Cách dùng lệnh Group trong Cad để nhóm các đối tượng

Rate this post

Để thực hiện việc nhóm các đối tượng của một bản vẽ kỹ thuật, bạn phải sử dụng Nhóm lệnh trong Cad. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng lệnh này? Bất kỳ lời khuyên để ghi nhớ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Chaolong TV chia sẻ nó dưới đây.

Video hướng dẫn cách làm việc với nhóm lệnh trong Cad

Lệnh Group trong Cad là gì?

Lệnh Group trong phần mềm Autocad là gì? Đây là một câu hỏi phổ biến được hỏi bởi người mới bắt đầu học autocad. Thực chất đây là lệnh dùng để nhóm các đối tượng trong bản vẽ thành một nhóm cụ thể. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hiệu quả vì khi cần sử dụng đối tượng nào thì chỉ cần mở autocad assembly đã tạo để lấy đối tượng đó.

>>> Xem thêm: 5 công cụ hỗ trợ lệnh zoom trong cad bạn nên biết

Nhóm lệnh trong Cad

Lệnh Group dùng để nhóm các đối tượng vào một nhóm cụ thể

Theo lời khuyên của các designer có kinh nghiệm, để thiết kế của bản vẽ được chính xác và cân đối hơn, bạn nên sử dụng lệnh nhóm đối tượng trong cad để nhóm các đối tượng có cùng thuộc tính lại với nhau. Ví dụ: nhóm đối tượng hình tròn, nhóm đối tượng đường thẳng, nhóm đối tượng ký hiệu, nhóm đối tượng hình cung…

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng lệnh che đối tượng trong Cad chính xác nhất

Cách sử dụng lệnh Group trong AutoCAD

Để thực hiện chức năng sử dụng lệnh Group khi bạn thiết kế thành công bản vẽ trong Cad thì hãy áp dụng cách nhóm trong cad dưới đây:
– Bước 1: Gõ G trên bàn phím, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.
– Bước 2: Click vào mục Group Name, click New để tạo Group mới.
– Bước 3: Chọn đối tượng cần nhóm trong Group rồi nhấn OK. Như vậy, tất cả các đối tượng bạn chọn sẽ được nhóm lại thành một Group. Và để hiển thị nhóm này trong giao diện Cad các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A.

Cách sử dụng lệnh Group trong Cad

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong khối lệnh trong cad

Đối với các phiên bản Autocad mới khi sử dụng lệnh nối các đối tượng trong cad các bạn chú ý các công cụ hỗ trợ trên thanh lệnh như sau:
– Comment: Chọn đối tượng trong nhóm hoặc [Name Description]: Nhập N để đặt tên cho Group muốn tạo.
– Command: Group Nhập tên nhóm hoặc [?]: Nhập tên Group muốn tạo.
– Comment: Chọn đối tượng trong nhóm hoặc [Name Description]: Nhập D để thêm mô tả chi tiết cho nhóm. Điều này sẽ giúp quá trình tìm kiếm đối tượng trong Group nhanh hơn.
– Command: Group Enter a group description: Nhập nội dung mô tả cho Group.
– Comment: Chọn đối tượng trong nhóm hoặc [Name Description]: Click chọn các đối tượng trong bản vẽ muốn đưa vào Group.
– Lệnh: Erase -> Enter, sau đó nhấn Select Object -> Enter để thực hiện lệnh chỉnh sửa chọn lại các đối tượng đã được tạo trong Groups trong phần mềm Cad.
– Group name: Nhập tên nhóm đối tượng bằng lệnh Erase.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel 

>>> Xem thêm: Cách dùng lệnh Pe trong Cad để tạo line trên polyline

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh Group trong Cad

Khi sử dụng lệnh Group trong Autocad phiên bản mới, bạn phải nắm chắc các công cụ hỗ trợ

Việc nắm vững các công cụ hỗ trợ tạo nhóm lệnh trong cad sẽ giúp quá trình thiết kế bản vẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Trong trường hợp muốn xóa một đối tượng ra khỏi Group, bạn gọi lệnh Group, sau đó chọn tên Group và nhấn nút Remove trong khung Group change. Sau đó, click chọn đối tượng cần chia sẻ trên dòng lệnh và nhấn OK hoặc Enter để hoàn thành lệnh.

Để có thêm kiến ​​thức và công cụ hỗ trợ quá trình vẽ, mời bạn đọc thêm. khóa học solidworks Tại Chaolong TV, các bài giảng được thiết kế chi tiết, giúp học viên dễ hiểu và có thể áp dụng luôn trong quá trình thiết kế của mình.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác cơ bản cũng như các công cụ hỗ trợ của Group lệnh trong Cad. Với những thông tin này chắc chắn sẽ giúp quá trình thiết kế bản vẽ kỹ thuật của bạn diễn ra nhanh chóng, chính xác và đẹp mắt hơn.

Chúc may mắn!

Nhãn:
AutoCADCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách dùng lệnh Group trong Cad để nhóm các đối tượng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Brand Identity là gì? Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *