Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

Rate this post

Tạo và chỉnh sửa ảnh gif trong Photoshop không hề đơn giản. Dưới bài viết, Chaolong TV sẽ chia sẻ với bạn Cách tạo và chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop Rất đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng ngay cả đối với người mới bắt đầu khóa học điểm cơ bản cũng có thể được thực hiện.

Tạo ảnh gif động trong Photoshop

Trước tiên, nếu bạn muốn hiểu cách chỉnh sửa ảnh gif trong Photoshop, bạn cần biết cách tạo ảnh.

>>> Xem ngay: Tôi nên sử dụng phiên bản Photoshop nào cho người mới bắt đầu?

– Bước 1: Để tạo ảnh gif trong Photoshop, bạn cần mở ứng dụng Photoshop. Tiếp theo, bạn nhấn Ctrl + NỮ để tạo một trang mới.

mo-trang-moi

Tạo một trang mới

– Bước 2: Sau đó, bạn cần chọn ảnh muốn làm gif dạng pt trong phần mềm Photoshop, sử dụng Dao loại ngang (T) để viết văn bản trên hình ảnh.

viet-chu-text

Gõ văn bản (text)

– Bước 3: Sau khi tạo xong chữ trên ảnh, để ảnh sinh động, tiếp tục chọn tab Menu -> Cửa sổ -> Hết giờ. Tại đây bạn bấm vào mũi tên sổ xuống để chọn Tạo khung hình động… Lúc đầu nó sẽ ở dạng 1 (mặc định) bạn cần tạo thêm Frame bằng số Layer hiện có để làm ảnh động.

tao-tho-khung

Tạo thêm khung hình

– Bước 4: bấm vào mục Sao chép các khung đã chọn (nằm cạnh phần xóa trong photoshop). Cuối cùng, bạn lưu hình ảnh đã tạo bằng cách nhấp vào tài liệu và chọn Lưu cho web cứu bạn Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ nền ảnh gif với Photoshop.

Tham Khảo Thêm:  Thiết kế layout web là gì? Những nguyên tắc cần nắm vững

lưu cho web

Lưu cho web

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách xuất file gif bằng Photoshop.

>>> Xem ngay: Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?

Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop

Sau khi tạo ảnh xong có nhiều bạn chưa hài lòng với cách tạo ảnh gif ban đầu bằng photoshop, mời các bạn thực hiện theo các thao tác chỉnh sửa như bên dưới:

– Chọn vùng làm việc Animation, đặt ảnh động .gif vào Photoshop và chỉnh sửa từng Frame một. Nếu bạn không muốn hiển thị nhiều Frame hoặc muốn hiển thị nhiều Frame để chỉnh sửa thì cần cài đặt Thời gian nhanh 7.

Sử dụng click chuột: Tệp/Nhập/Khung hình video theo lớp. Một hộp thoại mở ra ở đây, để xem gif bạn cần chọn tên của tập tin và gõ ký tự dấu chấm. Chọn tệp ảnh gif, bấm vào Từ đầu đến cuối và làm khung hình.

Với sự phân chia khoảng Cách làm ảnh gif bằng photoshop mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ biết cách chỉnh sửa nhanh chóng.

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *