5 cách tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản hiệu quả

Rate this post

Font chữ là một trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hình thức cũng như tính thẩm mỹ của một thiết kế. Tuy nhiên, việc xác định đúng phông chữ cho nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn chưa bao giờ dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, Chaolong TV nó sẽ cho bạn thấy 5 công cụ tìm phông chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

5 công cụ tìm phông chữ hình ảnh

1. Công cụ WhatFontis

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm kiếm phông chữ ảnh Photoshop cực kỳ nổi tiếng. Nó hỗ trợ bạn bằng cách tải lên một hình ảnh hoặc nhập URL chứa phông chữ bạn đang tìm kiếm.

Tìm một phông chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh. Tải lên một hình ảnh thực sự rõ ràng có chứa văn bản, chứa phông chữ bạn cần xác định. Hệ thống sử dụng AI tiên tiến để tìm phông chữ trong 90% thời gian. Phần còn lại của 10% “lỗi” phổ biến là do hình ảnh chất lượng thấp (độ phân giải thấp, văn bản bị bóp méo, v.v.).

Sau đó, phần mềm sẽ cố gắng sắp xếp các thẻ nhanh nhất có thể. WhatFontis sau đó sẽ hiển thị hơn 60 phông chữ trông rất giống phông chữ trong ảnh bạn đã tải lên hoặc liên kết tới một trang URL để bạn tải xuống hoặc mua.

Hàng nghìn nhà thiết kế nổi tiếng đã sử dụng hệ thống phát hiện phông chữ trực quan WhatFonts này để tìm phông chữ hoặc phông chữ miễn phí.

Tham Khảo Thêm:  Thôi miên hồi quy tiền kiếp và những bí mật bạn không nên bỏ qua

Bước 1: Bạn vào trang chính WhatFontis. Đăng nhập nâu

>>> Xem ngay: Cách chọn font chữ đẹp trong Photoshop đơn giản và chi tiết

my-phông-chu-qua-hinh-anh-1.jpg

Phần mềm WhatFontis là phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh

Bước 2: Điền thông tin văn bản bên dưới thông qua hình ảnh và nhấn Tiếp tục

phan-mem-tim-phông-chu-bang-hinh-anh-don-cai-dat-2.png

Chọn Tiếp tục

Bước 3: Bấm vào Tải xuống để tải phông chữ

phan-mem-tim-font-chu-bang-hinh-anh-non-can-cai-dat-3.png

Tải xuống phông chữ mới

2. WhatTheFont. Dụng cụ

Cách tìm font chữ trong photoshop nhờ WhatTheFont, là phần mềm do trang MyFonts tạo ra, với mục đích nhận dạng font chữ thông qua hình ảnh, camera điện thoại.

Bước 1: Bạn vào trang chủ của phông chữ của tôichọn tải lên hình ảnh để chỉ định phông chữ

phan-mem-tim-font-chu-bang-hinh-anh-non-can-cai-dat-5.png

Xác định phông chữ trong Photoshop

Bước 2: Điền thông tin giúp nhận diện font chữ chính xác hơn

phan-mem-tim-font-chu-bang-hinh-anh-non-can-cai-dat-6.png

Làm thế nào nó hoạt động: WhatTheFont sử dụng tìm kiếm bộ sưu tập hơn 133.000 kiểu phông chữ và tìm phông chữ phù hợp nhất phù hợp với ảnh của bạn. Nó thậm chí còn hoạt động với các tập lệnh được liên kết và khi có nhiều hơn một phông chữ trong một hình ảnh. Chỉ cần tải lên một hình ảnh, nhấp vào phông chữ bạn muốn xác định, sau đó xem kết quả xuất hiện trên màn hình.

3. Công cụ của người đánh máy

Typophile là một công cụ tìm phông chữ Photoshop rất chuyên nghiệp. Các bước tìm font chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh có chứa chữ mà bạn muốn tìm kiếm trong hình ảnh để Typophile đưa ra câu trả lời cho bạn.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng Typophile trực tuyến, đó là bạn phải trả lời 13 câu hỏi về phông chữ, sau đó bạn sẽ được cung cấp danh sách các kết quả phù hợp từ cơ sở dữ liệu gồm hơn 11.000 kiểu và điều này gây tốn thời gian cho người dùng. . Tuy nhiên, ngoài nhược điểm trên, nó còn có thêm ưu điểm là tìm kiếm các chữ cái theo tên.

Tham Khảo Thêm:  2 cách chỉnh nét in trong Cad mà bạn không nên bỏ qua

my-phông-chu-qua-hinh-anh-2.jpg

Phần mềm đánh máy trực tuyến

4. Công cụ Identifont.com

Đây là công cụ tìm phông chữ trực quan tiếp theo mà các nhà thiết kế cần có trong túi của họ. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về phông chữ từ các tùy chọn trong phần mô tả phông chữ, Identifont.com sẽ thực hiện phần còn lại để xác định phông chữ dựa trên yêu cầu của bạn.

Tương tự như phần mềm trên, Identifont.com là một công cụ trực tuyến cung cấp cho người dùng các tính năng chính của phông chữ. Ngoài việc cung cấp phông chữ, phần mềm còn giúp bạn tìm kiếm các nhà thiết kế và nhà xuất bản khác. Bạn cũng có thể làm tương tự với cách tìm font chữ trong illustrator.

5. Trình so khớp FontSquirrel

FontSquirrel Matcherator là một phần mềm trực tuyến được đông đảo người dùng ưa chuộng vì trang web cho phép bạn tải xuống hàng trăm loại phông chữ khác nhau. Không chỉ vậy, điểm khác biệt của công cụ này là chất lượng phông chữ rất tốt và độ chính xác cực cao.

Cách lấy phông chữ từ ảnh trong Photoshop là bạn chỉ cần kéo và thả một hình ảnh vào trường tìm kiếm rồi tìm phông chữ phù hợp nhất với phông chữ trong ảnh.

Một ưu điểm khác của FontSquirrel Matcherator là nó có thể nhận dạng bất kỳ định dạng ảnh nào như JPG, PNG.

>>> Xem ngay: Lớp trong Photoshop là gì? Ứng dụng của các lớp

Tham Khảo Thêm:  Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

tim-phông-chu-qua-hinh-anh-3.jpg

Phần mềm trực tuyến FontSquirrel Matcherator

Ưu điểm của việc tìm kiếm phông chữ không cần phần mềm

Lợi thế

– Bạn không cần tải và cài đặt phần mềm.

– Rất tiện lợi, bạn không cần mất nhiều thời gian convert mà chỉ cần upload ảnh lên và đợi kết quả trả về.

tim-phông-chu-qua-hinh-anh

Tìm phông chữ từ ảnh

thổi

– Phải cài đặt trực tiếp trên máy tính, gây tốn dung lượng bộ nhớ, làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ điều hành.

– Cài đặt phần mềm nhận diện font chữ làm tăng nguy cơ bị virus tấn công

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ trực tuyến này sẽ tiêu tốn bộ nhớ cũng như hiệu suất của hệ điều hành máy tính của bạn. Không chỉ vậy, những phần mềm này tiềm ẩn nguy cơ cao khiến máy tính của bạn có nguy cơ bị nhiễm virus từ các ứng dụng trực tuyến.

kết cục

Với 5 phần mềm tìm phông chữ qua hình ảnh Nhưng Chaolong TV được giới thiệu, bạn đọc đã phần nào tự mình tìm ra cách tìm font chữ thiết kế nhanh nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian. Bạn đọc quan tâm hãy nhanh tay đăng ký để theo dõi key Thiết kế nghiên cứu bên trên Chaolong TV Bằng cách tham gia giảng dạy và hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu, bạn sẽ khám phá ra những kỹ năng, kiến ​​thức và lời khuyên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Cảm ơn vì đã xem!

Nhãn:
thiết kế Thiết kế đồ họaCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *