17 Hiệu ứng đẹp trong Premiere mà Editor không thể bỏ qua

Rate this post

Hiệu ứng là một phần gần như không thể thiếu của một sản phẩm chỉnh sửa chất lượng, giúp video của bạn trở nên đặc sắc, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Nhưng với kho hiệu ứng khổng lồ có sẵn trong Premiere hiện nay, làm thế nào để bạn tìm được hiệu ứng phù hợp, dễ sử dụng và đa dạng nhất? Cùng tham khảo ngay 15 hiệu ứng đẹp mắt TRONG công chiếu mà mọi Biên tập viên nên ghi nhớ.

1. Rò rỉ ánh sáng

Light Leaks có thể coi là hiệu ứng ra mắt cơ bản, đơn giản và thông dụng nhất trong các sản phẩm dựng phim Sử dụng các hiệu ứng. Khi bạn đổ hiệu ứng này vào video của mình, chúng sẽ thay đổi góc nhìn của người xem cũng như thay đổi cảm xúc của người xem đằng sau tông màu sáng đó. Bạn có thể liên tưởng ngay đến hiệu ứng của ánh sáng đường phố, hiệu ứng của ánh sáng mặt trời.

Flowing Light – Mảng chuyển động

Hiệu ứng ánh sáng này khá lớn, chiếm nhiều diện tích trong khung hình, dễ tạo cảm giác mở ra một khung cảnh mới.

>>> Xem ngay: Hơn 11 hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro chất như nước cất

công chiếu-công chiếu-1

Flowing Light – Mảng chuyển động

Lớp phủ dòng chảy ánh sáng – Vegasaur

Hiệu ứng ánh sáng này cũ hơn hiệu ứng trên, gần giống với ánh sáng vàng ấm và tạo cảm giác khá dịu mắt.

lam-tieng-anh-2

Lớp phủ dòng chảy ánh sáng – Vegasaur

Light Flow Pack – Vinhson Nguyen

Hiệu ứng này khi lồng vào video sẽ mang lại cảm giác độc đáo, pha chút huyền ảo và ảo diệu. Một trong những hiệu ứng phổ biến nhất trong buổi ra mắt được sử dụng trong video.

Tham Khảo Thêm:  Packaging là gì? Nguyên tắc phân loại và đóng gói hàng hoá

ra mắt-ra mắt-3

Light Effects Light Leak Pack – VInhson Nguyen

2. Chồng chéo

Lớp phủ thực sự là cảnh quay mà bạn có thể kết hợp vào video của mình. Không giống như các hiệu ứng ánh sáng ở trên, Lớp phủ có thể tạo hiệu ứng phát sáng trong Premiere, cũng như trong một số chương trình chỉnh sửa khác, chúng thay đổi theo cảnh và tạo ra hiệu ứng lớp phủ rất đặc biệt. Với mỗi loại hiệu ứng Lớp phủ, bạn sẽ có thể mang đến cho người xem những cảm nhận khác nhau.

Lens Flare – RampantDesign

Hiệu ứng đầu tiên này khi đổ vào video của bạn sẽ tạo cảm giác ánh sáng nhấp nháy, hiệu ứng nhấp nháy đầu tiên tạo cảm giác huyền ảo, ảo diệu và rất ấn tượng nếu bạn biết cách áp dụng chúng.

ra mắt-ra mắt-4

Hiệu ứng lóa ống kính – RampantDesign

Hạt hữu cơ – Vegasaur

Hiệu ứng video này giống như bụi mịn, tuyết hoặc giọt nước phản chiếu dưới ánh sáng, tạo cảm giác tuyệt vời khi hiệu ứng này được đặt chồng lên video. Nó gần giống như hiệu ứng nhấp nháy trong Premiere.

đẹp-tại-công- chiếu-5

Hiệu ứng hạt hữu cơ – Vegasaur

Lớp phủ hạt – Holygrain

Không giống như các hiệu ứng video trước đây, hiệu ứng Grain Overlay – Holygrain này giống như một lớp thời gian dày trên phim của bạn, làm cho video của bạn trông cũ hơn, mang hơi thở của lịch sử cũ hơn, giống như rạp chiếu phim thời kỳ đầu.

ra mắt-ra mắt-6

Hiệu ứng lớp phủ hạt – Holygrain

4K Bokeh – Thiết kế không giới hạn

Khác với Grain Overlay – phong cách Holygrain, hiệu ứng ánh sáng Golden Bokeh 4K – RampantDesign mang đến phong cách tươi sáng, hiện đại và mạnh mẽ cho video của bạn.

ra mắt-ra mắt-7

Hiệu ứng Bokeh 4K – Thiết kế vượt trội

3. Hiệu ứng chuyển cảnh – Effects of transition

Đối với những hiệu ứng đẹp mắt trong Premiere, hiệu ứng chuyển cảnh đóng vai trò là phần mở đầu và kết thúc của một cảnh phim hay một phân cảnh nào đó, không những thế, chúng còn giúp người xem không bị “sốc” hay bỡ ngỡ khi chuyển sang phân cảnh khác. một không gian khác, nhưng cũng có thể ẩn chứa trong đó những dụng ý của đạo diễn và con người học biên tập

Tham Khảo Thêm:  Đường Path là gì? Cách sử dụng đường Path như thế nào?

Trong mảng hiệu ứng chuyển cảnh, có một số hiệu ứng truyền thống khá phổ biến nhưng được áp dụng rộng rãi như: hiệu ứng trượt ngang/lên trên, hiệu ứng rơi cảnh, hiệu ứng “noise”.

Smooth Transition Preset Pack 10 – Orange83

Chính xác thì đây là một gói hiệu ứng với nhiều tùy chọn nên bạn có thể thay đổi các hiệu ứng chuyển cảnh như trượt ngang, trượt dọc, xoay khung hình, thu nhỏ… Nó phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng. Ý đồ của biên tập viên và yêu cầu của đạo diễn. Bạn có thể thấy nhiều hiệu ứng này trong các video du lịch, trải nghiệm hay ẩm thực, các video có tiết tấu nhanh và vui nhộn.

Chuyển tiếp Swift – Mảng chuyển động

nhóm vận động

Chuyển tiếp Swift – Mảng chuyển động

5 Chuyển đổi Swish – Motion Array mang hơi thở của chủ nghĩa hiện đại đương thời bằng cách di chuyển hình ảnh của bạn ra bên ngoài video, tạo ra các chuyển tiếp liền mạch và mạnh mẽ.

Lỗi – Tiếng ồn và biến dạng – Cinecom

Bạn có thể liên hệ hiệu ứng này với tiếng ồn trong truyền hình, chúng thể hiện sự chuyển cảnh khá mạnh mẽ, thường là chuyển cảnh không-thời gian-hiện tại-tương lai hoặc cho những cảnh hư cấu.

Chuyển đổi quang học – Cinecon

Hiệu ứng này kết hợp sự biến dạng và ánh sáng để tạo ra sự chuyển đổi, kéo và di chuyển ảnh của bạn trước khi chuyển sang khung tiếp theo.

4. Hiệu Ứng Sáng Tạo – Creative Effects

Nếu bạn đang tìm kiếm những hiệu ứng đẹp mắt trong buổi ra mắt nhưng cũng cần sáng tạo và ấn tượng thì nên để ý ngay những hiệu ứng này.

Rất tiết lộ – Mảng chuyển động

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết sử dụng Adobe Premiere từ cơ bản

the-hieu-ung-dep-trong-premiere-8

Tiết lộ hiệu ứng sắc nét – Motion Array

Video của bạn có kiến ​​trúc, yếu tố nội thất hay đồ họa, bạn có thể chú ý đến hiệu ứng này. Khi bạn sử dụng hiệu ứng Edgy Reveals – Motion Array, bạn sẽ thấy chúng xoay quanh khung cảnh hoặc phân tán, tô màu cho các đối tượng trong video, tạo hiệu ứng chuyển cảnh rất mới.

Tham Khảo Thêm:  Time Lapse là gì? Tính ứng dụng của Time lapse là gì?

Cài đặt trước lỗi – Mảng chuyển động

Hiệu ứng chiếu ra mắt này phù hợp với những bộ phim kinh dị gay cấn hơn hoặc những bộ phim mà bạn muốn chúng có chút gì đó ma mị, huyền bí thì không thể bỏ qua hiệu ứng này.

ra mắt-ra mắt-9

Hiệu ứng đặt trước lỗi – Mảng chuyển động

5. Hiệu ứng chữ

Các cạnh sắc nét

Nói đến tạo hiệu ứng trong buổi ra mắt thì không thể không nhắc đến Roughen Edgens. Bảng hiệu ứng của hiệu ứng này cho phép người dùng tùy chỉnh để tạo các Font chữ, hình động độc đáo cho Video, đặc biệt có thể áp dụng hiệu ứng ánh sáng xuyên qua logo trong Premiere.

huong-dan-su-dung-adobe-premiere-5.jpg?

quét tuyến tính

Linear Wipe giúp bạn có được hiệu ứng chuẩn cho văn bản. Bạn cũng có thể thiết kế các định dạng nhất định để văn bản cuộn từ phía sau.

huong-dan-su-dung-adobe-premiere-6.jpg?

Dưới đây là một số gợi ý cho hiệu ứng đẹp mắt trong Premiere Giống như một số phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp khác, bạn cũng có thể áp dụng chúng một cách thông minh để làm hiệu ứng chữ trong Premiere.

Để biết kiến ​​thức về Premiere Trong việc chỉnh sửa, tạo video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo khóa dạy công chiếu bên trên Chaolong TVcác giảng viên sẽ tiết lộ những mẹo hay mà bạn chưa biết.

Ngoài hiệu ứng hình ảnh trong Premiere, nếu bạn quan tâm đến các kiến ​​thức về hiệu ứng, xây dựng video, hình ảnh đẹp thì Chaolong TV có một ổ khóa Học After Effects nó được các chuyên gia đóng gói trong các bài giảng với hướng dẫn chi tiết rõ ràng. Bạn có thể áp dụng ngay vào công việc của mình.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Chaolong TV khuyến nghị: Khóa học tạo Media cao cấp với Adobe Premiere

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
lắp ráp Adobe PremiereCảm ơn bạn đã đọc bài viết 17 Hiệu ứng đẹp trong Premiere mà Editor không thể bỏ qua . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học thiết kế đồ họa khó không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào

Hiện nay, những ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa đang dần trở nên rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, thiết…

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh, video và thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người muốn học…

Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

câu hỏi Học Photoshop mất bao lâu để thành thạo?? và học photoshop có khó không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc…

Tìm hiểu về định dạng ảnh RAW? Cách sử dụng ảnh RAW

Hình ảnh ở định dạng ảnh RAW luôn hiện lên rõ nét và chân thực, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các…

Bố cục đối xứng là gì? Nguyên tắc cơ bản của bố cục đối xứng

Trong nhiếp ảnh, bố cục đối xứng thường được sử dụng để mang lại tính nghệ thuật cao cho bức ảnh. Vậy cụ thể cách bố trí…

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Làm rõ một hình ảnh mờ sao cho nhanh và hiệu quả là vấn đề mà mọi nghệ sĩ công nghiệp quan tâm, đặc biệt là những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *