Cách dùng công cụ Refine Edge trong Photoshop đơn giản

Rate this post

Refine Edge là một trong những công cụ tuyệt vời khi làm việc với vùng chọn trong Photoshop, nó giúp bạn tách ảnh với các chi tiết nhỏ như tóc và tách ảnh một cách hoàn hảo. Vậy khi nào thì sử dụng công cụ Refine Edge? Cách sử dụng công cụ Refine Edge trong Photoshop như tất cả sẽ được Chaolong TV bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Tinh chỉnh cạnh là gì?

Refine Edge trong Photoshop là một trong những công cụ tốt nhất trong Photoshop. Công cụ này thường được dùng để hỗ trợ tách tóc, cắt ảnh trong phần mềm Photoshop. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn. Đồng thời hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xử lý ảnh phức tạp

2. Khi nào thì sử dụng công cụ Refine Edge?

Bạn có thể sử dụng công cụ Refine Edge trên bất kỳ hình ảnh nào, nhưng công cụ này thực sự phát huy tác dụng khi Nền đầu tiên được chọn tương phản với Nền.

Ngoài ra, công cụ Refine Edge cũng rất hữu ích khi làm việc với những hình ảnh có góc cạnh phức tạp. Ví dụ như tóc.

3. Các công cụ trong Refine Edge.

+ Cải thiện công cụ bán kính: nghĩa là chọn công cụ và tô vào phần giao nhau giữa chủ thể và hậu cảnh. Hãy để Photoshop tự động tính toán mức độ tách biệt của đối tượng.

+ tẩy tinh chế: Chọn công cụ và điền vào khu vực được sử dụng Tinh chỉnh bán kính Công cụ khôi phục ảnh gốc.

+ Thu phóng và công cụ cầm tay: Hỗ trợ phóng to, thu nhỏ và di chuyển vùng ảnh làm việc

4. Cách sử dụng công cụ Refine Edge trong Photoshop

Bước 1: Tạo vùng chọn cơ bản

Tham Khảo Thêm:  Vòng thuần sắc là gì? Các yếu tố tạo nên vòng thuần sắc

Đây là một bài viết về cách mở trình tinh chỉnh cạnh trong Photoshop. Bạn có thể sử dụng công cụ Refine Edge trên toàn bộ hình ảnh để có hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem ngay: Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?

Làm láng cạnh

Hình 1

Sau đó, để tách đối tượng ra khỏi nền, hãy thực hiện vùng chọn bao gồm toàn bộ tóc của cô gái.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu sử dụng công cụ Refine Edge, hãy tạo một vùng chọn cơ bản bằng cách nhân đôi layer. Để làm điều này, nhấp chuột phải vào Layer 0 và chọn Duplicate Layer. Sau đó đặt tên cho layer mới là “Background”.
Sau đó, sử dụng công cụ Pen để phác thảo khuôn mặt của người phụ nữ và thu hẹp vùng chọn xung quanh mái tóc. (Hình 2)

Perfect-Edge-1
Hình 2

Tiếp theo, chọn tab Paths rồi nhấp chuột phải vào Work Path để chuyển đường dẫn này thành vùng chọn. (Hình 3)

Perfect-Edge-2

Hình 3

Cuối cùng, chuyển vùng chọn đó thành một lớp mặt nạ. (Hinh 4)

Perfect-Edge-3

hinh 4

Bước 2: Mở công cụ Select and Mask

– Để xem vùng chọn của bạn rõ hơn, hãy ẩn lớp nền bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt.
Để có được công cụ Refine Edge, hãy mở cửa sổ Select and Mask bằng cách chọn công cụ Rectangular marquee (phím tắt M) hoặc công cụ Lasso (phím tắt L).
– Trên thanh menu chọn Select and Mask để mở cửa sổ mới. (Hình 5)

Perfect-Edge-4

Hình 5

Sau đó chọn công cụ Refine Edge Brush. (Hình 6)

Perfect-Edge-5

Hình 6

Bước 3: Lưu ý lựa chọn

Với công cụ cọ vẽ Refine Edge được chọn, chúng ta sẽ vẽ các cạnh mà chúng ta muốn Photoshop tinh chỉnh. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn có thể thay đổi kích thước của cọ vẽ. Có một danh sách kích thước cọ vẽ thả xuống trong thanh menu cho phép bạn nhanh chóng tăng hoặc giảm kích thước của cọ vẽ. Sau đó làm sạch các khu vực.

Photoshop trích xuất các pixel đối diện để bạn lựa chọn nhanh hơn nhiều so với công cụ thủ công. Như bạn có thể thấy, lựa chọn không hoàn hảo. Nhưng nó nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thủ công. (Hình 7)

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn lệnh xóa trong Cad đơn giản hiệu quả nhất

Perfect-Edge-6

Hình 7

Bước 4: Tinh chỉnh vùng chọn

Khi bạn đã tạo vùng chọn bằng công cụ Refine Edge, đã đến lúc thực hiện một số điều chỉnh để tinh chỉnh vùng chọn. Tùy chọn đầu tiên để thử là Khử nhiễm màu. Trên tab Thuộc tính, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy hộp kiểm Khử màu. Đánh dấu nó và kiểm tra kết quả. Bạn sẽ thấy sự thay đổi như hình bên dưới. (Hình 8)

Perfect-Edge-7

Hình 8

Bên dưới hộp này, bạn sẽ tìm thấy menu Xuất ra. Sau đó, bạn có thể gửi lựa chọn này đến mặt nạ lớp mới hoặc mặt nạ hiện có bằng cách chọn mặt nạ lớp để thêm nó vào mặt nạ hiện có của bạn rồi nhấn Ok để hoàn tất.

Nếu vẫn chưa hài lòng, bạn có thể sử dụng cọ để xóa bất kỳ lựa chọn nào mà bạn không hài lòng. Khi bạn đã chọn khu vực mình muốn, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh nền của mình.
Và đây là kết quả cuối cùng. (Hình 9)

Perfect-Edge-8

Hình 9

Hi vọng với những kiến ​​thức bổ ích về công cụ photoshop tinh chỉnh mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong cuộc sống cũng như công việc.

5. Cách tự học photoshop hiệu quả

Như các bạn đã biết hiện nay Photoshop là một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, nó cho phép bạn chỉnh sửa ảnh, khôi phục ảnh mới, vẽ, ghép ảnh… một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, có rất nhiều người tự học và tìm hiểu về Photoshop mà không thành công. Ở phần sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tự học Ps của những người đã thành công trong việc học Ps.

– Phải có kiến ​​thức cơ bản về phần mềm Photoshop. Đây là phần mềm chuyên dụng được đánh giá là phần mềm đồ họa chuyên dụng được đánh giá cao có khả năng chỉnh sửa ảnh, dùng để thiết kế web, vẽ các loại hình, vẽ texture cho các chương trình 3D. Nó cũng tương thích với các chương trình như Adobe Illustrator, Adobe Premiere.

Tham Khảo Thêm:  Cách xoay ảnh trong Lightroom và tổng hợp phím tắt trong LR

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách mở khóa Layer trong Photoshop đơn giản

J51DNUo.jpg

Cách học photoshop hiệu quả

– Công việc học photoshop trực tuyến Tốt hơn hết là học từ cơ bản đến nâng cao, học từ dễ đến khó, đừng học một cách mơ hồ như vậy.

– Học Photoshop nhất định phải học qua thực hành, tuyệt đối không học từng phần lý thuyết. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng lý thuyết và không biết bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở chữ P ra và thực hành.

– Làm theo chỉ dẫn. Hướng dẫn là những ví dụ về hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy trên YouTube. Hầu hết những người tự học chữ P muốn thành công đều phải “cày cuốc” trong Tutorial hoặc tự làm bài tập để tích lũy kinh nghiệm.

Một trong những cách tự học Photoshop tại nhà hiệu quả nhất hiện nay đó là đăng ký khóa học Photoshop online để tiết kiệm thời gian và được các giảng viên hướng dẫn chi tiết, bật mí những mẹo hay trong quá trình thiết kế.

Như điều trong bài viết dưới đây Chaolong TV đã bật mí cho bạn đọc cách sử dụng Cải thiện công cụ cạnh trong Photoshop Đơn giản và chi tiết. Hi vọng thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Chaolong TV gợi ý: Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách dùng công cụ Refine Edge trong Photoshop đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *