Cách in hàng loạt trong layout trong cad nhanh chóng nhất

Rate this post

Để giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo bản vẽ, nhiều người thường áp dụng in hàng loạt trong bố cục. Vì vậy, thao tác cho người mới bắt đầu học autocad phức tạp hay không? Những bước có liên quan? Cùng tham khảo bài viết nhé Chaolong TV chia sẻ nó dưới đây.

Tại sao in hàng loạt trong bố cục cad?

Khi thực hiện lệnh in hàng loạt trong cad, nhiều người thường đặt câu hỏi tại sao nên áp dụng in hàng loạt. Trên thực tế, thao tác này có tầm quan trọng rất lớn, từ quá trình thiết kế bản vẽ trong Autocad. Bố cục cho phép bạn thiết kế nhiều đối tượng cùng lúc trong cùng một khung, khung hình vẽ hoặc khung tên.

>>> Xem thêm: Cách in nhiều bản vẽ trong Autocad layout bạn đã biết chưa?

trong-treo-tải-trong-bố-1

In cad layout hàng loạt giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa

Vì vậy, in cad hàng loạt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế một cách tối đa. Do đó, các đối tượng trong bản vẽ sẽ được nhân bản nhiều lần và in ra cùng lúc, giúp mang lại độ chính xác tuyệt đối về tỷ lệ và kích thước mà bạn đã xây dựng cho bản vẽ ngay từ đầu.

Tham Khảo Thêm:  Top 14+ các font chữ design nổi tiếng cho người làm thiết kế

Cách in các nhóm trong bố cục khung

Lưu ý rằng khi bạn sử dụng lệnh in nhóm trên bố cục

Trước khi in bộ layout cad, bạn nên biết 2 lưu ý chính sau:

– Thứ nhất: Để in bố cục hàng loạt nhanh hơn, bạn cần đặt cố định vị trí góc khung trong bản vẽ theo tọa độ (0,0). Điều này sẽ thuận tiện khi chạy lệnh Publish để in hàng loạt.

– Thứ hai: Nếu các bố cục trong khung đang được sắp xếp ở các vị trí ngẫu nhiên, bạn nên sử dụng lệnh Plot (Ctrl + P). Đây là lệnh in cơ bản trước khi bạn thực hiện cách in nhiều bố cục trên cad, giúp cho các bước tiếp theo như chọn máy in, khổ giấy, khung sổ, nét in,… dễ dàng hơn.

trong-treo-tải-trong-bố-2
Cách bố trí caddy in hàng loạt các bạn chú ý nắm bắt 2 lưu ý chính

Các bước nộp bản in cad hàng loạt

Nhiều người thường nghĩ in cad layout rất phức tạp với nhiều bước kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi quy trình này có cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn click vào mục Cài đặt trang web -> Têntrong phần này bạn chọn ô cốt truyện trước đó. Cụ thể, lệnh này sẽ có nhiệm vụ chọn lệnh giống với lệnh đã in thành công trước đó. Khi hoàn tất, bấm Apply to Layout để phần mềm lưu lại toàn bộ quá trình thiết lập in cho Layout. Tiếp theo, bạn nhấn Cứu để lưu tập tin.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mà bạn không nên bỏ qua

– Bước 2: Sau khi đã thiết lập các thông số cho một layout trong file, bước tiếp theo bạn cần làm là xem trước bản in xem còn thiếu thao tác nào trước khi tiến hành in hàng loạt trên layout.

– Bước 3: Khi đã tự tin với tùy chọn in mà mình đã thiết lập cho bố cục, hãy bấm nút Áp dụng khi nộp để điều chỉnh các cài đặt trong bố cục tôi đã tạo.

– Bước 4: Tiếp theo, tiếp tục tải lisp CPS – Áp dụng tất cả bố cục, Tại thư mục này, bạn gõ lệnh CPS và nhấn phím Đăng nhập để hiển thị lệnh.

– Bước 5: Nhập mật khẩu mở lệnh rồi nhấn Áp dụng cho Bố cục số 1.

– Bước 6: Tại phần này, bạn nhấn nút các cửa sổ và quét để chọn toàn bộ khung bạn cần in. Lưu ý là không click vào bài viết Cốt truyện trước đó.

– Bước 7: Bấm ĐƯỢC RỒI để kết thúc và tiếp tục in.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo layer mới và quản lý layer trong Autocad

trong-phụ-thuộc-tải-trong-bố-trí-3

Chỉ với 7 bước đơn giản, bạn đã có caddie sản xuất hàng loạt

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn nắm vững 7 bước này để nâng cao kỹ năng và sử dụng bố cục in cad nhanh hơn và chính xác hơn. Như bạn có thể thấy, các bước rất đơn giản, vì vậy bạn có thể tự thực hiện ngay trong bản vẽ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Corona Render là gì? 7 Đặc điểm nổi bật của Corona Render

Đây là cách in hàng loạt trong bố cục của phần mềm Autocad các bạn nên áp dụng để tiết kiệm thời gian in bản vẽ cũng như giúp tỷ lệ kích thước giữa bản vẽ phụ và bản vẽ chính được đồng nhất.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một stylist chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất, hãy tham gia khóa học ngay hôm nay. Ngoài ra Chaolong TV cũng muốn giới thiệu đến bạn khóa học 3dmaxthiết kế nội thất, kiến ​​trúc và một số khóa học khác trên unica.

Video hướng dẫn in bản vẽ trong Layout

Chúc may mắn!

Nhãn:
AutoCADCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách in hàng loạt trong layout trong cad nhanh chóng nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *