Cách sửa Photoshop không mở được file jpg cho ảnh

Rate this post

Bạn gặp lỗi không mở được file ảnh jpg và nhận được thông báo lỗi mở file jpg bằng Photoshop mà không biết xử lý như thế nào? Đây là một lỗi có cách khắc phục không quá khó nhưng rất ít người biết cách thực hiện. Trong bài viết hôm nay, Chaolong TV sẽ chia sẻ với bạn Cách sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg để bạn có thể khắc phục lỗi này một cách dễ dàng nhất.

Lý do không mở được tệp jpg chung

Lỗi không mở được file jpg là lỗi thường gặp khi các phần mềm đọc file ảnh Corel, Paint, Corel, Photoshop không đọc được file ảnh. Nguyên nhân thông thường là khi trang web nơi bạn tải ảnh hoặc quá trình tải ảnh bị lỗi đường truyền.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách làm hoa văn bằng Photoshop một cách dễ dàng nhất

photoshop-khong-mo-duoc-file-anh-1.png

Lỗi file ảnh jpg không mở được

Đối với Photoshop, file ảnh jpg không mở được do bạn đã tải ảnh trên mạng nhưng gần như 100% ảnh có nền trắng hoặc ít nhất ảnh có định dạng .png, trước khi tải lên mạng. Ngay sau khi tải lên, hình ảnh .png đã được tự động chuyển đổi thành .jpg từ mã nguồn của trang web để tối ưu hóa tốc độ và dung lượng.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí Cách đổi hệ màu trong AI nhanh chóng

Do đó khi bạn tải ảnh về máy và sử dụng thì ảnh bị lỗi định dạng không mở được. Và sau đó hình ảnh được định dạng với thông báo lỗi: “Không thể hoàn thành yêu cầu của bạn vì đã tìm thấy loại điểm đánh dấu JPEG không xác định hoặc không hợp lệ“hoặc “lỗi photoshop không mở được file này” khi bạn cố mở tệp.

Sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg

Bước 1: Đổi tên file ảnh sang tiếng Việt không dấu

Để đổi tên ảnh, click chuột phải vào file ảnh, chọn Rename, thêm tiếng Việt nhưng không dấu. Nếu bước Đổi tên tệp hình ảnh và quay lại Photoshop vẫn không mở, hãy tiếp tục bước 2.

doi-ten-anh

Đổi tên tệp hình ảnh

Bước 2: Thay đổi định dạng tệp hình ảnh

Có rất nhiều cách để chuyển đổi định dạng ảnh trực tuyến. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm phần mềm chuyển ảnh và chọn ảnh muốn chuyển. Nếu hình ảnh bạn tải về có định dạng .png thì bạn cần chọn cách đổi sang định dạng .jpg hoặc ngược lại nếu đang ở định dạng .jpg thì bạn cần chuyển sang .png.

Cách đổi tên ảnh khá đơn giản, ai cũng có thể biết: Click chuột phải vào file ảnh, chọn Rename. Khi đổi tên hình ảnh, hãy chắc chắn bao gồm phần mở rộng định dạng hình ảnh. Ví dụ: Để chuyển đổi de.jpg. Trường hợp xấu nhất dùng bước 1 và bước 2 mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi Photoshop không mở được file JPG thì chuyển sang bước 3.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp mà bạn không nên bỏ qua

doi-dinh-dang-file

Thay đổi định dạng tệp hình ảnh

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh bằng MS Paint

Bước này cũng là bước cuối cùng để khắc phục lỗi Photoshop can’t export jpg files. Click chuột phải vào file ảnh chọn Edit để chỉnh sửa ảnh trong phần mềm MS Paint.

>>> Xem ngay: Cách khử răng cưa trong Photoshop thành công 100%

photoshop-khong-go-duoc-tieng-viet-2.png

Dùng phần mềm MS Paint sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg

Sau khi mở ảnh bằng phần mềm MS Paint, bạn không cần chỉnh sửa ảnh mà chỉ cần Save hoặc Save As với định dạng khác rồi mở bằng Photoshop.

Ví dụ trong trường hợp này là lưu nó dưới dạng tệp JPEG. Như vậy là bạn đã khắc phục được lỗi Photoshop không lưu được file jpg.

TIZjYfZ.png

Lưu hoặc Lưu dưới dạng lại với một định dạng bổ sung khác

Cuộc họp

Với sự phân chia khoảng Cách sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg Trên đây hi vọng các bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không mở được photoshop này một cách đơn giản nhất. Ngoài ra còn rất nhiều kiến ​​thức mới, kinh nghiệm, mẹo hay khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong suốt khóa học học Photoshop chỉ chúng ta Chaolong TV. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chúc may mắn!

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa Photoshop không mở được file jpg cho ảnh . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Chèn ảnh vào Corel chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng 

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *