh vực này phải làm các công việc như: thiết kế poster, banner, billboard, background canvas, hình ảnh/video quảng cáo hay email marketing… Làm sao để thu hút và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Thiết kế giao diện web và triển khai ứng dụng

Thiết kế đồ họa là gì 3

Thiết kế giao diện web và triển khai ứng dụng

Website đối với doanh nghiệp không chỉ là nơi nói về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình mà còn mang đến cho khách hàng sự tin cậy, chuyên nghiệp và uy tín hơn. Cả website và ứng dụng di động đều cần phải thân thiện, dễ sử dụng và thông minh, vì vậy các nhà thiết kế trong lĩnh vực này phải nắm vững kiến ​​thức về website (lập trình, bố cục, …), trải nghiệm người dùng UI/UX.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn thiết kế card visit bằng Corel đơn giản nhất

Các công việc của Web Designer là: thiết kế giao diện website, thiết kế giao diện mobile app, các thiết kế khác như button, icon,….

Thiết kế bao bì, nhãn mác

Đối với các doanh nghiệp sản xuất cung cấp sản phẩm ra thị trường, hầu hết đều cần một designer chuyên thiết kế bao bì, nhãn mác, bởi chúng đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu ứng thị giác của khách hàng và hình ảnh của các thương hiệu cụ thể hiển thị trên sản phẩm.

Công việc cụ thể của lĩnh vực này là: thiết kế vỏ hộp, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế chai lọ thủy tinh,… và tất cả những gì liên quan đến bao bì.

thiết kế ấn phẩm

Truyền thông cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Cụ thể, chúng là sách, báo, tạp chí, ấn phẩm truyền thông,… đặc điểm của chúng là có thể cầm trên tay và in ấn cẩn thận.

Thiết Kế Đồ Họa Chuyển Động – Motion Graphic

Thiết kế đồ họa là gì 4

Thiết Kế Đồ Họa Chuyển Động – Motion Graphic

Motion Graphic có thể coi là một trong những lĩnh vực thiết kế đồ họa rất hot, dựa trên sự chuyển động của các vector để tạo ra những video ấn tượng, chuyên nghiệp và thu hút. Motion thường thấy nhất là trong các video mô phỏng 2D – 3D, giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, tạo hiệu ứng cho sản phẩm đồ họa hay dựng phim chuyển động… Đòi hỏi người thiết kế chuyển động không chỉ nắm chắc kiến ​​thức về đồ họa mà còn phải hiểu rõ về chuyển động của các vật thể. Các nhà thiết kế trong lĩnh vực này cũng có thể đăng ký thiết kế trò chơi hoặc hoạt hình.

thiết kế không gian

Việc thiết kế không gian sẽ liên quan đến kiến ​​trúc, không gian nội ngoại thất, không gian văn phòng, không gian kinh doanh… hay không gian game, không gian đồ họa kỹ thuật. Lúc này, Designer sẽ phải có kiến ​​thức về không gian, về vật liệu, khả năng mô phỏng 2D – 3D của không gian công trình…

Tham Khảo Thêm:  2 cách tính tổng diện tích trong Cad chuẩn xác nhất

Minh Họa – Art Illustration

Sử dụng các công cụ như wacom, bảng vẽ chuyên nghiệp, phần mềm đồ họa, v.v., họa sĩ minh họa sẽ vẽ các sản phẩm đồ họa, thiết kế và xây dựng chúng nhằm truyền tải mục đích và ý nghĩa của sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Thông thường các sản phẩm minh họa mang tính hình tượng rất cao, có khả năng truyền tải thông tin rất tốt giống như một Infographic.

Phần mềm hỗ trợ công việc Thiết kế đồ họa

AdobePhotoshop

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được nhiều người biết đến. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế web, thiết kế thời trang..

Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế vector nổi tiếng nhất hiện nay, một phần mềm chuyên sử dụng các thuật toán để vẽ, các đối tượng hình học cũng như sự sáng tạo của người dùng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất mà không bị vỡ họa tiết khi zoom ảnh.

Illustrator được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế và in ấn các banner, áp phích quảng cáo. Nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D được thiết lập. Thiết kế namecard, logo.

adobe thiết kế

Là phần mềm dàn trang ấn phẩm nổi tiếng và chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến cho các tạp chí, báo, ấn phẩm lớn….

Tên một phần mềm đồ họa

Tương tự như Illustrator, một phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nó cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn trong thiết kế để tạo ra các đối tượng khác nhau. Nó được sử dụng rộng rãi trong thiết kế các banner, pano, áp phích, quảng cáo…

Như vậy bạn đã biết Đồ họa là gì, Thiết kế đồ họa là gì và công việc của một Nhà thiết kế đồ họa. Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
thiết kếCảm ơn bạn đã đọc bài viết Graphic Design là gì? Các phần mềm hỗ trợ Graphic Design . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *