Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đơn giản nhất

Rate this post

Công cụ Pen Tool là một công cụ rất hữu ích trong phần mềm Photoshop giúp bạn chọn những hình khối khó, tạo ra những đường nét chính xác. Trong thiết kế Pen Tool được ví như “cây bút thần”, nếu biết và sử dụng được công cụ này, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và phù phép với bất kỳ hình ảnh nào mình muốn. Trong bài viết dưới đây Chaolong TV xin gửi đến các bạn những kiến ​​thức về Pen Tool và Cách sử dụng công cụ Pen trong Photoshop đầy đủ để học sinh có thể sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để nó Chaolong TV Tham khảo nó!

Video hướng dẫn cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop

1. Công cụ Pen Tool trong Photoshop là gì?

Pen Tool là công cụ giúp bạn tạo các đường dẫn từ các điểm khác nhau của hình ảnh. Các đường dẫn được tạo bởi Công cụ Bút có thể được chuyển thành các vùng chọn, vì vậy những người đam mê ghép hình sẽ muốn sở hữu công cụ này.

Vì công cụ Pentool là một công cụ quan trọng nên bạn cần phải biết cách sử dụng pen tool trong Photoshop để có thể sử dụng thành thạo và áp dụng chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trong công việc của mình.

Trong Photoshop Pen Tool được dùng chủ yếu để tạo vùng chọn hoặc vùng trong Photoshop hoặc dùng để tô màu, cắt các đối tượng để có thể chỉnh sửa, thay đổi màu sắc của một vùng nào đó trên màn hình.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn vẽ đường thẳng bằng Photoshop từ A – Z

Tham Khảo Thêm:  Bokeh là gì? Bắt trend cách chụp ảnh Bokeh mùa giáng sinh

PIslhdB.jpg

Cách sử dụng công cụ bút trong Photoshop

2. Các tùy chọn phụ trong Pen tool

công cụ bút: Công cụ dùng để thiết lập các điểm neo, mỗi lần click chuột sẽ tạo ra 1 điểm neo, các điểm này sẽ được kết nối với các đường dẫn nêu trên.

eLkuJ2g.jpg

Thao tác cách sử dụng công cụ point pen

Thêm công cụ điểm neo: công cụ dùng để thêm các điểm neo vào đường path, tại mỗi điểm neo, bạn có thể kéo chốt điều chỉnh để điều chỉnh độ cong của đường path.

Xóa công cụ điểm neo: Nó giúp xóa một điểm neo trên một đường Path, khi bạn xóa một điểm neo thì các thông số khi điều chỉnh đường cong của điểm này sẽ bị mất.

Chuyển đổi công cụ điểm neo: Công cụ này sẽ cho phép bạn sửa vị trí của 2 chốt điều chỉnh đường cong của mỗi điểm neo.

Có hai công cụ khác không nằm trong phần Pen Tool nhưng chúng cũng có những tác dụng nhất định bổ trợ rất tốt cho Pen Tool. Cách sử dụng công cụ Pen trong công cụ này đôi khi bạn sẽ cần

Công cụ chọn đường: Công cụ này giúp chọn một đường dẫn có tất cả các điểm neo trong đường dẫn này, bạn có thể sử dụng công cụ này để di chuyển toàn bộ đường dẫn cùng với tất cả các điểm neo.

Công cụ chọn trực tiếp: Cho phép bạn di chuyển một điểm neo bất kỳ hoặc điều chỉnh handle của từng điểm, khi sử dụng công cụ này thì chỉ có đường bao của điểm này bị thay đổi, các đường bao được bao bởi các điểm khác. họ sẽ đứng yên.

3. Vai trò của Pen Tool trong Photoshop

Trong Photoshop, nếu bạn không biết sử dụng Pen tool mà chỉ biết tạo vùng chọn thông thường với: Rectangle tool, lasso thì bạn không thể tạo vùng chọn chính xác bao trùm các đối tượng được chọn. Vì thế Công cụ bút trong Photoshop được tạo ra để khắc phục tất cả các nhược điểm của các công cụ này.

Tham Khảo Thêm:  Top 9 kho hình vector đẹp online miễn phí chất nhất

Nếu như ở các phần mềm đồ họa khác, bạn không thể sử dụng các hình cơ bản để tạo hình cho mọi đối tượng thì với tính linh hoạt của mình, Pen Tool giúp tạo ra các hình linh hoạt mà các công cụ khác không tạo được.

pen-tool-trong-photoshop-1.jpg

Công cụ Pen có vai trò rất quan trọng trong Photoshop. Hình minh họa

4. Làm thế nào để sử dụng đúng công cụ bút trong Photoshop?

Để hiểu và nắm rõ cách sử dụng công cụ bút trong Photoshop, các bạn chú ý những điều sau:

Điểm neo: Khi sử dụng công cụ bút trong Photoshop, bạn phải chọn các điểm neo để tạo đường cong. Các điểm neo bạn chọn phải là các điểm trên đường cong chuyển tiếp. Đường cong chuyển tiếp là điểm mà tại đó đường cong tạo ra sự phân kỳ.

Đường phố: Đường dẫn là một đường thẳng hoặc đường cong kết nối các điểm neo. Đường này tiếp tuyến với 2 thanh điều hướng tại 2 điểm neo.

Người giữ: Còn được gọi là thanh điều hướng. Thanh thường là tiếp tuyến của đường dẫn. Và Đường là một khúc quanh. Điểm neo là đường cong chuyển tiếp.

OIrTMxu.jpg

Hướng dẫn cách sử dụng Pen tool trong Photoshop (hình minh họa 1)

Vì vậy, khi kéo thanh điều hướng, bạn nên kéo sao cho thanh điều hướng tiếp tuyến với đường cong cần che. Thanh điều hướng thứ hai bạn phải giữ ngay phím Alt để khi thanh điều hướng đầu tiên trở thành tiếp tuyến của đường cong. Sau đó điều hướng sao cho thanh điều hướng thứ hai tiếp tuyến với đường cong tiếp theo của hình bạn cần che.

5. Những điều cần chú ý khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop

Bạn nên nhớ rằng Pen nói chung hay Pen Tool trong Photoshop nói riêng không phải là một công cụ dễ sử dụng. Vì vậy, để hiểu cách sử dụng pentool pts hay bất kỳ phần mềm nào khác, bạn cần phải thực hiện nhiều và thực hiện nghiêm túc, chính xác mọi thao tác.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách cắt ảnh trong Photoshop nhanh nhất

Lựa chọn điểm neo

Khi sử dụng công cụ Pen trong Photoshop, bạn phải chọn các điểm neo là các điểm sao cho chúng là các đường cong chuyển tiếp. Ngoài ra, bạn không nên chọn các điểm neo quá gần nhau, không phóng to hình ảnh để click từng điểm neo một.

pen-tool-trong-photoshop.jpg

Cách chọn điểm neo khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop

Sử dụng thanh điều hướng

Khi sử dụng công cụ Pen, mỗi điểm neo được tạo phải có 2 thanh điều hướng. Bạn không nên sử dụng các điểm neo hoặc sử dụng Alt để ngắt thanh điều hướng, vì đây là cách làm sai.

Khi sử dụng công cụ Pen trong Photoshop, bạn phải sử dụng đồng thời phím tắt Alt và chuột. Sử dụng trình đơn thả xuống, kéo thanh điều hướng trở nên phẳng và linh hoạt.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm nổi bật hậu cảnh trong Photoshop

94ONHFm.png

Cách sử dụng công cụ bút trong Photoshop

Khi thanh điều hướng là tiếp tuyến của đường cong của hình cần vẽ. Bây giờ nó cũng sẽ tiếp tuyến với Path. Điều này có nghĩa là đường dẫn của bạn sẽ chồng lên các đường cong của đối tượng.
Bạn có thể thay đổi thanh điều hướng bằng phím Alt bằng cách đặt chuột lên trên thanh điều hướng, kéo và thay đổi. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ chọn trực tiếp để thực hiện việc này.

Như vậy, trong bài viết này Chaolong TV đã bật mí cho các bạn những kiến ​​thức và cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop hiệu quả hơn. Hy vọng với sự phân tích trên, bạn có thể hiểu thêm một số thông tin học photoshop Nhanh hơn và chính xác hơn

Chúc may mắn!

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *