Cách thiết kế CV xin việc bằng Photoshop cực đẹp mắt

Rate this post

CV là cụm từ rất quen thuộc với tất cả chúng ta, đặc biệt là những bạn đang tìm việc. Có rất nhiều cách để có một CV đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một sơ yếu lý lịch ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng thể hiện được nét độc đáo của mình thì nhất định bạn nên tự thiết kế. Hôm nay, Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế sơ yếu lý lịch bằng photoshop hoàn hảo.

Giới thiệu chung về một CV thông thường

1.1. Mục đích của CV nói chung

Bất kể được thiết kế như thế nào, sơ yếu lý lịch vẫn có giá trị như một công cụ giúp bạn “tiếp thị” bản thân. Do đó, trong CV của bạn, bạn phải chứng minh rằng:

mau-cv

kích thước cv trong photoshop

+ Bạn là ứng viên phù hợp hơn bất kỳ ai khác cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển dụng.

+ Bạn có thể hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ và yêu cầu mà công ty đặt ra

+ Trình độ học vấn của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển

+ Bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc

1.2. Cách trình bày sơ yếu lý lịch cơ bản

Nói đến cách trình bày CV, trước tiên bạn cần chú ý đến việc đưa những thông tin cơ bản vào CV. Trong một CV thông thường cần đảm bảo sự xuất hiện của các mảng nội dung sau:

cv-la-gi-nhung-luu-y-khi-viet-cv-xin-viec-thanh

CV cơ bản

– Thông tin cá nhân bao gồm: địa chỉ, nơi sinh, ngày tháng năm sinh, giới tính…

– Mục tiêu nghề nghiệp;

– Kỹ năng;

– Trình độ học thuật;

– Kinh nghiệm làm việc;

– Các hoạt động;

Với mục đích và giới thiệu cơ bản trên, bạn đã có thể tạo cho mình một CV đầy đủ và hoàn chỉnh. Nhưng để trình bày một sơ yếu lý lịch ấn tượng, bạn chắc chắn nên chọn một thiết kế sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi gửi đến bạn bài hướng dẫn làm CV bằng Photoshop. Đừng bỏ lỡ vì nó sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad chuyên nghiệp 

Tìm hiểu về Photoshop CV

2.1. Photoshop CV là gì?

Photoshop CV là CV được tạo thông qua phần mềm Photoshop. Điều này cũng dễ hiểu, vì có nhiều cách để có một CV như mong muốn. Bạn có thể tạo CV bằng word, tạo bằng Excel hoặc Powerpoint. Đây là cách tạo CV bằng chương trình office, cũng là cách phổ biến mà nhiều người vẫn hay sử dụng.

Một cách khác đơn giản và nhanh hơn là chọn các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn trên mạng, đặc biệt là các trang web việc làm và sơ yếu lý lịch. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ mẫu sơ yếu lý lịch. Tại đây người dùng có thể tìm kiếm các mẫu CV phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu các công cụ tùy chọn Blending trong Photoshop

Cách thiết kế sơ yếu lý lịch xin việc bằng photoshop

Thiết kế CV ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Nếu bạn là người thích sự sáng tạo thì có thể sáng tạo theo cách khác để tạo sơ yếu lý lịch, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói đến việc sử dụng Photoshop để làm sơ yếu lý lịch. Vậy là bạn đã hiểu Photoshop CV là gì rồi phải không?

Photoshop CV là CV được tạo bằng công cụ Photoshop. Nó đòi hỏi người thiết kế phải sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop và nắm được các thao tác Photoshop từ cơ bản đến nâng cao. Một CV Photoshop sẽ là cơ sở giúp bạn thể hiện sự sáng tạo của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách khử Noise trong Photoshop rất đơn giản, chi tiết

Dù bạn ứng tuyển vào ngành nào, bạn có thể thoải mái thiết kế CV bằng Photoshop. Những vị trí đòi hỏi sự sáng tạo và khám phá phù hợp nhất để bạn lựa chọn công việc Photoshop thiết kế sơ yếu lý lịch.

2.2. Tại sao nên làm CV bằng Photoshop?

Mỗi kiểu CV hay cách làm CV đều có những ý nghĩa riêng. Ngay cả với Photoshop CV, chúng tôi chọn sử dụng chúng vì Photoshop CV mang lại những ý nghĩa tuyệt vời của riêng nó. Nói chính xác hơn, sơ yếu lý lịch bằng Photoshop sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời sau:

Tại sao nên làm CV bằng Photoshop?

– Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể lên thiết kế theo ý tưởng của mình. Điều này rất phù hợp với những người thích sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú.

– Thứ hai, thông qua một bản sơ yếu lý lịch do bạn tạo bằng Photoshop, nhà tuyển dụng sẽ thấy được một phần con người bạn. Đó không chỉ là trí tưởng tượng và óc sáng tạo của cá nhân mà còn là trình độ và kỹ năng tin học. Vì vậy, với một CV tự thiết kế bằng Photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy mình ở một vị trí an toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang ứng tuyển cho một vị trí liên quan đến thiết kế, lập trình hay mỹ thuật thì hãy chọn cách làm sơ yếu lý lịch bằng Photoshop để tận dụng ngay những lợi thế ban đầu này.

>>> Xem ngay: Lightroom là gì? Cách giảm nhiễu trong Lightroom đơn giản

Cách tạo sơ yếu lý lịch trong Photoshop

Để có thể làm sơ yếu lý lịch bằng phần mềm Photoshop, trước tiên bạn hãy học cách làm sơ yếu lý lịch từ những công cụ và thao tác cơ bản nhất có trong Photoshop vì nó giúp bạn hiểu để làm sơ yếu lý lịch bằng Photoshop cần những gì.

Sau khi chọn được mẫu CV phù hợp, trong phần mềm Photoshop tạo File mới và tạo các thông số để lưu CV bao gồm kích thước (size bằng khổ giấy A4). Tiếp theo, bạn thực hiện các thao tác phối màu cho CV.

Tham Khảo Thêm:  Phong cách Minimalism là gì? Xu hướng thiết kế tối giản

design-ke-cv-bang-photoshop

Cách làm CV bằng photoshop

Với những kỹ năng vi tính cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể thành thạo trong việc kẻ khung, tô màu và định dạng. Hơn nữa, trong phần mềm Photoshop, có các phần để thực hiện tất cả các mục tiêu sáng tạo của bạn. Tùy từng phần mềm mà nó có cách sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung các câu lệnh trong đó vẫn tương tự nhau và giúp bạn đạt được mục đích nhất định.

Tất cả các yếu tố được căn chỉnh và phối hợp trong sơ yếu lý lịch Photoshop của bạn sẽ thể hiện khả năng sáng tạo mà bạn có. Do đó, về cơ bản, thiết kế sơ yếu lý lịch bằng Photoshop là hoàn toàn miễn phí về thao tác và ý tưởng. Nó chỉ có một yêu cầu duy nhất là bạn cần phải biết sử dụng phần mềm Photoshop.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình một mẫu có sẵn trên các trang tìm việc để ý tưởng thiết kế sơ yếu lý lịch đẹp của mình thêm độc đáo. Đây cũng có thể là bước đệm để bạn được nhà tuyển dụng công nhận về sự khéo léo và chú ý đến từng chi tiết.

Cuộc họp

Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng bằng bản Sơ yếu lý lịch Photoshop ấn tượng “ăn đứt” các ứng viên khác. Đừng quá lo lắng nếu bạn là “lính mới” chưa biết nhiều về Photoshop và muốn tham gia khóa học điểm cơ bản Nhanh tay đăng ký tham gia khóa học Photoshop Chaolong TV Bạn.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách thiết kế CV xin việc bằng Photoshop cực đẹp mắt . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *