Giới thiệu trung tâm

Kính gửi: Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh, cùng các em học sinh thân mến, Với quyết định số 1799/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ngày 9/6/2008, Trung tâm ngoại ngữ tin học Bình Dương (iLBD) ra đời. Đây cũng là chủ trương của Đảng ủy, của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Có thể nói sự ra đời của Trung tâm là cần thiết trong bối cảnh kinh tế xã hội của Bình Dương hiện nay. Trong những năm qua, Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch mạnh theo hướng Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ - Nông nghiệp, đồng thời đứng đầu cả nước trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhu cầu giao lưu quốc tế, nhu cầu kỹ thuật cao, công nghệ cao, đối với tỉnh chúng ta, là một nhu cầu cấp bách và quan trọng. Do đó việc ra đời của trung tâm có tác động tích cực đến việc:

1. Đáp ứng công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa tỉnh nhà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII đã đề ra: tỉnh nhà đang cần một lực lượng giỏi về chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ, tin học để dễ dàng giao lưu tiếp cận với cái mới từ những quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới.
2. Xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, chuẩn hóa trình độ cho người cán bộ, công nhân viên chức, tạo điều kiện cho lực lượng lao động trong các công ty, xí nghiệp có một trình độ ngoại ngữ, tin học nhất định để phục vụ tốt công việc của mình.
3. Tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường chuẩn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy; đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán trong hoạt động giảng dạy tin học ngoại ngữ có trình độ đạt chuẩn quốc tế theo yêu cầu hội nhập hiện nay.
4. Đa dạng hóa môn học ngoại ngữ trong nhà trường phổ thông, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ ở trường THPT, nhất là kĩ năng nghe nói giúp học sinh THPT có đủ tự tin khi giao tiếp bằng ngôn ngữ nước ngoài.

Nhận thức được vai trò quan trọng của Trung tâm, Ban giám đốc cùng toàn thể nhân viên đã và đang cố gắng hết sức thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình. Trong hơn một năm qua, song song với việc củng cố và xây dựng Trung tâm, chúng tôi cũng đã và đang thực hiện việc mở các lớp sau:

1. Các lớp bồi dưỡng tin học ứng dụng trình độ A, B cho giáo viên Tiểu học, THCS và THPT, và quần chúng nhân dân.
2. Các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ trình độ A, B, C môn Tiếng Anh, Hoa.
3. Các lớp bồi dưỡng tin học về chương trình Pascal cho tất cả giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh.
4. Lớp tập huấn cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh ở các trường Tiểu học và THCS về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh với đối tượng người học là trẻ em và thanh thiếu niên. Các giáo viên sẽ được làm việc trực tiếp với hai chuyên viên giáo dục của Đại học Cambridge.
5. Lớp bồi dưỡng và luyện thi lấy chứng chỉ quốc tế TKT về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh do Đại học Camridge cấp, cho giáo viên THPT bộ môn Tiếng Anh, do các giảng viên khoa Tiếng Anh Đại học Sư phạm Tp HCM trực tiếp đứng lớp.
6. Tổ chức thi xếp lớp và luyện thi môn Tiếng Anh dành cho các giáo viên, công chức nhà nước dự thi cao học.

Để có thể cạnh tranh với các trung tâm tin học ngoại ngữ khác trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã nói riêng, chúng tôi đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Ý thức được chất lượng giáo dục được quyết định bởi bốn yếu tố: giáo trình, giáo viên, phương tiện giảng dạy, và hệ thống kiểm tra đánh giá; chúng tôi đã có những đầu tư rất lớn về bốn yếu tố trên.

Về giáo trình, chúng tôi sử dụng những giáo trình tiên tiến nhất, phù hợp với đối tượng người học và được các chuyên viên giáo dục trong cũng như ngoài nước tư vấn và khuyến khích sử dụng.
Về giáo viên, chúng tôi chỉ kí hợp đồng thỉnh giảng với các giáo viên thật sự có năng lực và giàu kinh nghiệm, đa số các giáo viên đến từ TPHCM. Về cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy, chúng tôi đã có sự đầu tư rất lớn như phòng học máy lạnh, máy hát CD, TV, đầu DVD, máy vi tính, máy chiếu LCD. Đặt biệt, Trung tâm vừa mới được Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ ba phòng máy vi tính mới trị giá hơn 600 triệu. Về hệ thống kiểm tra đánh giá, chúng tôi sử dụng các hệ thống được áp dụng ở các trường Đại học hàng đầu trong nước và ngoài nước như ĐHSP TPHCM, ĐH KHXHNV, ĐH Cambridge, viện khảo thí Hoa Kì ETS…
Với nỗ lực tập trung vào chất lượng như trên, chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của Trung tâm trong việc thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.
Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ thành công và tự tin vào chính bản thân mình!.


Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học Bình Dương