Cách tạo block thuộc tính trong Cad chính xác tuyệt đối

Rate this post

Bạn có phải là một người mới ở đây? học autocad trực tuyến và bắt đầu sử dụng phần mềm Autocad? Bạn gặp khó khăn trong việc tạo Khối thuộc tính trong Cad? Đừng quá lo lắng vì trong bài viết sau đây, Chaolong TV sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thuộc tính block trong cad chính xác nhất trong Cad với các thao tác vô cùng đơn giản.

Lệnh Block trong CAD là gì?

Lệnh Block trong Cad (lệnh B hay lệnh tạo khối thuộc tính) là lệnh nhóm một đối tượng hình học được tạo từ các đối tượng rời rạc thành một đối tượng duy nhất, cứ hiểu lệnh Block là lệnh khóa tất cả các đối tượng. các đối tượng với nhau, nhóm chúng thành một đối tượng duy nhất. (giống tính năng Nhóm trong Word)

>>> Xem thêm: Lệnh quay trong Cad | Cách xoay đối tượng bằng lệnh Rotate

Tạo khối thuộc tính bằng lệnh Block

Tạo khối thuộc tính bằng lệnh Block

Trong công cụ này có 2 cách nhanh hơn để tạo khối thuộc tính trong CAD, đó là sử dụng:

– Kết hợp/tập hợp các đối tượng lại với nhau để tạo thành nét khối trong cách vẽ hiện nay.

– Tạo file bản vẽ rồi chèn dưới dạng khối thực trong bản vẽ AutoCAD.

Ưu điểm của lệnh block trong phần mềm Autocad

Để có thể tạo block thuộc tính chính xác trong Cad bạn cần biết Block là gì? Thực chất đây là một loại đối tượng phổ biến trong phần mềm Autocad bao gồm các đối tượng riêng lẻ, hoặc một nhóm đối tượng nào đó. Khi thiết kế bản vẽ, sử dụng lệnh block sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả nhờ các mẫu chung cho nhiều bản vẽ được tạo trong block. Do đó, khi cần sử dụng, bạn chỉ cần copy và paste vào mà không cần phải vẽ lại.

Tham Khảo Thêm:  5 Phần mềm vẽ anime trên máy tính phổ biến nhất 2022

Tao-khối-thuốc-1

Block là một loại đối tượng phổ biến trong phần mềm Autocad

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, việc tạo khối thuộc tính còn mang đến cho người dùng nhiều lợi thế không tưởng. Cụ thể như:
– Thuận tiện trong quá trình vẽ nhờ thư viện khối hoàn chỉnh.
– Giúp giảm kích thước bản vẽ.
– Tránh sai sót về kích thước đối tượng trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ.
– Các khối phụ sẽ được thay đổi khi bạn chỉnh sửa đối tượng khối ban đầu. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian tối đa.
– Người dùng dễ dàng quản lý và đo góc cho bản vẽ.
Hiện nay trong phần mềm Autocad có 3 loại block chính là block động, block tĩnh và block thuộc tính. Trong đó, mỗi loại block có một chức năng và ưu điểm khác nhau nhằm phục vụ cho quá trình hoàn thiện bản vẽ.

Cách tạo khối thuộc tính

Nhiều người thường gặp khó khăn khi tạo các khối động dưới dạng thuộc tính, trên thực tế quá trình này tương tự như tạo khối thông thường. Và sự khác biệt duy nhất giữa giữ khối bình thường và khối thuộc tính là khối thuộc tính chứa đối tượng Thuộc tính trong CAD, còn khối bình thường thì không.

Tao-chẹn-thuốc-2

Tạo khối thuộc tính tương tự như tạo khối thông thường

Để có thể tạo khối thuộc tính trong Cad một cách chính xác nhất các bạn hãy làm theo cách tạo thuộc tính trong cad dưới đây:
– Bước 1: Để tạo một khối dưới dạng thuộc tính, trước tiên bạn phải tạo các đối tượng Thuộc tính với các thuộc tính của chúng. Bao gồm: đường kính thép, ký hiệu thanh thép, khoảng cách giữa các thép… Để làm được điều này các bạn nhập lệnh att trong cad.
– Bước 2: Khi trong giao diện xuất hiện câu lệnh, bạn cần nắm rõ các tham số cơ bản để có thể khởi tạo đối tượng thuộc tính cho bản vẽ, bao gồm:
+ Nhãn (Hiện đối tượng thuộc tính khi chưa đóng khối).
+ Prompt (Giải thích ý cụ thể của đối số thuộc tính như kích thước, tỷ lệ, hình dạng…).
+ Mặc định (Hiện đối tượng thuộc tính sau khi đóng khối).
+ KC và KH (Tính chất khoảng cách đối tượng và ký hiệu thanh thép).
– Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh xong các thông số cơ bản, bước tiếp theo để tạo block thuộc tính các bạn thực hiện tương tự cách tạo block thông thường. Cụ thể, đầu tiên gõ lệnh B để mở hộp thoại Block Definition. Tiếp theo, đặt tên cho Block tại mục Name, click vào Select Objects và thực hiện quét để chọn đối tượng cần tạo block.
– Bước 4: Nhấn Pick point để chọn gốc của khối. Gốc tọa độ này được xác định là gốc tọa độ (0,0), đây cũng chính là điểm chèn của khối trong quá trình chèn. Các thông số còn lại trong file các bạn để chế độ mặc định và nhấn OK để hoàn thành lệnh.

Tham Khảo Thêm:  3 cách xóa mụn trên Photoshop đơn giản cho người mới

>>> Xem thêm: Cách chỉnh sửa ảnh trong Cad nhanh không lỗi file

Tao-khối-thuốc-3

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn có thể tạo khối thuộc tính chính xác nhất

Kiến thức hướng dẫn không chỉ cung cấp thông tin về các thuộc tính và cách sử dụng chúng trong AutoCAD, người đọc hoàn toàn có thể tự tìm hiểu, học autocad Các kỹ năng cơ bản và nâng cao và sử dụng các công cụ Auto CAD từ những bước đầu tiên đơn giản nhất đến các kỹ năng chuyên nghiệp nâng cao và sớm trở thành một bậc thầy trong nghề. Để làm được điều này, bạn đọc cần có một lộ trình học bài bản, chi tiết và kỹ lưỡng, một giảng viên tận tâm, uy tín và giàu kinh nghiệm cùng với đội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn 24/7.

>>> Tham khảo khóa học 3dmax của các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tại Chaolong TV. Với kiến ​​thức chuyên sâu sẽ giúp bạn cho ra những bản vẽ kỹ thuật chi tiết và chính xác nhất

Chúc may mắn!

Nhãn:
AutoCADCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo block thuộc tính trong Cad chính xác tuyệt đối . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *