7 bước tách đối tượng ra khỏi ảnh bằng Photoshop cực nhanh

Rate this post

Tách một đối tượng ra khỏi ảnh là một kỹ năng khá cơ bản và được sử dụng rộng rãi trong Photoshop. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả, đặc biệt là những người mới bắt đầu Học Photoshop cho người mới bắt đầu nó sẽ càng khó hơn. Trong bài báo này, Chaolong TV tôi sẽ chỉ cho bạn cách tách người hoặc đối tượng khỏi ảnhđảm bảo chi tiết và đạt hiệu quả cao qua 6 bước dưới đây.

6 bước bóc tách đối tượng từ Photoshop cực nhanh

– Bước 1: Mở ảnh hiện có trên thiết bị mà bạn muốn chia sẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh con hươu cao cổ để làm mẫu cho bạn.

>>> Xem ngay: 4 Cách Cài Font Tiếng Việt Trên Photoshop Đơn Giản

ảnh-photoshop.com

Tách đối tượng hươu ra khỏi nền trong Photoshop

– Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Công cụ chọn nhanh (W) hoặc Công cụ Magic Wand để tạo vùng chọn xung quanh người để chia sẻ trong ảnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ công cụ thòng lọng Nó sẽ chính xác hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

ảnh-photoshop-1

Sử dụng Quick Selection Tool (W) hoặc Magic Wand Tool để tạo vùng chọn

Công cụ lựa chọn nhanh: bạn sử dụng bộ chọn có dấu ‘+’ bằng phím thay đổi, sau đó đặt chuột lên vùng nền muốn loại bỏ và kéo xung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu bạn tình cờ chọn đúng chủ đề, bạn có thể nhấp và giữ phím thay thế để chọn công cụ được đánh dấu ‘-‘, bỏ chọn nó. Nhấp chuột dịch chuyển để trở lại công cụ lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách cài font Cad đúng chuẩn so với tỷ lệ

Công cụ chiếc đũa thần: Công cụ này phù hợp với những hình ảnh có vùng chọn ít chi tiết. Sau khi chọn công cụ Đũa phép, bạn bấm vào một điểm trong nền mà bạn định xóa. Nếu sau khi click vào mà xuất hiện hình như bên dưới. Sau đó, bạn có thể tăng dần mức độ Sức chịu đựng đến 10 hoặc 15. Để thêm lựa chọn, bấm và giữ phím Sự thay đổi. Để loại bỏ một lựa chọn, hãy giữ phím thay thế và nhấp chuột.

Công cụ Lasso: Với công cụ này, bạn phải chọn đối tượng muốn tách Công cụ Polygonal Lasso. Nhấp dọc theo các điểm xung quanh đối tượng cho đến khi một đường khép kín được tạo ra. Hãy nhớ rằng bạn càng nhấp vào nhiều điểm, lựa chọn sẽ càng chính xác. Sau khi chọn, nhấp đúp để chuyển toàn bộ đối tượng thành vùng chọn, hoặc nhấp vào điểm đầu tiên khi bạn nhìn thấy vòng tròn nhỏ bên cạnh con trỏ chuột.

ảnh-photoshop-2

– Bước 3: Nếu bạn sử dụng công cụ Sự lựa chọnnhanh đẹp công cụ ma thuật Để chọn vùng nền, bạn cần nhấp chuột phải, chọn Chọn nghịch đảo để chọn chủ đề hươu cao cổ và tiếp tục chỉnh sửa. Và trong trường hợp bạn sử dụng công cụ công cụ thòng lọng sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

ảnh-photoshop-3

chọn hươu cao cổ làm chủ đề và tiếp tục chỉnh sửa

– Bước 4: bạn chọn Thêm lớp mặt nạ về phía hội đồng quản trị Các lớp. Khi đó, chỉ có chủ thể chính xuất hiện trong ảnh của bạn. Bước tiếp theo là tiếp tục chỉnh sửa.

Tham Khảo Thêm:  Khóa học 3DS Max cơ bản đến nâng cao

ảnh-photoshop-4

chọn Thêm lớp Mặt nạ ở bên cạnh bảng điều khiển Lớp

– Bước 5: Nhấp đúp chuột vào hình ảnh mặt nạ trong bảng lớp áo và chọn Các cạnh của mặt nạ. Cửa sổ Hoàn thiện mặt nạ sẽ xuất hiện ngay sau đó. bạn chọn Hiển thị bán kính và tùy chỉnh cài đặt Chùm tia trong thanh trượt. Khi di chuột vào ảnh, bạn sẽ thấy một hình tròn và một dấu cộng nhỏ bên trong. Sử dụng công cụ này để loại bỏ chi tiết dư thừa khỏi hình ảnh.

ảnh-photoshop-photoshop-5

Nhấp đúp vào hình dạng mặt nạ trong bảng Layers và chọn Mask Edge

ảnh-photoshop-6

Di chuột xung quanh bức tranh, bạn sẽ thấy một vòng tròn và một dấu cộng nhỏ bên trong

– Bước 6: Đây là bước quan trọng nhất. Không được chọn Hiển thị bán kính để quay lại hộp thoại Hoàn thiện mặt nạ. Điều chỉnh các thông số chi tiết bằng các thanh trượt cho đến khi phù hợp. Để xem chất lượng hình ảnh tốt hơn, bạn cần thay đổi chế độ xem bằng cách bấm vào biểu tượng thu nhỏ thuộc về hình ảnh. Chọn chế độ từ danh sách thả xuống

ảnh-photoshop-8

Điều chỉnh các thông số chi tiết bằng các thanh trượt cho đến khi phù hợp

– Bước 7: Xin bấm ĐƯỢC RỒI khi chỉnh sửa xong. Bạn có thể sử dụng hình ảnh này để chèn vào bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn đặt đối tượng vào một hình ảnh khác, chỉ cần mở hình ảnh và chèn nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Nếu trong trường hợp cần đặt chủ đề khác, bạn chỉ cần mở ảnh trong PTS và kéo thả ảnh này vào trong. Cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl/Cmd + Trồi nhấn phím giữ dịch chuyển khi bạn kéo và thả

Tham Khảo Thêm:  Phương pháp thiết kế bản vẽ Autocad nhanh đơn giản

>>> Xem ngay: Thay đổi kích thước hình ảnh là gì? Cách resize ảnh đơn giản bằng Photoshop

ảnh-photoshop-9
Bạn có thể thêm 1 background để ảnh đẹp hơn sau khi chia sẻ

Như vậy, chỉ với 7 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể tách đối tượng ra khỏi Photoshop. Thật đơn giản phải không nào?

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về các thao tác tách chủ thể thành nền trong Photoshop, bạn đọc có thể tham khảo nội dung video bài giảng sau:

Video hướng dẫn các bước tách Theme khỏi Background

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 bước tách đối tượng ra khỏi ảnh bằng Photoshop cực nhanh . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *