4 cách cài Font chữ tiếng Việt trong photoshop cực đơn giản

Rate this post

Adobe Photoshop là một trong những chương trình xử lý hình ảnh phổ biến nhất trên thế giới, được tin tưởng bởi những người nghiệp dư cũng như các chuyên gia. Trong Photoshop, số lượng Font chữ trong Photoshop rất khác nhau và việc thêm Font chữ trong phần mềm này cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Cách thêm phông chữ trong Photoshop. Vì vậy, trong bài viết này, Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn 2 cách cài font tiếng Việt trong Photoshop cực đơn giản trong vòng “một nốt nhạc”.

Tìm hiểu về font tiếng Việt trong Photoshop

Font chữ (hay còn gọi là phông chữ) được dùng để viết trên máy tính. Theo thời gian, các phông chữ mới và mới được xây dựng, nhiều phông chữ ra đời và ngày càng trở nên phổ biến trên Internet. nổi tiếng thế giới, biểu tượng đặc biệt hoặc nhân vật xu hướng mới.

Hiện nay, 3 loại định dạng phông chữ phổ biến nhất là Phông chữ thật, phông chữ mởHiển thị phông chữ. Phổ biến nhất là phông chữ True Type, tiếp theo là phông chữ Open Type và phông chữ Màn hình. Tuy nhiên, đối với định dạng Screen font, mặc dù hiển thị trên màn hình máy tính rất đẹp nhưng khi in ra lại không mịn bằng 2 định dạng còn lại. nên tần suất sử dụng cũng sẽ hạn chế hơn.

>>> Xem ngay: Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản và chi tiết

iw7DFOC.png

Các loại font phổ biến hiện nay

Cách cài đặt các phông chữ Photoshop thông dụng

Bạn sẽ sử dụng cách này khi muốn cài đặt một số font tiếng việt cho photoshop mà bạn có hoặc đã download từ trên mạng về, cách này bạn cũng có thể chọn font và chỉ cài những font mình thích.
đầu tiên chọn nét chữ đối với photoshop bạn muốn cài đặt, sau đó nhấp chuột phải và chọn cài đặt. Đợi vài giây là bạn có thể sử dụng font chữ đó trong Photoshop, rất dễ dàng phải không?

Tham Khảo Thêm:  3 cách thực hiện Lisp tính diện tích trong Cad cực hữu ích

cai-phông-trong-photoshop(1).jpg

Mô tả cách cài đặt Phông chữ trong Photoshop. Hình 1

Cài đặt nhiều phông chữ Photoshop cùng một lúc

Cách này dùng khi bạn sở hữu nhiều font tiếng Việt cho Photoshop và muốn cài nhanh tất cả các font đó để sử dụng trong Photoshop. Để làm điều này, sử dụng các bước sau:

Bước 1: NHẤP CHUỘT Ctrl + A hoặc chọn nhiều phông chữ bạn muốn cài đặt.

Bước 2: Nhấp chuột phải, chọn cài đặt.

Bước 3: Kiểm tra hộp Làm điều này cho tất cả các mục hiện tại.

cai-phông-trong-photoshop-1.jpg

Mô tả cách cài đặt Phông chữ trong Photoshop. Hình 2

Ngoài 2 cách cài Font chữ trong Photoshop trên các bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Đầu tiên, bạn sao chép tất cả các phông chữ muốn cài đặt, sau đó dán vào thư mục Fonts trong thư mục Windows nằm trên đĩa cài đặt Windows của máy tính. Con đường trông như thế này C:\Windows\Phông chữ. Bằng cách này, bạn cũng có thể lấy các phông chữ mà bạn muốn chia sẻ với mọi người hoặc lưu phông chữ đó trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố.

Cách sử dụng Font chữ sau khi cài đặt trong phần mềm Photoshop

Để sử dụng được tiếng Việt các bạn cần sửa bộ gõ tiếng Việt UniKey ở Format: Unicode và Telex như hình bên dưới:

cai-phông-trong-photoshop-2.jpg

Phần mềm Unikey chuyên dụng gõ văn bản tiếng Việt

Sau đó bạn chỉ cần vào Photoshop nhấn phím T (công cụ Text) rồi tìm đến Font vừa cài là có thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bước sau để tìm font chữ một cách nhanh chóng và chính xác:

Bước 1: Chọn phông chữ đã cài đặt, nhấn F2.

Bước 2: Sao chép tên phông chữ.

Bước 3: Dán vào khu vực tìm kiếm phông chữ của công cụ Văn bản trong Photoshop.

Bước 4: Chọn phông chữ và sử dụng nó.

cai-phông-trong-photoshop-3.jpg

Bước cuối cùng của việc sử dụng phông chữ trong Photoshop

Thêm font chữ vào Photoshop trên hệ điều hành Windows

Bước 1: Tải xuống phông chữ

Đầu tiên bạn cần tải font tiếng Việt cho Photoshop về máy tính. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm với từ khóa “Phông chữ miễn phí” HOẶC “Tải phông chữ miễn phí” Sẽ có hàng trăm lựa chọn cho bạn. Bạn nên chọn những trang web uy tín để tải về. Những website đứng TOP 1 – 2 -3 trong lượt tìm kiếm luôn là những website uy tín. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện và muốn sở hữu những font chữ đẹp, đặc biệt thì có thể lựa chọn những file font trả phí để sở hữu. Sau đó tải tập tin phông chữ về máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Màu Pastel là gì? Ứng dụng của màu pastel trong các lĩnh vực

eAwzn6d.png

Tải xuống Phông chữ trong Photoshop (HĐH Windows)

Bước 2: Mở tệp lưu trữ phông chữ đã tải xuống

Sau khi lưu lại, bạn phải nhớ rõ mình đã đặt file font đó ở đâu trong bộ nhớ máy tính để thực hiện bước tiếp theo là cài đặt font tiếng Việt cho Photoshop. Đối với hệ điều hành Windows, tất cả các phiên bản đều hỗ trợ cài đặt font nên bạn yên tâm nhé.

Trong trường hợp file font bạn tải về là file zip. sau đó bạn phải lấy nó ra. Bước này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin zip. và chọn TRÍCH DẪN. Một tệp dữ liệu mới xuất hiện. Mở tệp và chọn phần mở rộng tệp có phần mở rộng .otf, .ttf, .pbf, .pfm.

1YPoFZA.png

Mở file font cần cài đặt trong Photoshop

Bước 3: Cài đặt font chữ trong Photoshop

Sau khi chọn phông chữ, nhấp chuột phải vào logo và chọn cài đặt để cài đặt. Nếu bạn không thể tìm thấy Cài đặt, có một cách giải quyết cho bạn. đi đến phần Bảng điều khiển => Xem và Cá nhân hóa => Phông chữ => một danh sách xuất hiện phông chữ => chọn phông chữ => Cài đặt phông chữ mới => sau đó chọn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

aH0ChJ2.png

3FQWQhy.png

Cài đặt phông chữ trên hệ điều hành Photoshop Windows

Thêm phông chữ vào Photoshop trên MAC OS X

Bước 1: Tải xuống phông chữ

Tương tự như cách cài font chữ trong Photoshop trên hệ điều hành Windows, bạn cần tải file font về. Tuy nhiên, nghiên cứu từ khóa sẽ khác. Đối với Macbook bạn cần tìm “Phông chữ Mac miễn phí” đẹp “Tải Phông chữ Miễn phí cho Mac” Sau đó tải tập tin về máy tính của bạn.

HtTJMFV.png

Tải xuống Phông chữ trong Photoshop (MAC OS X)

Bước 2: Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy

Đối với Macbook bạn cần đóng tất cả các trình duyệt đang chạy hoặc chạy ngầm để cài đặt font chữ. Sau đó chúng ta tiến hành kiểm tra font chữ trên máy tính. Hầu hết các ứng dụng Mac đều sử dụng bộ font Photoshop tiếng Việt có sẵn trên máy. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra kỹ trước khi cài đặt thêm bất kỳ phông chữ nào.

qk5gciK.png

Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy

Bước 3: Chuyển font sang Font Book

Đối với máy MAC, việc giải nén file .zip rất đơn giản, bạn chỉ cần double click là xong. Sau đó chọn phông chữ và nhấp đúp chuột vào nó Cuốn thư nó sẽ mở font tiếng việt.

Tham Khảo Thêm:  Tách đối tượng trong Illustrator đơn giản chi tiết nhất

KIhPVZz.png

Di chuyển phông chữ vào Sổ quản lý phông chữ

Bước 4: Cài đặt

Sau tập tin .ttf hoặc .otf mở trong Font Book sẽ hiện ra bảng Install Font, chỉ cần click vào ĐƯỢC RỒI hoặc nút Cài đặt phông chữ để hoàn tất bước cài đặt.

Cài đặt phông chữ trong Photoshop (MAC OS X)

Bước 5: Kích hoạt

Sau khi cài đặt font tiếng việt đẹp cho photoshop xong, bạn Nhấp và kéo phông chữ vào thư mục để kích hoạt. Bây giờ bạn có thể sử dụng phông chữ mới trong Photoshop.

>>> Xem ngay: 6 bước bóc tách đối tượng từ Photoshop cực nhanh

oWcVsd8.png

Kích hoạt phông chữ trong Photoshop (MAC OS X)

Những lưu ý khi cài đặt font chữ trong Photoshop

– Đầu tiên để viết tiếng Việt trên Photoshop, bạn cần chọn font chữ cẩn thận trước khi tải về. Cần phải kiểm tra xem phông chữ này có thể được sử dụng trong Photoshop hay không vì có nhiều phông chữ không thể sử dụng được trong Photoshop. Với font True Type hay Open Type chắc chắn sẽ sử dụng được trong Photoshop trên nhiều hệ điều hành. Hoặc bạn cũng có thể thử xem mình may mắn như thế nào và nâng cao kiến ​​thức để chia sẻ kinh nghiệm với mọi người bằng cách thử cài font và dùng thử trong Photoshop.

– Font chữ ngày càng đa dạng và phong phú về mẫu mã. Tất nhiên các ngôn ngữ cũng rất khác nhau. Với các phông chữ của các ngôn ngữ phương Đông, Trung Quốc và Nhật Bản, chúng đều là phông chữ nghệ thuật tượng hình. Bạn có thể tải font chữ này về để sáng tạo nghệ thuật giúp sản phẩm của mình thêm độc đáo và lạ mắt.

– Tuyệt đối không mở phần mềm Photoshop lên chạy khi chưa hoàn tất việc cài đặt font chữ đơn giản. Điều này có thể khiến bạn phải cài đặt lại font chữ từ đầu.

Cuộc họp

Hi vọng với 2 cách trên các bạn có thể tự làm được Sửa lỗi Photoshop thiếu Font Tiếng Việt. Vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức mới, kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích khác được các chuyên gia bật mí trong bài viết này các khóa học trực tuyến cho điểm chỉ chúng ta Chaolong TV. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chúc may mắn!

Nhãn:
photoshopCảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách cài Font chữ tiếng Việt trong photoshop cực đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *